Anime - Manga

Cosplay nhân vật Anime với trang phục Kimono, cô gái bị cảnh sát bắt ở Trung Quốc

Sự việc diễn ra tại Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc khi một người hâm mộ Anime lên tiếng về việc cảnh sát bắt cô vì cô mặc Kimono Nhật Bản và chụp ảnh. Sự việc gây tranh cãi gay gắt trên cộng đồng mạng.

Sự việc được đăng tải vào ngày 14/8 trên Weibo – mạng xã hội chính của Trung Quốc. Hashtag tương ứng nhanh chóng được tìm kiếm hơn 90 triệu lần nhưng sau đó đã bị kiểm duyệt vào ngày 15 tháng 8. Theo bài đăng, một phụ nữ mặc kimono với mái tóc dài màu vàng đang cosplay nhân vật chính trong bộ Anime. “Bản vẽ thời gian mùa hè” của Nhật Bản. Ngay lập tức, cảnh sát tỏ ra khó chịu trước sự xuất hiện của cô và lên tiếng bênh vực cô.

Xem Thêm: Genshin Impact: Signora cosplay không thua kém bản gốc của nữ coser nổi tiếng Việt Nam

Cosplay nhân vật Anime với trang phục Kimono, cô gái bị cảnh sát bắt ở Trung Quốc

Theo đoạn video được đăng tải, người phụ nữ giải thích rằng cô ấy đang mặc một bộ đồ chụp ảnh và nhân viên này trả lời: “Nếu bạn mặc một bộ Kimono kiểu Trung Quốc, tôi sẽ không nói với bạn bất cứ điều gì. Nhưng cô ấy là người Trung Quốc và cô ấy đang mặc loại Kimono này . Hãy nhớ rằng bạn là người Trung Quốc. “

Sau đó, cô hỏi tại sao họ lại la mắng mình thì nhân viên này trả lời rằng cô bị nghi gây rối trật tự xã hội và sau đó đưa cô gái đi. Đoạn video kết thúc bằng cảnh hỗn loạn và đạt 8 triệu lượt xem vào chiều ngày 15/8.

Cosplay nhân vật Anime với trang phục Kimono, cô gái bị cảnh sát bắt ở Trung Quốc 2

Theo chia sẻ, cô đã bị tra tấn tại đồn cảnh sát trong 5 giờ và chỉ được thả lúc 1 giờ sáng và điện thoại của cô đã bị khám xét với những bức ảnh bị xóa và quần áo bị tịch thu. . Sau đó cô đã bị cảnh sát giáo dục cảnh cáo không được đăng vụ việc lên mạng.

Xem Thêm: hotgirl Trung Quốc hớp hồn cộng đồng mạng với bộ ảnh cosplay Haibara Ai trong Thám tử lừng danh Conan

Thêm một số chia sẻ khác, cô cũng buộc phải viết một bản kiểm điểm dài 500 ký tự. Cô gái chia sẻ:

“Cảnh sát nói với tôi rằng điều tôi làm là sai. Tôi cảm thấy bất lực. Tôi thích văn hóa Nhật Bản và châu Âu, và cả văn hóa truyền thống Trung Quốc. Tôi thích sự đa văn hóa và tôi thích xem Anime. Tôi thích một thứ gì đó có sai không?”

Được biết, mặc Kimono nơi công cộng đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi ở Trung Quốc trong những năm gần đây khi đất nước này đang thúc đẩy lòng yêu nước và chống Nhật Bản. Những người hâm mộ văn hóa Nhật Bản ở Trung Quốc đang phải đối mặt với sự ngược đãi ngày càng gia tăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *