Tin Game

Review Project ATLAS – Game sinh tồn dưới đáy biển độc đáo được phát triển bởi NetEase – Kênh Game VN

Dự án ATLAS hiện đang mở một đợt thử nghiệm giới hạn ở Trung Quốc, Đài Loan.

Project ATLAS là sản phẩm tiếp theo của NetEase khai thác đề tài sinh tồn dưới đáy biển sâu. Đây vốn dĩ không phải là một chủ đề mới, nhưng nó gần như chưa được khám phá trong lĩnh vực game di động. Chính vì vậy, trò chơi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và kỳ vọng của người chơi, nhất là khi những hình ảnh về đồ họa cũng như lối chơi ấn tượng của Project ATLAS được tung ra. Nhân dịp game mở phiên bản thử nghiệm giới hạn dành cho hai thị trường là Đài Loan và Trung Quốc, hãy cùng Game4V đánh giá chi tiết game qua bài viết dưới đây.

Dự án ATLAS là sản phẩm của NetEase khổng lồ.

Dự án ATLAS là sản phẩm của NetEase khổng lồ.

Dự án ATLAS hiện chỉ cho phép đặt tên nhân vật bằng tiếng Trung Quốc, không cho phép đặt tên nhân vật bằng chữ cái Latinh.

Kịch bản

Sau trận đại hồng thủy cực lớn nhấn chìm mọi thứ, từ thành phố đến con người, những người sống sót giờ chỉ còn một sự lựa chọn, đó là tìm cách sống dưới đáy biển. Người chơi trong vai một nghiên cứu sinh tiến sĩ bị bỏ lại tại một viện công nghệ sẽ phải chạy trốn khỏi nơi bị quái vật chiếm đóng, sống sót và tồn tại trong thế giới này.

Giao diện Project ATLAS.

Giao diện Project ATLAS.

Đồ họa

Project ATLAS có nền đồ họa chất lượng tương đối cao, đặc biệt là trong giai đoạn thiết kế và xây dựng. Thế giới dưới nước sinh động, đầy màu sắc và huyền bí được khắc họa rõ nét trong game.

Tạo một nhân vật trong Project ATLAS.

Tạo một nhân vật trong Project ATLAS.

Đến với phần tạo nhân vật, game cung cấp một hệ thống tùy chọn khá đa dạng cho người chơi, mỗi mục như màu mắt, màu da… đều có một vài tùy chọn. Tuy nhiên, kết quả của người chơi khi thu về lại khá thất vọng, nhân vật có tạo hình không chân thực, màu da trắng đến mức nhợt nhạt như tượng sáp. Các npc khác trong game cũng chịu chung số phận khi tạo hình đều quá đẹp trai gây cảm giác hư ảo, nhất là bối cảnh hậu tận thế. Hệ thống trang phục của game khá ổn khi cả thiết kế và phối màu đều rất đẹp và thu hút.

Quái vật trong Dự án ATLAS.

Quái vật trong Dự án ATLAS.

Thế giới trong Project ATLAS được chia thành 5 khu vực rộng lớn (người chơi sẽ mở khóa dần dần theo các dạng nhiệm vụ) đa số là các khu vực chìm trong nước biển, một số ít là các đảo nơi có phế tích. di sản của các nền văn minh trước đó. Giống như những vùng đại dương ngoài đời thực, các vùng biển trong game không chỉ rộng lớn mà còn có những đặc điểm sinh thái riêng. Chúng có thể ở độ sâu nông trên mực nước biển, các loại động thực vật khác nhau (thậm chí cả những con quái vật khổng lồ riêng biệt) cũng như các dòng hải lưu.

Thế giới dưới nước trong Dự án ATLAS.

Thế giới dưới nước trong Dự án ATLAS.

Hiệu ứng hình ảnh trong game được đội ngũ sản xuất sử dụng rất hợp lý cả về hiệu ứng hình ảnh phong cảnh cho đến hiệu ứng hình ảnh trong chiến đấu. Về phần cảnh quan, việc sử dụng hợp lý các cảnh quan như sáng tối, đổ bóng giúp người chơi có thể nhận ra sự khác biệt giữa các vùng biển. Tuy nhiên, chuyển động của nhân vật trong game vẫn còn khá cứng, nhất là khi người chơi chạy, nhảy hoặc quay người đột ngột.

Âm nhạc

Project ATLAS có chất lượng âm nhạc ở mức trung bình, khi các yếu tố tạo nên âm nhạc của game từ phần lồng tiếng, âm thanh chiến đấu,… đều có chất lượng không cao. Phần lồng tiếng của game là tiếng Trung Quốc khá dễ nghe, có sự thay đổi theo từng nhân vật chứ không dùng chung giọng. Âm thanh khi chiến đấu, cụ thể ở đây là bắn súng, được thực hiện rất tốt, chân thực khi bạn có thể nghe thấy cả tiếng súng bắn vào quái vật cũng như bị chặn bởi nước. Tuy nhiên, âm thanh tự nhiên của trò chơi gần như không có, nhiều khu vực chỉ là một vùng im lặng.

Kho thiết bị trong Dự án ATLAS.

Kho thiết bị trong Dự án ATLAS.

Phong cách chơi

Dự án ATLAS có sự pha trộn giữa nhập vai sinh tồn và thế giới mở, nhưng tiếc là phần nhập vai lại chiếm nhiều hơn phần sinh tồn đã nói trong phần giới thiệu của trò chơi.

Đánh giá Project ATLAS - Trò chơi sinh tồn dưới đáy biển độc đáo được phát triển bởi NetEase 357b3dc188ae4cf015bf 1662706858 36 1024x495 1

Yếu tố sinh tồn chỉ được chơi trong một thời gian ngắn đầu game. Đối với game sinh tồn thì các chỉ số liên quan đến máu, nước, thức ăn là quan trọng nhất, chúng luôn được ưu tiên hàng đầu và tùy từng game mà có sự sụt giảm nhanh hay chậm. Tuy nhiên, Project ATLAS lại không như vậy, những yếu tố này dần trở thành thứ yếu khi chúng không chỉ có tốc độ rớt đồ khá chậm mà ngay cả ở cấp độ thấp cũng không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người chơi. (chậm lại, chóng mặt, mất máu, v.v.).

Chiến đấu dưới nước trong Dự án ATLAS.

Chiến đấu dưới nước trong Dự án ATLAS.

Và tất nhiên khi yếu tố sinh tồn trở thành thứ yếu thì yếu tố nhập vai sẽ lên ngôi. Dự án ATLAS có tất cả các cơ chế và tính năng của một trò chơi nhập vai trong tương lai. Người chơi giờ đây sẽ thay vì chiến đấu với những sinh vật trên cạn như hổ, báo, gấu hay yêu quái, họ sẽ phải chiến đấu với những con quái vật biển từ cá mập trắng lớn đến bạch tuộc như kraken hay thậm chí là những sinh vật đột biến khác. Tất cả để thu thập các vật phẩm, nguyên liệu để xây dựng căn cứ, vũ khí cũng như trang thiết bị để chuẩn bị cho các nhiệm vụ sau này.

Cơ chế xây dựng trong Dự án ATLAS.

Cơ chế xây dựng trong Dự án ATLAS.

Cơ chế chiến đấu của game cũng chủ yếu là đấu súng mà người chơi sẽ chủ yếu bắn vào quái vật. Cách chơi này cũng rất thích hợp cho những người chơi mới làm quen, càng sở hữu nhiều vũ khí, trang bị tối tân thì tỷ lệ thắng của bạn càng cao.

Các tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Project ATLAS là sự kết hợp của hai kiểu chơi. Người chơi có thể xây dựng căn cứ, chế tạo công cụ và thiết bị giống như một game sinh tồn, nhưng cũng có thể học kỹ năng, nâng cấp trang bị và thậm chí có cả linh thú giống như một game nhập vai thuần túy. Ngoài ra, các tính năng cơ bản như cửa hàng, kết bạn, bang hội,… đều sẽ có trong game.

Hệ thống nâng cấp kỹ năng sinh tồn của nhân vật.

Hệ thống nâng cấp kỹ năng sinh tồn của nhân vật.

Vì yếu tố nhập vai là chủ đạo trong Project ATLAS nên game cũng được chia thành các chế độ chơi riêng biệt. Các chế độ chơi này thường được chia làm hai loại, một là người chơi tự mình hoàn thành các nhiệm vụ, chủ yếu là các nhiệm vụ tiêu diệt quái vật tại một địa điểm nhất định hoặc tìm kiếm đồ vật. Thứ hai là các chế độ chơi liên quan đến tổ đội như lập tổ đội để săn quái vật khổng lồ (không có solo 1vs1). Và các chế độ chơi dựa trên sự kiện sẽ tùy thuộc vào nhà phát hành.

Danh sách các chế độ chơi.

Danh sách các chế độ chơi.

bản tóm tắt

Project ATLAS nhìn chung là một trò chơi “nhập vai” thú vị. Trò chơi sở hữu chất lượng đồ họa khá tốt cùng với hệ thống âm thanh tốt cũng như khai thác tốt đề tài biển sâu vốn ít được nhắc đến trong các game di động hiện nay. Đồng thời, việc tối ưu cấu hình tốt đã giúp người chơi tránh được tình trạng giật lag khi trải nghiệm game.

Nâng cấp trang bị chung.

Nâng cấp trang bị chung.

Tuy nhiên, sản phẩm thử nghiệm lần này của NetEase về mặt khách quan là chưa đủ khác biệt, lối chơi nhập vai quen thuộc, các dạng nhiệm vụ khác nhau khiến trò chơi tuy khai thác đề tài khá hay nhưng tạo ra chưa đủ. đột phá cần thiết. Chưa kể Project ATLAS vẫn còn những lỗi nhỏ cần sửa, đầu tiên là tạo hình nhân vật, mặt nhân vật trắng bệch, cử động còn đơ, tạo cảm giác chưa thật cho người chơi. Thứ hai là âm thanh tự nhiên thiếu đa dạng, nhiều vùng không có âm thanh nào cả.

Linh thú trong Dự án ATLAS.

Linh thú trong Dự án ATLAS.

Tải xuống và cài đặt

Người chơi muốn tham gia đợt thử nghiệm này cần phải trải qua quá trình lựa chọn của nhà phát hành trước đó. Quá trình đăng nhập bao gồm các tùy chọn như email, facebook và khách.

Đánh giá Project ATLAS - Trò chơi sinh tồn dưới đáy biển độc đáo được phát triển bởi NetEase 14067b683308f756ae19 1662646208 18 1024x495 1

Bạn đọc quan tâm đến Dự án ATLAS có thể tìm hiểu thêm thông qua đường dẫn sau.

Link game: https://atlas.163.com/

#NetEase #Project: ATLAS # xem lại trò chơi

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *