Tin Game

Cốt truyện LoL: Từng có một ‘vị tướng’ sở hữu kỹ năng của cả Ezreal và Kassadin nhưng vẫn bay trước Void | SharingFunVN

Sở hữu cùng lúc sức mạnh của cả Ezreal và Kassadin như thần, nhưng người hùng đầu tiên chiến đấu với Hư Không đã phải bỏ mạng trong tiếc nuối.

Ezreal và Kassadin, có thể nói là hai số phận đại diện cho giàu nghèo, sang hèn trong xã hội Runeterra. Sinh ra trong một gia đình giàu có, sống sung túc từ nhỏ. Người ta phải mưu sinh, ở góc phố nói gì thì làm. Nhưng giữa họ có một mối liên hệ nhân – quả sâu sắc từ vũ khí mà cả hai đều sở hữu. Đó là chiếc găng tay của Horok – “Những thứ được rèn bởi những người không còn là con người và những người đã trở thành hư không.”

Cốt truyện LoL: Từng có một 'vị tướng' sở hữu kỹ năng của cả Ezreal và Kassadin nhưng vẫn bay trước Hư Không

Đôi găng tay thần thánh của Kassadin và Ezreal cùng chung một chủ nhân

Giáp Phép Thuật Shurima – Ezreal:

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về chiếc găng tay của Ezreal, thứ mang lại sức mạnh cho bạn. Chiếc găng tay mà Ezreal sở hữu là một trong những hiện vật mạnh nhất của lục địa Runeterra. Tương truyền, nó thuộc về pháp sư thăng hoa vĩ đại nhất Ixtal – Ne’Zuk. Cha mẹ của Ezreal là những người đầu tiên biết về chiếc găng tay và trong chuyến thám hiểm Lăng mộ Ne’Zuk, họ đã chết khi cố gắng tìm kiếm nó. Ezreal có thể dễ dàng dịch chuyển khoảng cách với chiếc găng tay này. Vì chiếc găng tay hấp thụ sức mạnh của vật chủ dưới dạng năng lượng, nên chỉ khi Ezreal kiệt sức, anh ta mới không thể sử dụng được khả năng của nó nữa.

Cốt truyện LoL: Từng có một 'vị tướng' sở hữu kỹ năng của cả Ezreal và Kassadin nhưng vẫn bay trước Hư Không

Găng tay sức mạnh của Ezreal

Kassadin – Kassadin:

Thật trùng hợp, trong tiểu sử của Kassadin, người ta cũng đề cập đến việc người du hành này khi đang trên đường kiếm sống đã thực hiện một hợp đồng trộm cổ vật cho “một cặp vợ chồng Piltover” (cha mẹ của Ezreal). Ngôi mộ mà Kassadin khai quật được, trong đó có sự xuất hiện của một chiếc găng tay thần thánh khác cùng với một lưỡi kiếm ma thuật sắc bén, trong mờ có thể xuyên thủng bất cứ kẻ thù nào – Đây cũng chính là thứ vũ khí đã “mở ra” nhát chém đầu tiên đối với thủ lĩnh của Quân đội hư không. Người thực hiện hành động đó được biết đến với cái tên Great Horok – Thủ lĩnh của đoàn kịch Thăng thiên, cái tên sẽ tồn tại mãi mãi giống như tên bài hát “Legends Never Die” (CKTG 2017).

Cốt truyện LoL: Từng có một 'vị tướng' sở hữu kỹ năng của cả Ezreal và Kassadin nhưng vẫn bay trước Hư Không

Lưỡi hái, vũ khí bóng tối có thể đâm xuyên bất cứ thứ gì

Người hùng xui xẻo Horok:

Lăng mộ của Kassadin “bị cướp” dành cho khách hàng tình cờ là nơi an nghỉ của Horok, sau khi anh ta chết trong cuộc chiến chống lại Void. Cũng như bao huyền thoại khác của vùng đất Shurima (Icathia), sự ra đi của Horok nhuốm đầy âm mưu, người đã giúp người anh hùng của cả Icathia được “nghỉ phép” trước thời hạn không ai xa lạ, chính là chiến hữu. vĩ đại của Horok – Người được mọi người ca ngợi là siêu phàm hùng mạnh, có thể điều khiển các yếu tố ma thuật đến mức cực điểm – Ne’Zuk của vùng Ixtal. Nói về Horok vĩ đại, ông luôn được xem như một nhà cách mạng, tiên phong trong cuộc chiến chống lại Hư Không. Cùng với những người đồng đội của mình trong Quân đoàn Thăng thiên, Horok đã mở ra con đường đến trái tim của Hư không. Tại đây, anh ta đã sử dụng Găng tay ma thuật và Lưỡi hái để đâm những thủ lĩnh của Void đang có ý định xâm lược Runeterra. Nhưng dù sở hữu hai vũ khí thần thánh, vừa có thể di chuyển, biến hình liên tục, vừa không thể chém kẻ thù, chặt sắt như bùn, nhưng bản thân cô lại là một cơ thể Thăng thiên hoàn hảo với sức mạnh thần thánh từ Đĩa mặt. Ở Thần Shurima, Horok vẫn phải nằm xuống. Bởi trong cuộc chiến đó, anh không chỉ phải chiến đấu với Void mà còn phải đối mặt với một đồng minh bội bạc, thích đâm sau lưng: Ne’Zuk – Tinh linh sư mạnh nhất của Ixtal từ thời cổ đại.

Cốt truyện LoL: Từng có một 'vị tướng' sở hữu kỹ năng của cả Ezreal và Kassadin nhưng vẫn bay trước Hư Không

Cùng với hai vũ khí thần thánh, Horok cố gắng tiến sâu vào các vết nứt do Void tạo ra để cố gắng hàn gắn nó.

Trong quá trình làm tang lễ cho Horok, Ne’Zuk không ngần ngại “mượn” chiếc găng tay dịch chuyển, để phục vụ cho mục đích của mình. Thanh Blade of the Sound còn lại, có lẽ vì mặc cảm nên Ne’Zuk đã giữ nó trong tay Horok. Để rồi cuối cùng nó rơi vào tay anh chàng hướng dẫn viên du lịch mất mệnh Kassadin (Vợ chết, con cái biến mất vì Void).

Khi Kassadin muốn “cosplay” Horok:

Mang trong mình 3 mối hận lớn (Mất vợ, mất con, quê hương bị diệt vong) đều do Hư Không gây ra. Không có gì khó hiểu, khi Kassadin luôn tìm cách mạnh lên càng nhanh càng tốt để chống lại Hư Không. Nhưng công việc thiết thực nhất, “hợp meta” nhất mà Kassadin có thể làm, chắc chắn là thu thập càng nhiều hiện vật càng tốt. Điều này đã được Riot làm rõ, trong sự kiện Đại Chiến Clan của Wild Rift như sau:

Cốt truyện LoL: Từng có một 'vị tướng' sở hữu kỹ năng của cả Ezreal và Kassadin nhưng vẫn bay trước Hư Không

Horok được xác nhận là đã chết, nhưng “đồng đội” Ne’Zuk tốt bụng của anh ấy có thể vẫn chưa còn sống

Tiểu sử: Ezreal chạm trán với Kassadin, người nhận ra rằng chiếc găng tay của Ezreal giống với vũ khí của mình – hai vũ khí huyền thoại được tạo ra bởi Thần thăng thiên Horok trong một thời đại bị lãng quên. Điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của Shurima?

Ezreal:

  • Chà, tôi vẫn ở Shurima à? Cảm giác như tôi đã đi bộ nhiều ngày.
  • Hy vọng tôi không phát điên trong cái nóng này và bắt đầu nói chuyện với chính mình.
  • Chờ đã… gã phù du vừa trồi lên từ hang tối là ai vậy?

Kassadin: Chạy ngay đi, cậu bé ngốc! Void đang tăng lên! Tôi sẽ ngăn chặn những con quái vật để bạn có thể trốn thoát!

Ez: Hả. Anh ấy làm tôi nhớ đến ai đó…

Kass: Bạn không nghe thấy những gì tôi nói? Chạy ngay bây giờ trong khi bạn có thể! Tôi, Kassadin, sẽ một mình đối mặt với bóng tối!

Ez: Kassadin, Kas sai một dyn… hay “Các vị vua của sa mạc” được dịch bằng tiếng Shurima?

Kass: Chính xác là… mặc dù tôi không thấy bạn coi trọng tình huống này… Khoan đã, chiếc găng tay lấp lánh mà bạn đang mặc là gì vậy?

Ez: Ồ, cái găng tay cũ này? Không có gì. Không cần phải hỏi tôi lấy nó từ đâu.

Kass: Đưa nó cho tôi. Đưa nó cho tôi, bây giờ! Vũ khí cổ đại này có thể nhấn chìm Void mãi mãi!

Ez: Không. Tôi cần cái này cho chuyến phiêu lưu của mình

Kass: Trẻ con thật ích kỷ! Tôi có nên lấy nó từ bạn?

Ez: Thật không? Để tôi yên đi ông già!

Chỉ qua đoạn hội thoại ngắn trên thôi nhưng chúng ta cũng có thể thấy Riot đang ngầm xác nhận rằng 2 chiếc găng tay của Kassadin và Ezreal là một cặp và của chiến thần Horok. Và Kassadin luôn khao khát có đầy đủ những trang bị mạnh nhất để chống lại Hư Không, nhưng điều này có hiệu quả hay không thì còn phải xem ở Ezreal.

Cốt truyện LoL: Từng có một 'vị tướng' sở hữu kỹ năng của cả Ezreal và Kassadin nhưng vẫn bay trước Hư Không

Kassadin cố gắng tập hợp nhiều vũ khí tuyệt vời nhất có thể để chống lại Void, mặc dù nó có vẻ quá sức.

Kết luận:

Cả trước và sau khi Horok vĩ đại nhắm mắt. Void luôn được coi là mối đe dọa chính của lục địa Runeterra, đặc biệt là sau sự xuất hiện của Bel’Veth. Liệu hai linh hồn sẽ một lần nữa tái hợp để ngăn chặn cơn bão, hay cả Ezreal và Kassadin sẽ chịu chung số phận như Horok? Tất cả sẽ được SharingFunVN cập nhật đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Tin đồn: GAM Esports trượt VISA lần đầu sang Mỹ, đứng trước nguy cơ vắng mặt tại CKTG 2022?

âm mưu ezreal Horok hư không Kassadin LoL Lore Ne’Zuk Void

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *