Đời sống

Cộng đồng giúp đỡ hai anh em sinh đôi bị bỏ rơi

Hà nộiĐược một người bạn thông báo trong chiếc rổ nhựa đặt ven đường Vành đai 3 có hai cháu bé sơ sinh khóc khản cả cổ, chị Lâm Quỳnh Nga lập tức chạy ra đón, tối 29/9.

“Nhà tôi có người giúp việc sẵn rồi, anh hàng xóm mới sinh con cách đây mấy tháng có thể qua nhờ cho sữa, tiện chăm sóc hai đứa nhỏ”, chị Nga, cư dân Gamuda Gardens giải thích. Khu Đô Thị, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai. thích chủ động đưa các con về nhà chăm sóc.

Cô cho biết, hôm đó trời mưa nhẹ nên đường Vành đai 3 vắng người qua lại. Đang đi bộ về nhà thì nhận được điện thoại của một người bạn thông báo có hai cháu bé sơ sinh, còn đeo thẻ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, sản phụ tên Hứa Thị Thùy Linh, 25 tuổi. trong một cái rổ nhựa ven đường.

Sau khi đưa các con về nhà, chị Nga cũng lập tức trình báo Công an phường Trần Phú.

Cặp song sinh được đặt trong ngõ, trái lề đường vành đai 3, sát cổng vào Khu đô thị Gamuda Gardens, được chị Nga và bạn phát hiện vào tối 29/9. Ảnh: Facebook

Cặp song sinh được đặt trong ngõ, trái lề đường vành đai 3, sát cổng vào Khu đô thị Gamuda Gardens, được chị Nga và bạn phát hiện vào tối 29/9. Hình ảnh: Lâm Quỳnh Nga.

Qua những thông tin ít ỏi còn lại, chị Nga được biết hai cháu bé sinh ngày 25/8, thời điểm phát hiện được hơn một tháng nên hôm qua (2/10) đã làm lễ cúng đầy tháng. mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh, dễ nuôi.

Bà chia sẻ: “Tôi coi các cháu như con của mình, mong muốn các cháu khi sinh ra sẽ được chăm sóc để các cháu không cảm thấy thiệt thòi.

Biết tin có cặp song sinh bị bỏ rơi được gia đình chị Nga tạm thời nhận nuôi, người dân sống xung quanh và hàng chục nhà hảo tâm đã đến hỏi thăm và mang thêm sữa, đồ chơi, quần áo, tã lót cho hai em. đứa bé.

“Mọi người thương cháu nên đến chơi, tôi xin gì ai cho, nhưng tôi không nhận tiền. Gia đình tôi đủ điều kiện, tôi sẽ không để các cháu thiếu thốn”, bà Nga nói.

Hai ngày trước, do con ốm nên cô buộc phải hạn chế lượng khách.

Hai bé gái được gia đình chị Nga làm lễ ăn hỏi vào ngày 2 tháng 10. Ảnh: Facebook

Hai bé gái được gia đình chị Nga làm lễ ăn hỏi vào ngày 2 tháng 10. Hình ảnh: Lâm Quỳnh Nga.

Theo bảo vệ khu đô thị Gamuda Gardens, ba ngày qua có nhiều cá nhân, tập thể đến nhà chị Nga để thăm hai con. “Mọi trường hợp muốn vào ở, chúng tôi phải có sự đồng ý của cơ quan chức năng hoặc người nuôi mới tránh ảnh hưởng đến gia đình và cư dân sinh sống bên trong”, người này nói.

Lãnh đạo UBND phường Trần Phú xác nhận, cặp song sinh nữ bị bỏ rơi trên đường vành đai 3, gần cổng vào khu đô thị Gamuda Gardens, hiện đang được gia đình ông Ngô Quốc Sơn và bà Lâm Quỳnh chăm sóc tạm thời. Nga.

“Tính đến sáng nay, nhiều nhà hảo tâm, người dân đã chung tay ủng hộ, giúp đỡ, có người muốn nhận con nuôi nhưng chúng tôi chưa chấp thuận vì phải làm đúng thủ tục, quy định để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các cháu. quyền lợi cho cháu bé ”, vị lãnh đạo phường nói.

Câu chuyện về cặp song sinh bị bỏ rơi được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút nhiều sự chú ý. Đa số các bình luận đều tỏ ra thương hại, lên án người mẹ bỏ rơi con mình và gửi lời cảm ơn đến gia đình chị Nga đã chăm sóc các bé.

“Nhưng tôi thấy mẹ của họ cũng rất dũng cảm khi sinh con. Trước sự chỉ trích của cộng đồng, người mẹ đó chắc chắn rất căng thẳng và ảnh hưởng tâm lý, nhưng mọi người cũng cần phải hiểu vì mỗi người một hoàn cảnh, phải rất nghèo khó làm nên chuyện ”, chị Nga tâm sự và cho biết thêm, trường hợp mẹ không đến nhận, gia đình chị sẽ tính phương án nhận nuôi, để có tiền chăm sóc hai cháu. cháu ngoan nhất.

Quỳnh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *