Anime - Manga

Điều gì làm cho mối quan hệ của Naruto và Sasuke trở nên nổi bật?

Naruto và Sasuke có một trong những cuộc đối đầu phức tạp nhất trong tất cả các anime. Đây là những gì hai người này làm để trở thành đối thủ hoàn hảo của nhau.

Sự cạnh tranh giữa Naruto và Sasuke là một trong những biểu tượng nhất của tất cả các bộ anime chiếu rạp. Trên hết, Sasuke có thể vượt qua những yêu cầu cơ bản của một nhân vật đối thủ để trở thành một thứ thực sự của riêng mình. Tuy nhiên, mặc dù vậy, hai nhân vật bị ràng buộc với nhau bởi các chủ đề bao trùm của câu chuyện và có liên quan đến nhau nhiều hơn những gì mà câu chuyện nói rõ. Tất cả những yếu tố này và hơn thế nữa kết hợp với nhau để làm cho sự cạnh tranh này thực sự khó quên.

naruto sasuke

Một phần của điều làm cho cuộc thi này trở nên đáng nhớ là vấn đề nỗ lực mà nó thể hiện. Để diễn giải Rock Lee, có hai cách để trở nên giỏi một thứ gì đó – tài năng thiên bẩm và sự chăm chỉ. Đối với hầu hết các phần, Sasuke là hiện thân của cái trước và Naruto là cái sau. Rất nhiều người cộng hưởng với ý tưởng làm việc chăm chỉ để đạt được thành công hoặc xuất sắc ở một điều gì đó, đó là điều giúp họ cảm thấy được kết nối với cách những nhân vật này phát triển.

Sasuke cũng hoạt động tốt như một nhân vật đối thủ theo những cách mà anh ta phát triển ngoài vai trò của mình trong câu chuyện. Thông thường, nhân vật đối thủ là người mà nhân vật chính cần phải vượt qua hoặc người luôn cố gắng đi trước họ một bước; Câu chuyện của họ kết thúc chặt chẽ với nhau vì điều này. Mặt khác, Sasuke luôn cố gắng làm cho câu chuyện của mình tách biệt với câu chuyện của Naruto, và vì vậy cả hai có thể học hỏi và phát triển theo những cách khác nhau. Những câu chuyện của họ cuối cùng vẫn được kết nối với nhau, nhưng Sasuke cảm thấy giống như nhân vật của chính mình hơn với câu chuyện của chính mình chỉ xảy ra bên cạnh Naruto.

sasuke vs naruto

Thật thú vị khi mỗi nhân vật này đều giống nhau về tốc độ phát triển của họ. Mỗi người trong số họ nhận được một sức mạnh mới cùng một lúc; nếu Sasuke học Chidori, Naruto học Rasengan; nếu Sasuke có Mangekyo Sharingan, Naruto làm chủ Chế độ Hiền nhân; Nếu Naruto có được sức mạnh để biểu hiện Cửu Vĩ như một người khổng lồ năng lượng, Sasuke học cách làm điều tương tự với Susanoo của mình. Trong suốt bộ truyện, cả hai đều có được những sức mạnh mới, đáng kinh ngạc cho phép họ đứng ngang hàng trong trận chiến cuối cùng của mình.

Ở một cấp độ sâu hơn, sự cạnh tranh của Naruto và Sasuke rất hấp dẫn ở cách nó phản ánh chủ đề của câu chuyện. Cả hai nhân vật này thường xuyên chịu đựng nỗi đau và sự thù hận tồn tại trên thế giới và nhận ra nó đã tồn tại như thế nào trong suốt lịch sử. Một phần lớn trong câu chuyện cá nhân của họ là học cách đối phó với sự thù hận đó.

naruto và sasuke

Tất nhiên, do những kinh nghiệm khác nhau của họ, Naruto và Sasuke đã đưa ra những kết luận khác nhau về việc giải quyết sự thù hận. Sasuke bắt đầu bằng việc tìm hiểu về nỗi đau mất mát và sự thất vọng khi không thể trả thù cho sự mất mát đó. Anh ta có thể đã vượt qua nỗi đau của mình với sự giúp đỡ của bạn bè, nhưng sau đó anh ta sẽ không có đủ sức mạnh để trả thù cho gia tộc của mình. Trong cuộc hành trình của mình, anh hiểu rõ hơn thế giới ninja thực sự khủng khiếp như thế nào và tìm cách cải tạo nó. Anh quyết tâm thay đổi chu kỳ hận thù bằng cách trở thành nguồn gốc và mục tiêu không thể tránh khỏi của nó.

>> XEM THÊM: Naruto: Rock Lee đã ‘phong ấn’ sức mạnh của mình bằng tạ chân đến mức nào?

Naruto đi theo một con đường hơi khác, dẫn anh ta đến một kết luận khác. Anh bắt đầu biết đến nỗi đau của sự cô lập, nhưng anh đã học cách vượt qua nó bằng tình yêu và sự chấp nhận của những người trong cuộc đời mình. Anh ấy cũng học cách hiểu ý nghĩa của việc mất đi một thứ gì đó và trở nên thất vọng và căm thù như Sasuke. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của những người xung quanh, anh đã vượt qua sự hận thù đó và tìm ra cách để biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn; Đối với anh ấy, đây là một phần của những gì cần thiết để trở thành Hokage. Vì vậy, trở thành Hokage và tìm ra những gì phải làm với sự thù hận của Sasuke là một và giống nhau.

naruto

Sự khác biệt trong cách Naruto và Sasuke tìm cách giải quyết những vấn đề này là trọng tâm của cuộc xung đột của họ, đó là trận chiến cuối cùng của họ. Sasuke tin rằng mình cần dựa vào sức mạnh cá nhân của mình để vượt lên trên tất cả những người khác và là nơi duy nhất mà họ có thể trút bỏ mọi hận thù. Naruto, tuy nhiên, biết rằng cố gắng chịu đựng sức nặng của thế giới là một nhiệm vụ bất khả thi và mọi người cần có sự đồng hành để kiên trì. Sasuke muốn cắt đứt quan hệ và xóa bỏ lịch sử hận thù, nhưng Naruto lại muốn nắm lấy họ và học hỏi từ họ. Những ý tưởng khác nhau của họ về cách giải cứu thế giới khỏi hận thù là điều cuối cùng buộc họ phải đối đầu với nhau.

Quay trở lại đơn giản, sử thi khi Naruto và Sasuke chiến đấu với nhau được củng cố bởi những cảnh chiến đấu tuyệt vời của nó. Rất hiếm, nhưng khi hai người này đánh nhau, đó là một trong những cảnh hay nhất trong truyện. Trận chiến cuối cùng của họ đặc biệt xuất sắc trong cách trình bày và thực hiện. Naruto, nói chung, có một số trận chiến được thực hiện tốt, nhưng trận đấu này thực sự nổi bật hơn và xa hơn là trận chiến cuối cùng của bộ truyện.

sasuke

Tất cả những điều này và hơn thế nữa đã làm cho sự cạnh tranh của Naruto và Sasuke trở thành một trong những sự cạnh tranh hay nhất trong tất cả các anime. Một số khán giả thích chế nhạo hai người này vì đã hét tên nhau hoặc có một mối quan hệ bí mật nào đó, nhưng nếu ban đầu họ không đáng nhớ như vậy thì sẽ không nhiều người quan tâm. Chất lượng đưa vào câu chuyện giữa hai người này là điều thực sự khiến nó trở nên tuyệt vời.

Hãy theo dõi MGN.vn để cập nhật thông tin Naruto sớm nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *