Anime - Manga

Đánh giá The Warrior’s Way (Phim That Cowboys Vs Ninjas)

Khá nhiều điều mà người ta có thể thu thập được từ các đoạn giới thiệu của The Warrior’s Way là nó có liên quan gì đó đến cao bồi và ninja. Thành thật mà nói thì không ai cần nhiều hơn thế, nhưng cốt truyện của bộ phim hóa ra lại phức tạp một cách đáng ngạc nhiên. Mặc dù The Warrior’s Way không có kinh phí nhỏ nhất trên thế giới, nhưng rõ ràng đây là một ngân sách hạn chế, nhưng các nhà làm phim đã chi tiêu những gì họ có ở tất cả những nơi thích hợp.

Ngay từ cảnh đầu tiên đến cảnh cuối cùng, điều khiến tôi nổi bật nhất trong The Warrior’s Way là trang phục. Các bộ trang phục trên đầu, và dường như được lấy cảm hứng từ Mortal Kombat và các animes phương tây không gian khác nhau như Trigun và Cowboy Bebop. Tôi muốn một trong những chiếc khăn phủi mà các cao bồi mặc, sau đó tôi có thể chính thức đổi tên đệm của mình thành McAsswhoop.

Ngoài một số pha hành động nhanh ở đầu phim, nửa đầu của The Warrior’s Way khá chậm. Kết hợp điều này với một dàn diễn viên phụ yếu và diễn xuất thành công hoặc bỏ lỡ, và tôi trở nên khá bồn chồn cho các pha hành động. Nhân vật chính của phim, Yang (do Dong-gun Jang thủ vai), rời bỏ đất nước và gia tộc của mình cùng với hậu duệ cuối cùng còn sống của gia tộc đối thủ của họ, do không thể giết một đứa bé. Yang cuối cùng đến miền Tây nước Mỹ để tìm một trong những người bạn cũ của mình trong một thị trấn xiếc nhỏ tên là Lode. Tuy nhiên, khi đến nơi, anh phát hiện ra rằng bạn mình đã chết. Từ đó, dịch vụ giặt là hạng nặng xảy ra (Đừng thắc mắc.) Bộ phim sau đó giới thiệu một vài phe phái khác nhau và cốt truyện trở nên phức tạp hơn tôi mong đợi ban đầu.

Thực tế có hai nhân vật phản diện trong The Warrior’s Way. Đầu tiên là tộc ninja The Sad Flute và thủ lĩnh của họ, được đặt tên thích hợp là Saddest Flute. Sad Flutes đã chết trong bối cảnh tiêu diệt người cuối cùng của gia tộc đối thủ của họ, và phe này nói chung khiến tôi nhớ đến những sát thủ của Ra’s Al Ghul từ Batman Begins. Chúng ta còn có Đại tá và người của ông ta, một trung đội bất hảo định kỳ bắt giữ thị trấn Lode làm con tin để Đại tá có thể hãm hiếp các cô gái trẻ của họ. Rõ ràng Đại tá là kẻ thù dễ ghét nhất. Khi cả ba phe xung đột trong nửa sau của bộ phim, nó trở thành sự thật.

Có rất nhiều mánh lới quảng cáo được sử dụng để quay The Warrior’s Way, nhưng chúng đều được thực hiện tốt và hiếm khi lặp lại. Các trận chiến vay mượn rõ ràng từ các bộ phim như 300, Blade, Resident Evil và Ma trận là bạo lực tàn bạo và một số trong số những trận chiến nhiều hơn những cái chết hàng đầu sẽ khiến bạn phải bật cười vì sự vô lý của chúng hoặc đau đớn co rúm người lại. Yang liên tục né tránh đạn và cắt kẻ thù của mình thành nhiều mảnh với tốc độ cực nhanh. Mặc dù các trận đấu kiếm không hoành tráng, hay đồng đều như những trận đấu bạn thấy trong các bộ phim như Anh hùng hay Ngọa hổ tàng long, nhưng chúng vẫn rất thú vị khi xem.

CGI trong The Warrior’s Way thực sự có hiệu quả hay không, và rõ ràng là các nhà làm phim đã phân phối kinh phí của họ một cách cẩn thận về mặt này. Một vụ nổ chung chung để đẩy câu chuyện đi cùng có thể trông rất kinh khủng, giống như một thứ gì đó từ một trò chơi PC đầu những năm 90, nhưng một trận cận chiến chuyển động chậm phức tạp trông thật tuyệt vời, với máu, đạn và tay chân bay khắp nơi.

Điều tốt sẽ tha thứ cho điều xấu trong The Warrior’s Way, và mặc dù nó vẫn còn khá nhiều điều tôi mong đợi, nhưng đó không phải là sự thất vọng mà tôi nghĩ. Năm nay đã có nhiều đề nghị tệ hơn trong lĩnh vực hành động (tôi đang xem xét bạn Expendables), vì vậy những người hâm mộ hành động không nên bỏ lỡ điều này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *