Anime - Manga

Đánh giá hàng tuần: Ushio to Tora

Cốt truyện / Câu chuyện

Ushio to Tora là một bộ anime được hồi sinh. Bộ truyện gốc đã được chuyển thể, giống như bộ truyện mới này, từ truyện tranh, nhưng đó là vào đầu những năm 1990. Bộ truyện này đã được thiết lập để khởi chiếu vào mùa hè năm 2015, mà trên thực tế nó đã bắt đầu phát sóng vào tháng 7 năm 2015. Nhân vật chính và nhân vật chính là một cậu bé tên Ushio, cho đến nay cậu vẫn chỉ là một cậu bé bình thường đi học hàng ngày. . Gia đình anh đã được giao nhiệm vụ canh giữ một ngôi đền linh thiêng, nơi cha anh canh giữ cho đến thời điểm này. Cha anh luôn kể cho anh nghe những câu chuyện về tổ tiên của anh và những con quái vật thần bí được gọi là Youkai. Ushio luôn coi nó như một trò đùa, nghĩ rằng họ chỉ là vậy, những câu chuyện.

Một ngày nọ, Ushio tìm thấy một cửa sập trong tầng của ngôi đền, sau khi mở được nó, cậu quyết định đi vào bóng tối. Những gì anh ta tìm thấy khiến anh ta bị sốc; có một con quái vật màu cam giống hổ đã bị đâm bởi một loại giáo nào đó. Con quái vật, trên thực tế là Youkai, từng được gọi là Nagatobimaru, chính là con quái vật này. Tên của anh ta từng gieo rắc nỗi sợ hãi cho thế giới vì sự man rợ của anh ta không có người hay quái vật nào sánh kịp. Nagatobimaru yêu cầu Ushio bỏ cây giáo đã giam giữ anh ta ở đó, nhưng cũng nói rằng anh ta sẽ ăn thịt Ushio ngay khi anh ta được tự do, vì vậy anh ta không đi được xa lắm. Sau khi đi tới đi lui, và phát hiện ra rằng có một mối đe dọa sắp tới từ Yêu quái do ánh hào quang mà Nagatobimaru phát ra, Ushio quyết định thả anh ta ra.

Nagatobimaru có lẽ sẽ nuốt chửng anh ta ngay lúc đó, nhưng anh ta không định Ushio là một người rất đặc biệt. Anh ta là tổ tiên của người đã chiến đấu với Nagatobimaru nhiều thập kỷ trước, vì vậy anh ta có thể sử dụng ngọn giáo hùng mạnh được gọi là Beast Spear. Ushio biến thành một chiến binh mạnh mẽ và nhanh chóng bất cứ khi nào cậu muốn chiến đấu với ngọn giáo. Trên thực tế, điều duy nhất bạn thấy khác biệt là anh ấy có một mái tóc dài điên cuồng. Sau đó, phần nào giải quyết được sự khác biệt của họ, họ có thể đến với nhau để đẩy lùi cuộc tấn công của Yêu quái. Đó là lúc Nagatobimaru nói rằng anh ta sẽ ám ảnh Ushio cho đến ngày anh ta có thể ăn thịt anh ta. Đây cũng là lúc Ushio đặt tên cho con quái vật là Tora, điều này thật hay vì sau này chúng ta phát hiện ra rằng cậu ấy thực sự ghét cái tên Nagatobimaru.

Đây là nơi cuộc phiêu lưu của chúng tôi bắt đầu. Ushio và Tora phải đối mặt với những làn sóng yêu quái đang đến, một số mạnh hơn những người khác. Ushio cũng bắt đầu cuộc hành trình để tìm ra sự thật về mẹ của mình, và cuối cùng, nơi để tìm và giết một Yêu quái mạnh mẽ tên là Hakumen no Mono. Hakumen no Mono là một Yêu quái đã tàn phá toàn bộ thế giới vào thời của nó, phải cần đến sự kết hợp giữa Yêu quái và con người để phong ấn nó. Tuy nhiên, có vẻ như bây giờ nó sẽ là một mối đe dọa lớn hơn bao giờ hết.

Tổng thể

Tôi thực sự thích bộ anime này, phong cách hoạt hình cũ và nghệ thuật thực sự đưa tôi trở lại thời điểm tôi thường xem những chương trình như thế này khi còn nhỏ. Tôi thực sự thích cách chương trình có thể chuyển từ siêu nghiêm túc sang hài hước chỉ trong tích tắc, nó tạo nên một sự giải tỏa hài hước. Ushio và Tora đều là những nhân vật chính hấp dẫn, nhưng Tora hơn thế. Nhân vật của Tora rất thú vị vì anh ta là một Yêu quái đáng sợ, mạnh mẽ, nhưng lại bị mê hoặc với những thứ nhỏ nhặt như lái máy bay hoặc ăn bánh hamburger. Bạn chắc chắn nên kiểm tra cái này nếu bạn là một fan hâm mộ của phong cách cũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *