Đời sống

Đánh giá – ‘Ngõ hẹp’

Anh Khôi muốn gặp gia đình, nhưng không ngờ đó lại chính là ông Phúc – người mà anh từng rất ghét trong “Ngõ hẹp”.

* Bài viết tiết lộ nội dung phim

Trích đoạn phim 'Ngõ hẹp'

Trích đoạn phim “Ngõ hẹp”. Video: TVAD

Linh (Việt Hoa) yêu Phan (Trường Lan) nhưng chưa được hai bên gia đình. Mẹ Linh là mẫu phụ nữ có học thức, luôn tìm mọi cách dò hỏi gia đình Phan, ra điều kiện không gả con vào những gia đình có bố mẹ ly hôn. Phan lo lắng vì bố mẹ chia tay đã lâu, không dám nói sự thật với người yêu.

Phan tổ chức một cuộc gặp gỡ giữa hai doanh nghiệp gia đình homestay. Tại đây, ông Phúc (Chí Trung) – bố Phan – và ông Khôi (Trường Trinh) – bố Linh – nhận ra người kia là kẻ thù không đội trời chung từ khi còn đi học. Mọi chuyện trở nên phức tạp khi một trận lở núi khiến ngôi nhà trọ bị cô lập. Từ đây, hai gia đình, bốn thế hệ, 10 con người với những mối quan hệ phức tạp buộc phải tìm cách chung sống với nhau.

Phim tạo ra nhiều tình huống hài hước qua cuộc sống gia đình Phan. Ông Phúc chia tay vợ nhiều năm vì không giải quyết được mâu thuẫn mẹ chồng – con dâu. Hai người vẫn yêu nhau nhưng phải lén lút qua lại. Anh lại cầu hôn vợ đúng lúc Phan ngỏ lời với Linh.

Chí Trung trong phim 'Ngõ hẹp'

Cảnh anh Phúc sợ hãi khi nghĩ mẹ phát hiện mình cầu hôn vợ cũ. Video: TVAD

Để đón cả nhà, anh Phúc lên kế hoạch dụ mẹ đi du lịch để vợ đến nhà. Nhưng một tình huống bất ngờ xảy ra, mẹ chồng và con dâu cũ xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười. Mai (chị gái của Phan, Huyền Trang) cũng là một nhân vật hài hước vì tính tình nóng nảy và hay chửi thề.

Gia đình ngõ hẹp quy tụ dàn diễn viên đình đám. Vào vai ông Phúc, nghệ sĩ Chí Trung thể hiện hình ảnh một ông bố lười biếng, vui tính nhưng thiếu quyết đoán, không giải quyết được nhiều mâu thuẫn gia đình. Dù đã có cháu nội nhưng trong mắt mẹ, anh Phúc vẫn như một đứa trẻ. Anh tương tác ăn ý với nghệ sĩ Tuyết Liên (vai bà Phấn). Hai nghệ sĩ tự nhiên diễn nhiều cảnh thể hiện tình mẫu tử như anh Phúc cõng mẹ ra xe, hai mẹ con chào tạm biệt trước khi chia tay.

Nghệ sĩ Trọng Trinh (trái, vai ông Khôi) và Chí Trung (vai ông Phúc) trong phim.  Ảnh: VFC

Nghệ sĩ Trọng Trinh (trái, vai ông Khôi) và Chí Trung (vai ông Phúc) trong phim. Bộ phim hiện đã phát sóng hết tập một, dự kiến ​​kéo dài 22 tập. Hình ảnh: VFC

Nghệ sĩ Trọng Trinh (vai ông Khôi) không diễn theo kiểu hài. Tuy nhiên, những câu nói đùa cợt nhả của anh Phúc, sự bẽ bàng vì sợ vợ của anh đã góp phần tạo nên tiếng cười.

Việt Hòa và Trọng Lân trong vai một đôi trai gái. Vốn dĩ gắn liền với những nhân vật xấc xược, ăn chơi trác táng trong các tác phẩm cũ nhưng cả hai được khen ngợi khi hóa thân thành thục. Cảnh Phan cầu hôn bạn gái ở đầu phim được dàn dựng bất ngờ và hài hước. Anh ta nhờ người đóng giả cướp túi xách của Linh, lừa cô đến địa điểm đã định trước rồi quỳ xuống gặng hỏi.

Trên Facebook, nhiều khán giả khen phim tạo cảm giác dễ chịu khi xem. Tài khoản Thúy Nga bình luận: “Phim vui, giúp xả stress, không có quá nhiều bi kịch, nút thắt phức tạp khiến người xem mệt mỏi. Dàn diễn viên đều có duyên và tròn vai”.

Đạo diễn Trịnh Lê Phong (thực hiện phim Bạn có phải là một người đàn ông ?, Ngày không quên) được cho là làm nên những tác phẩm đan xen yếu tố chính kịch và hài. Đội gửi gắm thông điệp về vai trò của mỗi thành viên trong việc kết nối tình cảm, xây dựng hạnh phúc gia đình.

Hà Thu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *