Anime - Manga

Đồng phục tạp dề – Tập 34

Mặc dù Kosuke có thể còn hơi trẻ để học được bài học và thực sự đánh giá cao nó, nhưng đúng là bạn không bao giờ biết khi nào là quá muộn để dành thời gian cho ai đó. Nói như một người có mẹ đã trải qua hai lần cận kề cái chết trong năm qua (một tai nạn kinh hoàng dẫn đến chấn thương sọ não và sau đó là Covid), mọi thứ thực sự xảy ra nhanh hơn bạn có thể tưởng tượng, và trong khi mẹ tôi đã ra đi tất cả đúng, không phải lúc nào cũng vậy. Yui đã học được bài học đó cách đây 5 năm, khi bà cô qua đời, và giờ chứng kiến ​​Kosuke và ông nội không kết nối được với nhau, cô quyết tâm không để điều tương tự xảy ra với họ.

Điều thú vị về chủ đề của tập này là nó làm rõ rằng cả ông nội và cháu trai đều có lỗi khi không kết nối đầy đủ như họ mong muốn. Nơi mà Yui luôn say mê thực phẩm và vừa đến độ tuổi có thể tin tưởng vào bếp khi Yone qua đời, Kosuke đã lớn lên phẫn uất với những kỳ vọng mà ông coi như ông nội đặt ra cho mình. Anh ta không nhìn thấy những cơ hội tuyệt vời để đi du lịch và nếm thử các món ăn khác nhau; anh ta thấy một ông già khăng khăng rằng anh ta làm điều gì đó không phải là chơi bóng chày với bạn bè của anh ta. Heck, anh ấy nhìn thấy một người đàn ông nài nỉ rằng bóng chày không quan trọng bằng nấu ăn và ăn uống, và vì Kosuke ở độ tuổi mà anh ấy khẳng định rằng anh ấy sẽ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp khi lớn lên, điều đó có ý nghĩa với anh ấy, giống như ông của anh ấy đang nói rằng tham vọng của anh ấy không phải vậy ‘ t quan trọng. Nói một cách đơn giản hơn, Kosuke đang cố gắng trở thành con người của chính mình, và ông của anh ấy muốn anh ấy trở thành một ông nội nhỏ. Điều đó khiến cả hai đều thất vọng.

Thành thật mà nói, tôi không chắc rằng tập này đã xử lý tình huống một cách cẩn thận và sâu sắc như nó được sử dụng trong một số cốt truyện dựa trên bài học khác của nó. Nó chắc chắn bao gồm chủ đề và giúp cả hai người học cách tôn trọng nhau, nhưng khi chúng ta so sánh nó với các tập dành cho Kokone, Ran hoặc Amane, nó thiếu sự phát triển nhân vật chính cho Yui. Chúng ta hiểu rõ hơn về việc cô ấy nhớ bà ngoại nhiều như thế nào và cô ấy hối tiếc vì không còn bà trong cuộc sống của mình, nhưng nó cảm thấy ở mức độ bề mặt hơn nhiều so với, ví dụ, cuộc đấu tranh nội tâm của Amane về quá khứ của cô ấy. Tôi thích Yui – và cô ấy thực sự cần đòn tấn công tầm xa mà cô ấy nhận được trong tuần này – nhưng cô ấy cũng là người kém phát triển nhất trong các Cure, và đó có vẻ như là một vấn đề. “Đẹp” và “luôn đói” không phải là những đặc điểm tính cách hoàn toàn đủ để làm căn cứ cho toàn bộ nhân vật của cô ấy. Tôi cảm thấy đó là một vấn đề với Manatsu trong Tropical-Rouge! Pretty Cure và tôi thực sự muốn xem thêm Nodoka (từ Healin ‘Good Pretty Cure) trong vai Cure màu hồng, với nội tâm nhiều hơn vào nhân vật của cô ấy.

Tất nhiên, chúng tôi có thể trên con đường để Yui trở thành điều đó. Trong khi chúng ta đã nghe rất nhiều về Yone, tập này đề cập đến cô ấy không chỉ là kỷ niệm vui vẻ của Yui; cô ấy là một người có bạn bè và một công việc của riêng mình. Khi bạn của cô ấy từ chối chỉ dạy cho Yui công thức oden đặc biệt của họ, đó là vì anh ấy sở hữu nó như một thứ khiến anh ấy nhớ đến một Yone mà anh ấy biết và Yui thì không; khi anh ấy hài lòng, đó là vì anh ấy nhận ra điều gì đó của Yone ở Yui và cách cô ấy giúp đỡ Kosuke. Chúng tôi dường như cũng nhận được xác nhận rằng Yone là người kể chuyện, đó là một chi tiết hay, và chính ký ức về Yone đã khiến Yui phớt lờ Mari và chỉ thẳng tay tính phí Ubau-zo. Dù cô ấy là người khác, Yone là một người truyền cảm hứng cho lòng trung thành và tình yêu mãnh liệt từ những người biết cô ấy.

Có lẽ điều đó có nghĩa là Yui giống bà của cô ấy hơn là tôi đang công nhận cô ấy. Sang một bên mật độ lãng mạn đáng kinh ngạc của cô ấy, cô ấy là một người tốt tập hợp mọi người xung quanh mình. Tôi vẫn muốn thấy cô ấy có nhiều sự phát triển về tính cách hơn, nhưng cũng khó có thể phủ nhận rằng cô ấy có những điểm mạnh riêng của mình, và sự ấm áp và tốt bụng chắc chắn là yếu tố chính trong số đó.

Xếp hạng:
Bữa tiệc ngon ♡ Mua sẵn hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *