Anime - Manga

Giới thiệu dòng Kengan Omega

  • Tác giả: SANDROVICH Yabako
  • Minh họa: Daromeon
  • Xuất bản: Chủ nhật Ura
  • Thể loại: Hành động, Võ thuật, Shounen,…
  • Tình trạng: Hoàn thành (cả bản Eng và tiếng Việt)
  • Thêm: Kengan Ashura – Zero Atula (đã hoàn thành)
  • Phần tiếp theo: Kengan Omega (sắp ra mắt)

Sandrovich Yabako là một trong những tác giả hiếm hoi có cách dẫn dắt và khai thác đúng đắn thể loại truyện võ hiệp – cung đấu. Với 14 năm kinh nghiệm võ thuật, không ngạc nhiên khi anh biết cách làm bộc lộ khí thế của võ đài, khiến những pha đấm, đá, vật, khóa trở nên bắt mắt, hấp dẫn mà vẫn chân thực, rõ nét. Mặc dù có số lượng nhân vật đông đảo và phong cách chiến đấu, môn phái đa dạng nhưng Yabako-sensei vẫn phân bổ thời lượng hợp lý và tạo điểm nhấn riêng cho từng võ sĩ. Khi xem Kengan, dù chỉ xuất hiện trong 1 hoặc 2 trận đấu, mỗi võ sĩ sẽ được độc giả chú ý và ghi nhớ, từ đó cổ vũ và mong chờ võ sĩ đó trở lại bất kể kết quả ra sao.

Bên cạnh một Sandrovich Yabako biết cách dẫn dắt và biến đổi cốt truyện, Kengan có lẽ sẽ không hoàn chỉnh nếu không có những nét vẽ của Daromeon (không phải Doraemon), cũng như One Punch-man không thể thiếu Murata. Đối với một người khá cơ bắp như tôi, cách Daromeon vẽ cơ thể của các võ sĩ và phụ nữ là khá chính xác (và đẹp). Cơ bắp của các đấu sĩ được phân loại rõ ràng theo các bộ môn khác nhau với các yêu cầu về cơ và cơ riêng biệt. Ví dụ, cơ bắp của Tokita hoặc Gaolang, được phân bổ đồng đều cả về tốc độ và sức mạnh, trong khi cơ bắp của Sekibayashi rất lớn, cứng cáp và mạnh mẽ. Ngoài ra, các võ sĩ khác nhau có thân hình khác nhau, không rập khuôn cũng như quá thô, quá mềm … như cơ thể của các nhân vật nữ … các bạn có thể tự xem và đánh giá …

Nếu giải đấu chỉ đơn giản là một nhóm thương nhân thuê đấu sĩ để tranh giành quyền lực, v.v., cốt truyện sẽ không được đánh giá cao. Yabako-sensei đã sử dụng một cách tinh tế Giải đấu võ quyền anh, mạch chính của bộ truyện, để trình bày và xây dựng thế giới câu chuyện một cách tỉ mỉ và bí ẩn. Chúng ta biết rằng đấu trường Quyền Võ chỉ đơn giản là nơi quyết định quyền lực của các tập đoàn lớn tại Nhật Bản, không chỉ giới kinh doanh mà còn của các chính khách trên thế giới. Vì lẽ đó, đấu trường này trở thành nơi tụ họp của những chiến binh mạnh mẽ, được mời đến từ những nơi nổi tiếng lẫn bí mật. Thông qua mỗi máy bay chiến đấu, chúng ta hiểu thêm một chút về bức tranh toàn cảnh về thế giới mà Kengan thuộc về. Ví dụ như lai lịch của Tokita có liên quan đến “Middle” hoặc biết đến gia tộc sát thủ Kure qua Rainan, quyền anh và đấu vật chuyên nghiệp qua Gaolang và Sekibayashi, .. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng thế giới của một bộ truyện, bạn không nên bỏ qua việc xem qua những chi tiết bên lề, nguồn gốc của các đấu sĩ,… chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về độ tỉ mỉ của nó so với một bộ truyện thuần chiến đấu. đây.

Nói về một bộ truyện chiến đấu mà không nói đến cách miêu tả hành động và chiến đấu của các nhân vật thì quả là một thiếu sót. Là một người có kinh nghiệm võ thuật, Yabako-sensei (lại) biết cách dàn dựng các trận đấu sao cho bắt mắt và hấp dẫn nhất. Cũng như phim hành động luôn cần có võ sư hoặc biên đạo diễn xuất, những câu chuyện đánh đấm cũng không ngoại lệ. Việc thiết lập bối cảnh, góc quay, phân chia khung hình, nhịp điệu, mô phỏng chuyển động của nhân vật, các hiệu ứng,… đều được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo người đọc bị cuốn vào trận chiến, cảm giác. hơi thở, sức mạnh và độ khó. những khó khăn mà các đấu sĩ đang gặp phải. Sự biến đổi của cách tấn công, giải pháp hay chiến lược cũng được mô tả một cách hợp lý nhất. Tất nhiên, trong một số trường hợp, vẫn cần phải ảo hóa để tăng tính hấp dẫn cho câu chuyện. Chẳng hạn, có những lúc đấu sĩ phải nhận những đòn đánh thường khiến họ bị tàn phế nhưng vẫn có thể chiến đấu, hoặc bất ngờ hóa giải những chiêu thức nguy hiểm hay khả năng biến thân … trong giới hạn trên của cấp độ. sự cho phép của con người một chút. Giải thích một cách logic thì đây là một thế giới vừa giống vừa khác, vừa gần vừa xa với thế giới của chúng ta, nên những điều kỳ diệu đó có thể chấp nhận được.

Nói chung, Kengan Omega là một bộ truyện rất đáng để bạn đọc, vì cốt truyện hay hành động, vì xem trai hay đam mê võ thuật, vì rảnh hay muốn học v.v … Và mình cũng cam đoan với các bạn. Em là cái kết không khiến bạn thất vọng, cũng không quá dễ đoán dù đã được báo trước rất nhiều lần. Theo cá nhân mình, cái kết của Kengan Ashura tuy cũng để lại một chút tiếc nuối nhưng vẫn rất hợp lý và trọn vẹn. Việc Kengan Omega tiếp nối Ashura cũng trở nên dễ dàng và mượt mà hơn, không quá gượng ép và những nhân vật cũ chưa hoặc thiếu đất diễn sẽ đảm bảo được nhiều phần quay hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *