Anime - Manga

Pokemon: Tại sao Satoshi cần áo giáp để đánh bại Takeshi

Chiến đấu với Takeshi không khó lắm. Súng nước từ Squirtle hoặc Vine Whip từ Bulbasaur là quá đủ để hạ gục cả Geodude và Onix của hắn. Tuy nhiên, không phải mọi Huấn luyện viên đều bắt đầu với Squirtle hoặc Bulbasaur.

Những người huấn luyện bắt đầu với Charmander hoặc Pikachu trong trò chơi Pokémon Red và Blue ban đầu đã gặp khó khăn khi nói đến Takeshi. Đường cong độ khó này quá tệ và không thể phủ nhận rằng các bản chuyển thể từ anime đã phản ánh điều đó một cách hoàn hảo. Sự khác biệt duy nhất là Satoshi có bộ giáp cốt truyện để giúp anh ta vượt qua trận chiến này. Theo một cách nào đó, người chơi các trò chơi dựa trên Kanto trong tương lai cũng được cung cấp một loại áo giáp cốt truyện. Takeshi khó một cách phi lý, đặc biệt là đối với một đối thủ đầu trận.

Khó khăn đầu game của Takeshi có thể là do Pokémon hệ Rock của anh ấy. Thông thường, những loại Pokémon này sẽ rất dễ bị hạ gục vì chúng có rất nhiều điểm yếu. Miễn là Huấn luyện viên có Pokémon có thể sử dụng các đòn tấn công Nước, Cỏ, Chiến đấu hoặc Mặt đất, chúng sẽ ổn. Vì Đá của Takeshi cũng là Mặt đất, chúng thậm chí có thể bị tấn công để gây sát thương kiểu Băng siêu hiệu quả.

Tuy nhiên, đối với các Trainer bắt đầu cuộc hành trình từ Pallet Town, hiếm có Pokémon nào có thể sử dụng các đòn tấn công siêu hiệu quả đối với các loại Rock. Hầu hết các Pokémon có thể bị bắt giữa Pallet Town và Pewter City là các loại Thường, Độc, Bay và Bọ. Những con Pokémon này không chỉ thiếu tính cơ động để đánh những viên Đá để gây sát thương siêu hiệu quả mà hầu hết các chiêu thức của chúng đều bị chúng phản công. Sự kháng cự này, cùng với khả năng Phòng thủ cao của Geodude và Onix, khiến họ có nhiều khả năng đánh bại tất cả Pokémon của Huấn luyện viên trước khi chúng hạ gục.

Vấn đề này cũng tồi tệ đối với Charmander và Pikachu nếu không muốn nói là tồi tệ hơn. Không chỉ các đòn tấn công Lửa của Charmander bị phản lại bởi Đá, mà các đòn tấn công Điện của Pikachu cũng hoàn toàn không hiệu quả vì cách đánh thứ yếu là đánh Mặt đất. Vì vậy, ước mơ của bất kỳ Huấn luyện viên nào được sử dụng con át chủ bài của họ chống lại con bài tẩy của Takeshi đã tan thành mây khói.

Sự gia tăng độ khó này đã được thể hiện một cách hoàn hảo trong Pokémon Origins. Trong loạt phim này, Red, người bắt đầu với Charmander, cần cả năm Pokémon của mình để đánh bại hai Pokémon của Takeshi. Ngay cả Nidoran của anh ta với Double Kick, một đòn tấn công chiến đấu, cũng nhanh chóng bị hạ gục. Cuối cùng, Charmander của anh ta chỉ giành chiến thắng với Scratch vì phần còn lại của Pokémon của anh ta đã giảm Điểm truy cập của Onix thành màu đỏ. Điều đó, và Metapod’s String Shot đã giảm tốc độ của nó.

Chiến đấu với Takeshi mà không có Squirtle hoặc Bulbasaur cũng được thể hiện tốt trong anime gốc ở tập 5, “Showdown in Pewter City”. Trong tập này, Satoshi đã gửi Pikachu của mình chống lại Onix của Takeshi. Pikachu ngay lập tức ra hiệu cho Satoshi sử dụng một trong những Pokémon khác của mình. Pokémon Chuột Điện chỉ đơn giản là bị đe dọa bởi kích thước của Pokémon Rắn Đá, nhưng nếu nó biết vấn đề thực sự là gì, nó có thể sẽ bóp chết Satoshi nhiều hơn.

Thật không may, ngay cả khi Pikachu đã thuyết phục thành công Satoshi chuyển đổi Pokémon, nó sẽ không tạo ra nhiều sự khác biệt. Các Pokémon duy nhất khác của Satoshi vào thời điểm đó là Pidgeotto và Butterfree, cả hai đều bị anh bắt trong Rừng Viridian. Thật không may, cả hai Pokémon này đều không có đòn tấn công nào có thể gây sát thương trung tính cho Onix.

Tuy nhiên, Satoshi có lẽ tốt hơn nên chuyển sang Butterfree hoặc Pidgeotto. Một lần nữa, các đòn tấn công Điện của Pikachu thậm chí không thể làm tổn thương Onix vì nó thuộc loại Mặt đất. Tất cả những gì nó có thể làm là vô nghĩa vì Onix đã sử dụng Binding trên đó. Satoshi không có lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ trận đấu.

Nếu Satoshi muốn đánh bại Takeshi, anh ta không thể lao vào anh ta ngay từ đầu như một tay nghiệp dư mà anh ta từng làm; Anh ấy cần một chiến lược. Theo logic của các trò chơi cũ hơn, hành động tốt nhất của anh ta sẽ là quay lại một tuyến đường cũ hơn và bắt nhiều Pokémon hơn. Anh ta có thể bắt một Nidoran và lên cấp cho đến khi nó học được Double Kick. Anh ta cũng có thể bắt Mankey và lên cấp cho đến khi nó đủ mạnh để chiến đấu với Takeshi; tất nhiên, vì anh ấy sẽ có một Primeape trong tương lai, đây không phải là một lựa chọn về mặt kỹ thuật cho anh ấy. Nếu làm được một trong hai điều này, anh ta có thể dễ dàng đánh bại Takeshi.

Thật không may, việc đánh bại Takeshi như thế này đặt ra một số vấn đề từ góc độ kể chuyện. Đối với một điều, nó có thể giúp chiến thắng một trận chiến khó khăn trở nên dễ dàng, ít nhất là theo logic của trò chơi. Quan trọng hơn, thời gian Satoshi dành để tìm, bắt và huấn luyện một Nidoran hoặc Mankey sẽ rất tẻ nhạt cho cả anh ấy và khán giả. Anh cần một giải pháp tức thời hơn để câu chuyện tiếp tục diễn biến mà vẫn giữ được không khí căng thẳng.

May mắn cho Satoshi, bộ giáp cốt truyện đã giúp đỡ anh ta dưới dạng Flint. Người bán đá nảy ra ý tưởng cho phép Satoshi sạc Pikachu đến giới hạn để ngay cả các loại Trái đất cũng bị tổn thương bởi nó. Không có gì như thế này sẽ hoạt động trong trò chơi, nhưng, một lần nữa, vì lợi ích của việc phát triển câu chuyện, nó đã hoạt động với Satoshi.

Misty đề nghị giúp Satoshi bằng cách cho anh ta mượn một trong những Waters của cô ấy. Đây cũng sẽ là bộ giáp cốt truyện, nhưng ít nhất nó sẽ tuân theo các quy tắc của trò chơi. Lý do duy nhất khiến Satoshi có thể phải gắn bó với Pikachu là nó giờ có điều gì đó để chứng minh sau khi thua Onix của Takeshi. Đây cũng là lý do tại sao anh ta không nhận được Squirtle hoặc Bulbasaur sớm hơn anh ta đã làm. Để chiến thắng của Satoshi có ý nghĩa, anh ấy phải làm điều đó với Pikachu.

Vì Satoshi không dựa vào Pokémon hệ nước, anh ta phải lấy nước thông qua một lớp áo giáp khác của câu chuyện. Trong khi các đòn tấn công Điện của Pikachu cuối cùng có thể làm tổn thương Onix, Pokémon Rắn Đá vẫn có nó trên đường với Tie của nó. May mắn thay, Thunderbolt của Pikachu đã bắt đầu đám cháy trong Phòng tập thể dục và dập tắt các vòi phun nước. Bằng cách kết hợp các cuộc tấn công Điện của Pikachu với nước, Satoshi đã gần chiến thắng đến mức Takeshi chỉ cần trao cho anh ta Huy hiệu Boulder của mình.

Không có gì Satoshi đã làm trong anime có thể xảy ra trong trò chơi. Tuy nhiên, Game Freak đã cho người chơi bộ giáp trong cốt truyện để đánh bại Takeshi. Bằng cách này, nếu họ không muốn Squirtle, Bulbasaur, Nidoran hoặc Mankey, họ vẫn có thể giành chiến thắng với Charmander, Pikachu hoặc Eevee.

Trong Pokémon FireRed và LeafGreen, biệt đội của Charmander có thể học Metal Claw, một chiêu thức mới, siêu hiệu quả kiểu Thép, ở Cấp 13. Tương tự, Partner Pikachu và Eevee trong trò chơi Pokémon: Let’s Go có thể học Double Kick ở Cấp 12. Những Pokémon chỉ có thể học các chiêu thức này bằng cách lên cấp trong các trò chơi này, điều này khiến chúng cảm thấy như một phương tiện thăng tiến lâu đời. Eevee sẽ không bao giờ biết nó may mắn như thế nào.

Tuy nhiên, nếu không có bộ giáp trong truyện này, Takeshi vẫn rất khó bị đánh bại. Giữa vị trí của anh ta trong trò chơi và sự khan hiếm của Pokémon có thể xử lý anh ta, anh ta gần như được đảm bảo sẽ là một trận chiến dài và khó khăn. Nếu Satoshi và các Huấn luyện viên khác không có Squirtle hoặc Bulbasaur muốn giành chiến thắng, họ cần thứ gì đó để tạo lợi thế cho họ. Xin thương xót cho những tân binh anime giờ phải chiến đấu với Rhyperior của Forrest hoặc Mega Steelix của Takeshi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *