Anime - Manga

4 cách để giao tiếp tốt hơn với nhóm nhà phát triển của bạn

Các nhóm phát triển phát triển mạnh nhờ giao tiếp phù hợp. Không có nó, bạn sẽ để lại một nhóm nhà phát triển phải tranh giành để trở thành một tổng thể gắn kết, ngay cả khi tất cả các yếu tố đang chống lại họ. Làm cho quy trình dễ dàng hơn cho nhóm của bạn và thực thi một số công cụ giao tiếp có thể tạo ra sự khác biệt trong thành công của họ. Để giúp việc tìm kiếm đó dễ dàng hơn một chút, chúng tôi đã tổng hợp những điều cần biết ngay tại đây!

1. Tự học về các chủ đề trong tầm tay

Không có gì tệ hơn việc có một trưởng nhóm hoặc cấp trên không biết chuyện gì đang xảy ra. Thông thường, cuối cùng nó sẽ dẫn đến những kỳ vọng và thời hạn không thực tế hoặc hiểu lầm.

Bằng cách phức tạp hóa mọi thứ một cách không cần thiết, bạn đang làm tổn hại đáng kể đến cơ hội thành công của nhóm nhà phát triển của mình. Ngoài ra, dành thời gian để có một Sự hiểu biết chung về những gì đang xảy ra hoặc cách nó tác động đến nhóm nhà phát triển của bạn có thể được coi là một dấu hiệu của sự tôn trọng và giúp giữ cho tất cả các bên hài lòng, dẫn đến giao tiếp tốt hơn!

2. Đặt kỳ vọng rõ ràng

Không có gì đảm bảo cho sự thành công của một dự án bằng việc bắt đầu với sự hiểu biết sâu sắc về các kỳ vọng. Nếu bạn muốn đảm bảo nhóm nhà phát triển của mình thành công và sử dụng giao tiếp rõ ràng, thì điều quan trọng là phải bắt đầu bằng chân phải.

Ngày nay, việc chỉ đặt mục tiêu cuối cùng và cho phép nhóm của bạn hoạt động lỏng lẻo là không đủ vì điều đó có thể dẫn đến những rắc rối mà bạn sẽ khó khắc phục sau này. Ví dụ: nếu bạn muốn xem một nguyên mẫu hoặc báo cáo tiến độ giữa chừng dòng thời gian dự kiến ​​của dự án, hãy nói rõ điều đó trước.

Đừng khó chịu khi một nhóm nhà phát triển đã quen với việc tự chủ hoàn toàn không có báo cáo giữa chừng cho bạn mà bạn không đề cập đến việc muốn nó cho đến một ngày trước. Điều này có thể gây ra những khúc mắc trong luồng giao tiếp và khiến cả nhóm phải oán giận. Thêm vào đó, nó hoàn toàn có thể làm hỏng quy trình làm việc của họ và cuối cùng làm phức tạp toàn bộ dự án.

Mặc dù đây là một ví dụ rõ ràng, thẳng thắn về việc yêu cầu điều bạn muốn, nhưng có những lúc kỳ vọng của bạn có thể không rõ ràng như vậy. Thay vì che giấu chúng, hãy thực thi một hệ thống đăng ký linh hoạt cho phép bạn đề cập đến những mối quan tâm hoặc mong muốn – ngay cả khi bạn không có tất cả các câu trả lời cho chúng.

3. Tránh quản lý vi mô

Một cách dễ dàng để ngăn cản giao tiếp là quá hống hách trong việc giám sát dự án của bạn. Tất nhiên, ở một mức độ nào đó, việc quản lý là cần thiết, nhưng bạn không muốn khiến mọi thứ trở nên tồi tệ cho nhóm của mình. Quản lý vi mô, ra lệnh và thiếu tôn trọng tổng thể không phải là cách để đạt được mục tiêu của bạn hoặc giao tiếp nói chung.

Thay vào đó, hãy đối xử với nhóm nhà phát triển của bạn như cách bạn muốn được đối xử và thực thi mức độ tôn trọng khuyến khích giao tiếp. Không có gì áp đảo hơn là bị buộc phải giao tiếp quá mức. Nó có thể gây lãng phí thời gian và cũng khiến tinh thần của cả nhóm nhà phát triển sa sút.

Quá trình bỏ qua việc quản lý vi mô này quay trở lại việc vạch ra những kỳ vọng rõ ràng ngay từ đầu và thúc đẩy một môi trường làm việc hướng đến mục tiêu mạnh mẽ. Đảm bảo triển khai những kỳ vọng này sớm để đặt ra những kỳ vọng phù hợp để nhà phát triển biết những gì mong đợi từ đầu đến cuối.

4. Sử dụng Công cụ Phần mềm

Phương pháp giao tiếp phù hợp với một nhóm nhà phát triển có thể trông khác nhiều so với phương pháp ưa thích của nhóm khác. Nhưng một sự đồng thuận chung là một công cụ bổ sung giúp khuyến khích giao tiếp phù hợp có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong thành công hay thất bại.

Có rất nhiều tùy chọn có thể phù hợp với sở thích riêng của nhóm bạn. Từ các giao diện dễ điều hướng đến thiết kế trực quan thúc đẩy việc sử dụng, có vô số công cụ giao tiếp ngoài kia. Một vài cái phổ biến bao gồm:

  • chùng
  • Khái niệm
  • bất hòa
  • Phóng
  • Bộ Google
  • Nhóm Microsoft
  • làm việc theo nhóm

Nếu một trong những phương pháp này không hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của nhóm nhà phát triển của bạn, đừng ngần ngại tăng gấp đôi. Ví dụ: dự trữ liên lạc Slack cho các vấn đề cấp bách và Làm việc theo nhóm để phân công nhiệm vụ hàng ngày hoặc tương tự.

Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng phần mềm có thể giúp nhóm của mình hoạt động tốt nhất. Một ví dụ về điều này là LỗiBầy Đàncó thể giúp theo dõi lỗi để có nhiều thời gian hơn cho những việc lớn, bao gồm cả giao tiếp!

Phần kết luận

Có thể duy trì giao tiếp hiệu quả với nhóm nhà phát triển của bạn, ngay cả khi điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Với các công cụ phù hợp ngay từ khi bắt đầu dự án, bạn sẽ có thể đảm bảo rằng giao tiếp là ưu tiên hàng đầu của tất cả mọi người trong nhóm. Nhiều trụ cột dẫn đến hoàn thành thành công cũng góp phần vào việc giao tiếp hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *