Giải trí

Đồng hành cùng thanh niên dẫn đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Đồng hành cùng thanh niên dẫn đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 1.

Học sinh tham gia khóa học phát triển năng lực công nghệ diễn ra chiều 21/9, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – Ảnh: NGUYỄN BẢO

Tại buổi lễ khởi động Chương trình Phát triển Nhân tài Công nghệ – Samsung Innovation Campus (mùa 4), chiều 21/9, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã cho biết như vậy.

Đại diện Samsung Việt Nam cho biết, chương trình đã mở rộng đến 33 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan, v.v. Tại Việt Nam, chương trình được triển khai từ năm 2019 và đến nay đã thu hút khoảng 3.000 giáo viên và học sinh tham gia.

Theo Ông Choi Joo Ho, nămThời gian gần đây, nhu cầu nhân lực phần mềm liên quan đến công nghệ thông tin của các doanh nghiệp đang tăng mạnh nhưng nguồn cung nhân lực đang thiếu trầm trọng. Ngược lại, sinh viên hoặc người tìm việc không được tạo cơ hội thích hợp để tìm hiểu về phần mềm.

Để giải quyết vấn đề này, từ năm 2019, chương trình phát triển tài năng công nghệ đã được xây dựng nhằm cung cấp cho sinh viên các chương trình đào tạo cốt lõi liên quan đến phần mềm như lập trình và trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật.

Đồng hành cùng thanh niên dẫn đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 2.

Bùi Huyền Trang, học sinh lớp 12A2 trường THPT An Dương, Hải Phòng, học sinh tiêu biểu tham gia khóa học Kết nối vạn vật – IoT của dự án SIC năm 2021-2022 – Ảnh: NGUYỄN BẢO

Tại lễ khởi động, nữ sinh Bùi Huyền Trang (Hải Phòng) đã mang sản phẩm “Xây dựng hệ thống cảm biến không dây giám sát thông số môi trường nước ứng dụng nuôi trồng thủy sản”.

Trang cho biết khi bắt đầu tham gia khóa học, cô vẫn còn rào cản tâm lý là bản thân không phù hợp với chương trình. Nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô, em đã không còn chần chừ gì nữa và đã đạt được kết quả rất tốt khi kết thúc đồ án.

Trong năm 2022-2023, chương trình sẽ tiếp tục triển khai các khóa đào tạo và phát triển công nghệ cao cho thêm 3.000 học sinh, sinh viên và giáo viên trên toàn quốc.

Chương trình đào tạo và phát triển công nghệ cao mùa thứ tư này sẽ cung cấp các khóa học phát triển năng lực công nghệ cho lứa tuổi 14-24, bao gồm: khóa học Internet of Things – IoT); trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI); Dữ liệu lớn và một khóa học kỹ năng lập trình cơ bản (Coding & Programming – C&P). Cùng với kiến ​​thức chuyên môn, khóa học còn cung cấp các nội dung kỹ năng định hướng nghề nghiệp nhằm bổ sung và nâng cao cho người học trong suốt chương trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *