Đời sống

Phim về Marilyn Monroe bị chỉ trích

“Blonde” – bộ phim giả tưởng về cuộc đời của Marylin Monroe – bị nhiều khán giả và giới phê bình chỉ trích vì bôi nhọ hình ảnh của minh tinh.

Theo Đa dạng, Tóc vàng hiện đang đứng đầu danh sách phim ăn khách trên nền tảng trực tuyến. Tuy nhiên, dự án gây tranh cãi vì những chi tiết hư cấu liên quan đến cuộc đời của Marilyn Monroe. Trong khi diễn xuất của nữ chính Ana de Armas nhận được sự tán thưởng của giới phê bình, thì hầu hết các nhà phê bình và khán giả đều gọi tác phẩm là “phân biệt giới tính” và “độc ác” với Monroe.

Trailer phim 'Blonde'

Trailer “Blonde”. Video: Netflix

Cây bút Manohla Dargis của tờ báo Thời báo New York chỉ trích phim: “Sau tất cả những điều khủng khiếp đã xảy ra với Marilyn Monroe trong 36 năm cuộc đời, thật may mắn khi cô ấy không phải chịu đựng những lời dị nghị của cuộc đời mình. VàngJustin Chang – nhà phê bình của LA Times – cho biết tác phẩm tập trung nhấn mạnh những chi tiết khiến Monroe khó chịu hơn là tôn vinh hay kể lại cuộc đời cô.

Adam Nayman’s báo Người đổ chuông viết: “Khi làm một bộ phim cam go và khốc liệt, đoàn làm phim nên tạo ra một chút cảm xúc tươi sáng, biết ơn sau khi xem. Một dự án phim rất cần tạo ra sự rung động. Trong khi đó, Vàng là thể loại phim tra tấn khán giả suốt ba tiếng đồng hồ. Sau khi xem xong, họ chỉ biết thở dài và cảm ơn vô cớ ”.

Steph Herold – một nhà nghiên cứu y khoa tại Đại học California – tỏ ra bất bình với cảnh Monroe phá thai. “Tôi thật không may mắn khi tôi quyết định xem Vàng đêm qua … Nó phân biệt giới tính và khai thác hình ảnh của một nghệ sĩ. Cảnh phá thai trong đó thật kinh khủng. Cả bộ phim nữa! ”, Cô viết trên trang cá nhân.

Vàng được công chiếu lần đầu tại liên hoan phim Venice, nhận được tràng pháo tay kéo dài 14 phút khi công chiếu vào đầu tháng 9. Kịch bản phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Joyce Carol Oates, ra mắt lần đầu vào năm 2000. Sách và phim đều thuộc thể loại giả tưởng, lấy cảm hứng từ cuộc đời của minh tinh Marilyn Monroe thay vì đi theo hướng a tác phẩm tiểu sử.

Tác phẩm được phát hành rộng rãi trên nền tảng phim online vào cuối tháng 9, thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Phim bị đánh giá là “cà chua thối” trên trang Rotten Tomatoesđạt trung bình 44% từ 227 bài phê bình.

Đạt Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *