Đời sống

Đình chỉ nhiều phòng khám thẩm mỹ

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa đình chỉ, thu hồi giấy phép 4 phòng khám đa khoa, thẩm mỹ, nha khoa vì sai phạm trong khám chữa bệnh.

Lỗi chính của các cơ sở là cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động. Trong đó, Phòng khám Đa khoa Hồng Phong, quận 5, bị phạt 200 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 4 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của người phụ trách ba tháng. . Nơi đây cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được quy định trong giấy phép hoạt động, sử dụng thuốc chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành.

Bên cạnh đó, Thanh tra cũng xử phạt Viện thẩm mỹ ANITA, quận 10 về hành vi quảng cáo, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động. Cơ sở này bị phạt 160 triệu đồng, đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh 18 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo. Chuyên gia tư vấn và trợ lý phẫu thuật thẩm mỹ mỗi người bị phạt hơn 35 triệu đồng vì không có chứng chỉ hành nghề.

Một cơ sở khác bị tước giấy phép hoạt động ba tháng là phòng khám nha khoa JP Dentist, quận 10. Cơ sở này bị phạt 54 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hành nghề của người có trách nhiệm hai tháng. Lý do phạt là phòng khám lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi đầy đủ theo quy định của pháp luật, sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề.

Tại đây, một bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt bị phạt hai triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề hai tháng vì lập hồ sơ bệnh án không rõ ràng, đầy đủ theo mẫu quy định. Một hộ lý và một bác sĩ mỗi người bị phạt 35,2 triệu đồng vì khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn phạt phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ của Công ty TNHH Davika Luxury, quận Gò Vấp 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 12 tháng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không có giấy phép. công việc.

Đây là một trong những đợt xử lý số lượng vi phạm và số tiền phạt lớn của ngành y tế TP.HCM.

Từ khi cuộc sống “bình thường thích nghi với Covid”, TP.HCM đã ghi nhận nhiều trường hợp tai biến thẩm mỹ. Trong đó, một số trường hợp tử vong như cô gái 24 tuổi ngụ quận 10 không qua khỏi sau khi được gây tê thẩm mỹ vùng lưng; Một người hành nghề thẩm mỹ 31 tuổi, ngụ tại quận 8 đã tử vong sau khi nâng mũi và hút mỡ.

Lê Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *