Tin Game

Cựu giám đốc điều hành của Sony Interactive làm cố vấn chiến lược cho Tencent Games | SharingFunVN

Shawn Layden, cựu Giám đốc điều hành của Sony America, thông báo rằng ông đã gia nhập Tencent Games với tư cách là cố vấn chiến lược.

Shawn Layden cho biết anh sẽ đưa ra lời khuyên, giúp đỡ và hỗ trợ đội Tencent trong vai trò mới này. Anh rất vui khi được tiếp tục hành trình cộng tác với thương hiệu game thế giới.

“Trong vai trò mới này, tôi hy vọng sẽ cố vấn và hỗ trợ nhóm tại Tencent khi họ phát triển các hoạt động và sự tham gia của mình trong ngành công nghiệp game. Tôi hứa sẽ cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty ”, Layden nói.

Shawn Layden gia nhập Tencent.

Shawn Layden gia nhập Tencent.

Tencent đã trở thành một trong những nhà phát hành trò chơi lớn nhất trong những năm gần đây. Hãng phim đã mua lại một số hãng phim bao gồm nhà phát triển Back 4 Blood, Turtle Rock Studios và Sackboy: A Big Adventure’s Sumo Group. Tập đoàn cũng sở hữu Riot Games – đơn vị sản xuất Liên Minh Huyền Thoại, 40% cổ phần Epic Games của Fortnite và 16,25% studio FromSoftware Elden Ring.

Theo báo cáo, Layden gia nhập bộ phận truyền thông doanh nghiệp của Sony tại Tokyo, Nhật Bản vào năm 1987 và làm việc trong vài năm với vai trò trợ lý truyền thông dưới quyền người đồng sáng lập Sony Akio Morita. Sau đó, ông làm giám đốc phát triển phần mềm quốc tế tại studio của Sony Computer Entertainment ở London cho đến năm 1999, khi ông trở thành Phó chủ tịch của Sony Computer Entertainment Europe.

Shawn Layden có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game.

Shawn Layden có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game.

Vào tháng 10 năm 2007, ông trở thành Chủ tịch của Sony Computer Entertainment Japan, vị trí mà ông giữ cho đến tháng 3 năm 2010. Năm 2010, cố vấn mới của Tencent trở thành thành viên sáng lập của Sony Network Entertainment International và giữ chức vụ Giám đốc Điều hành.

Vào năm 2014, Layden đã kế nhiệm Jack Tretton với tư cách là chủ tịch và COO của Sony Computer Entertainment America, và vào năm 2018 trở thành chủ tịch của Sony Worldwide Studios. Sau đó, anh ấy đã từ chức khỏi Sony Interactive Entertainment vào ngày 1 tháng 10 năm 2019.

Layden tốt nghiệp Đại học Notre Dame năm 1983 với bằng Cử nhân Mỹ thuật. Anh ấy thông thạo tiếng Nhật. Điều đáng nói là tại TGA 2018 năm ngoái, Microsoft của Xbox là Phil Spencer (Phil Spencer), Chủ tịch Sony Worldwide Studios Shawn Layden (Shawn Layden), Nintendo của Mỹ, Reggie Reggie Fils-Aime (Reggie Fils-Aime) là một “thế kỷ trong cùng một khung” hiếm có.

Shawn Layden sony tencent games

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *