Đời sống

DiCaprio khuyên Timothée Chalamet không nên đóng phim siêu anh hùng

Timothée Chalamet tiết lộ rằng Leonardo DiCaprio đã đưa ra lời khuyên để xây dựng sự nghiệp ở Hollywood.

Trong một cuộc phỏng vấn với Vogue Anh Đăng ngày 15/9, Chalamet cho biết Leonardo DiCaprio từng khuyên anh “không nên sử dụng ma túy nặng và không đóng phim siêu anh hùng”. Ngôi sao sinh năm 1995 cho biết anh rất đồng tình với lời khuyên của đàn anh trong nghề.

Timothée Chalamet trên tạp chí thời trang.  Ảnh: Vogue Anh

Timothée Chalamet trên tạp chí thời trang. Hình ảnh: Vogue Anh

DiCaprio nổi tiếng ở Hollywood với việc lựa chọn dự án cẩn thận. Tôi đã không tham gia một vai chính kịch nào kể từ sau bộ phim Đau ngày càng tăng (1992) đến nay. Nam diễn viên không nhận lời tham gia các dự án thương mại và giải trí thuần túy của Hollywood. Thay vào đó, anh tìm đến những nhà làm phim kỳ cựu, được đánh giá cao về chuyên môn và góc nhìn nghệ thuật như Martin Scorsese, Quentin Tarantino hay Baz Luhrmann.

Timothée Chalamet chọn con đường sự nghiệp giống như đàn anh của mình. Sau khi trở nên nổi tiếng nhờ vai chính trong bộ phim lấy đề tài đồng tính nam Gọi cho tôi bằng tên của bạn, ngôi sao sinh ra ở New York (Mỹ) không đóng dự án truyền hình hay phim quảng cáo. Anh xuất hiện trong nhiều dự án được giới học thuật đánh giá cao như Lady Bird, Trai đẹp, Phụ nữ nhỏ, Công văn Pháp cỏ khô Cồn cát.

Giới truyền thông quốc tế từng đặt biệt danh cho Timothée Chalamet là “Leonardo DiCaprio thế hệ mới”. Cả hai từng đóng phim hài cùng nhau Đừng tra cứu do Adam McKay làm đạo diễn vào năm 2021.

Timothée Chalamet (phải) và Leonardo DiCaprio (giữa) trong Đừng nhìn lên.  Ảnh: Netflix

Timothée Chalamet (phải) và Leonardo DiCaprio (giữa) trong “Don’t Look Up”. Ảnh: Netflix

Timothée Chalamet sinh năm 1995 tại Manhattan, New York (Mỹ), có cha là người Pháp và mẹ là người Do Thái mang hai dòng máu Nga và Áo. Gia đình anh có nền tảng nghệ thuật – ông nội là nhà biên kịch, mẹ anh là vũ công Broadway, dì và chị gái đều làm trong lĩnh vực điện ảnh. Anh được biết đến qua các bộ phim Call Me by Your Name, A Rainy Day in New York, Interstellar, Những người bạn tồi tệ nhất, Cồn cát …

Giới thiệu tóm tắt "Cồn cát"

Trailer “Cồn cát”. Video: CGV

Phương Mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *