Anime - Manga

6 kỹ năng công nghệ được săn đón nhiều sẽ phát triển vào năm 2022

Các công ty công nghệ đã đứng đầu danh sách các tổ chức có lợi nhuận trong vài thập kỷ qua. Các công ty như Meta và Tesla đang dẫn đầu trong việc tạo ra những đổi mới nổi bật và chia sẻ những câu chuyện về xu hướng trong ngành.

Trong thời gian phong tỏa do COVID-19, nhiều người đã dành thời gian rảnh để chơi trò chơi điện tử hoặc học tập cách chơi trò chơi sòng bạc trực tuyến. Tuy nhiên, những người khác đã dành thời gian để học hỏi và trau dồi các kỹ năng công nghệ của họ để cải thiện khả năng được tuyển dụng. Khi các quốc gia khác nhau trên toàn cầu phục hồi nền kinh tế của họ sau COVID-19, nhiều công ty công nghệ sẵn sàng chào đón nhiều nhân viên hơn nữa.

Theo nghiên cứu của Cục lao động Mỹviệc làm trong lĩnh vực CNTT-TT được dự đoán sẽ tăng 15% từ năm 2021 đến năm 2031. Tổ chức này giải thích rằng thống kê đó có nghĩa là đất nước sẽ có khoảng 682.800 việc làm công nghệ mới trong thập kỷ này.

6 kỹ năng hàng đầu cần phát triển trong năm 2022

Bạn đang cân nhắc tham gia vào ngành công nghệ và tự hỏi những kỹ năng mới nào có thể là điều tuyệt vời để học? Dưới đây là sáu kỹ năng công nghệ được săn đón nhiều để phát triển vào năm 2022.

1. Khoa học dữ liệu

Nếu bạn không biết khoa học dữ liệu đòi hỏi gì, thì có lẽ bạn đã biết dữ liệu nghĩa là gì – thông tin. Chà, khoa học dữ liệu đề cập đến các công cụ, quy trình và thuật toán dựa trên khoa học mà các nhà khoa học dữ liệu sử dụng để trích xuất thông tin và hiểu biết sâu sắc từ dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc.

Các công ty ngày nay thu thập ngày càng nhiều dữ liệu mỗi ngày, cần các nhà khoa học dữ liệu hỗ trợ họ xử lý những thông tin đó. Các chuyên gia này có chức năng tổng hợp, làm sạch và trình bày dữ liệu cho các doanh nghiệp để hướng dẫn quy trình ra quyết định của họ.

Một số công nghệ mới trong ngành hỗ trợ các nhà khoa học dữ liệu bao gồm Dữ liệu lớn, Khai thác dữ liệu, Học máy, Phân tích dữ liệu và Phân tích dữ liệu. Trong khi đó, nhu cầu toàn cầu về các chuyên gia khoa học dữ liệu và số lượng cơ hội việc làm trong lĩnh vực này không ngừng tăng lên. Do đó, việc nhận được chứng chỉ hoặc năng lực về Khoa học dữ liệu sẽ mở ra cho bất kỳ ai một thế giới cơ hội việc làm trên toàn cầu.

2. An ninh mạng

An ninh mạng cung cấp một phạm vi rộng lớn khác của một số kỹ năng công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất. Các chuyên gia trong lĩnh vực này bảo vệ hệ thống máy tính và mạng khỏi các cuộc tấn công mạng tiềm tàng. Mục tiêu của các chuyên gia an ninh mạng là ngăn chặn kẻ trộm mạng truy cập, sửa đổi hoặc phá hủy thông tin riêng tư hoặc thông tin nhạy cảm cao.

Xem xét rằng các hệ thống CNTT có các biện pháp bảo mật tại nền tảng của chúng, bạn sẽ thấy lý do tại sao các công việc về an ninh mạng đang gia tăng trong ngành công nghệ toàn cầu. Các nhà nghiên cứu cho rằng các nền tảng thương mại điện tử và sự phát triển của các công nghệ cốt lõi như điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo là động lực hàng đầu thúc đẩy tăng trưởng việc làm trong ngành này.

Các công ty thường tìm kiếm dịch vụ của một chuyên gia để bảo vệ họ khỏi phần mềm quảng cáo hoặc mã độc tống tiền tiềm ẩn và hỗ trợ cải thiện việc quản lý dữ liệu của tổ chức. Các tổ chức này cũng có thể tăng năng suất và xây dựng lòng tin của khách hàng khi họ sử dụng dịch vụ của chuyên gia an ninh mạng.

3. chuỗi khối

Chuỗi khối đề cập đến hồ sơ công khai tĩnh về các giao dịch và trao đổi trên một tài sản trong mạng kỹ thuật số. Nói một cách đơn giản hơn, chuỗi khối là cơ sở (hoặc mạng kỹ thuật) cung cấp năng lượng cho các loại tiền điện tử như BTC và ETH. Ngoài tiền điện tử, chuỗi khối cũng cho phép mọi người lưu trữ thông tin về các giao dịch hoặc trao đổi giữa các tài sản hữu hình hoặc vô hình (như bằng sáng chế, bản quyền, v.v.)

Với sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng tiền điện tử và mối quan tâm mới nổi trong việc số hóa các giao dịch tài chính trên toàn cầu, các công việc trong ngành công nghiệp chuỗi khối có thể tăng lên một cách tự nhiên. Điều đó cũng có nghĩa là việc học một kỹ năng công nghệ chuỗi khối sẽ đưa bất kỳ ai vào vị trí thuận lợi trong thế giới công nghệ vào năm 2022.

Một số kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực này bao gồm mật mã, lập trình, kiến ​​trúc, cấu trúc dữ liệu và an ninh mạng. Một số vai trò công việc nổi tiếng mà những người có kỹ năng về công nghệ chuỗi khối nắm giữ bao gồm nhà phát triển chuỗi khối, người quản lý dự án chuỗi khối, nhà thiết kế UX chuỗi khối, v.v.

4. Thiết kế UI/UX

UI và UX là từ viết tắt của Giao diện người dùng (UI) và Trải nghiệm người dùng (UX). Mặc dù cả hai lĩnh vực này khác nhau, nhưng nhiều lần, mọi người coi chúng là giống nhau. Trải nghiệm người dùng giải quyết mọi thứ liên quan đến tương tác của người dùng cuối với một tổ chức, trong khi giao diện người dùng xử lý sự tương tác giữa máy móc và người dùng.

Các công ty sẽ thuê một nhà thiết kế UI/UX trong lĩnh vực mà khả năng sử dụng và trải nghiệm của người dùng cuối là rất quan trọng. Các kỹ năng hàng đầu cần học trong thiết kế UI/UX bao gồm tạo nguyên mẫu, khung dâyluồng người dùng, nhanh nhẹn, lý thuyết màu sắc, thử nghiệm A/B, kiểu chữ và kiến ​​trúc thông tin.

Các nhà thiết kế UI/UX dự định có thể kiếm được các chứng chỉ thiết kế UX hàng đầu từ các công ty như Google, Nielsen, Springboard, v.v. Các mô tả công việc nổi tiếng trong không gian thiết kế UI/UX bao gồm nhà thiết kế UX, nhà chiến lược nội dung, nhà thiết kế sản phẩm, nhà thiết kế hình ảnh, v.v.

5. Thực tế tăng cường (AR) & Thực tế ảo (VR)

AR và VR đề cập đến các công nghệ kết nối thế giới ảo và thực. Những công nghệ này cho phép người dùng xem thông tin một cách trực quan – giống như cách mọi người nhìn thấy chúng trong thế giới thực. Các ngành thường sử dụng các công nghệ này trong các ứng dụng đào tạo từ ô tô, chăm sóc sức khỏe, du lịch, hàng không, v.v.

AR giúp cải thiện cách các thiết bị kỹ thuật số của chúng ta có thể hỗ trợ trong các công việc hàng ngày như tìm kiếm thông tin trực tuyến hoặc mua sắm. Mặt khác, VR cho phép người dùng trải nghiệm một môi trường mà không cần trực tiếp ở đó.

Các công ty cần các chuyên gia trong các lĩnh vực này để phát triển trải nghiệm người dùng phong phú, chân thực và tương tác. Ngoài ra, các chuyên gia AR và VR có thể giúp các công ty nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc tạo nội dung được cá nhân hóa dựa trên nhu cầu của từng người dùng.

6. Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo giải quyết các máy thông minh chứng minh. Các chuyên gia AI tập trung vào việc chế tạo những cỗ máy mà họ lập trình để suy nghĩ như con người. Các công ty cần các chuyên gia AI để chế tạo những cỗ máy có thể thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi trí thông minh của con người.

Một số hành vi liên quan đến trí thông minh của con người bao gồm trình bày kiến ​​thức, học tập, lý luận và giải quyết vấn đề. Không còn nghi ngờ gì nữa, lĩnh vực này đã trở thành một trong những từ thông dụng nhất hiện nay.

AI hỗ trợ giảm sai sót của con người, tăng năng suất, tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại và giúp đưa ra các quyết định kinh doanh nhanh hơn. Các chuyên gia ở đây không chỉ có nhu cầu cao mà còn rất quan trọng trong việc định hình tương lai của công việc.

Phần kết luận

Các kỹ năng trong danh sách này bao gồm từ điện toán đám mây đến khoa học dữ liệu và AR/VR. Thích ứng với những thay đổi này chắc chắn sẽ giúp mọi người bắt kịp những thay đổi tại nơi làm việc, phát triển sự nghiệp và thăng tiến trong các cơ hội nghề nghiệp.

Mô tả meta

Kiểm tra các kỹ năng công nghệ sau đây với cơ hội việc làm tiềm năng cao vào năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *