Anime - Manga

10 Manga lịch sử hàng đầu [Updated Best Recommendations]

Truyền thuyết Anh hùng Arslan có một lịch sử lâu đời, được xuất bản lần đầu tiên dưới dạng một loạt tiểu thuyết giả tưởng do Yoshiki Tanaka viết vào năm 1986. Lần xuất bản mới nhất thực sự là lần thứ hai nó được chuyển thể thành manga, lần này là trong tay của huyền thoại. Hiromu Arakawa, của Full Metal Alchemist nổi tiếng. Dựa trên sử thi Ba Tư của nhân vật lịch sử Amir Arsalan, câu chuyện cũng được lấy cảm hứng từ cuộc đời của Cyrus Đại đế và các sự kiện khác của Ba Tư thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, cũng như Chiến tranh Byzantine – Ba Tư vào thế kỷ thứ 6 sau Công nguyên.

Câu chuyện xoay quanh vùng đất Pars, một vương quốc giàu có thu lợi nhuận như một ngã tư giữa các nước láng giềng và tham gia vào chế độ nô lệ được thể chế hóa. Thủ lĩnh của Pars, Vua Andragoras, nổi tiếng huyền thoại là bất bại trong trận chiến và hy vọng có thể làm cứng người con trai mềm yếu của mình, Arslan, thông qua huấn luyện quân sự nghiêm ngặt. Trong cuộc chiến với vương quốc láng giềng Lusitania, Andragoras bị phản bội trong trận chiến bởi một trong những cố vấn đáng tin cậy nhất của anh ta, và Arslan buộc phải chạy trốn cho cuộc sống của mình. Với sự giúp đỡ của thuộc hạ đáng tin cậy của mình, Daryun, và một nhóm lạc loài không phù hợp, Arslan tìm cách giành lại ngôi vị hoàng tử đăng quang và lấy lại đất nước của mình.

Truyền thuyết Anh hùng của Arslan là một câu chuyện phong phú dựa trên một phần lịch sử khá mù mờ nhưng cốt yếu. Nó được làm sống động bởi các minh họa chuyên nghiệp và các chủ đề phức tạp về đạo đức được khám phá trong giai đoạn đầu của câu chuyện. Các phân cảnh chiến đấu được phân biệt rõ ràng và khi loạt phim tiếp tục, các yếu tố kỳ ảo được thêm vào, làm cho một câu chuyện vốn đã hấp dẫn thậm chí còn thú vị hơn. Nếu độc giả bằng cách nào đó đã bỏ lỡ viên ngọc này, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu tìm hiểu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *