Tin Game

Công bố bảng xếp hạng sức mạnh của các đội tham dự Chung Kết Thế Giới 2022 | SharingFunVN

Chung kết thế giới 2022 (Worlds 2022) – giải đấu quốc tế lớn nhất và được chú ý nhất trong năm nay của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại sắp khởi tranh. Đây có thể coi là giải đấu quy tụ rất nhiều cái tên mạnh và chất lượng, nếu không muốn nói là hơn hẳn CKTG 2021. Thậm chí, nhà vô địch MSI 2022 – Royal Never Give Up (RNG) cũng suýt chút nữa đã bị loại. ở nhà và chỉ kiếm được một suất tham dự giải đấu này sau trận đấu cuối cùng của vòng loại khu vực LPL.

Đương kim vô địch MSI 2022 - RNG vẫn phải tham dự Vòng Play-In

ĐKVĐ MSI 2022 – RNG vẫn phải tham dự Vòng Play-In

Và mới đây, một bảng xếp hạng (xếp hạng) sức mạnh của các đội tuyển tham dự CKTG 2022 đã được công bố. Đây là bảng xếp hạng được cập nhật hàng tuần trong suốt các giải đấu trong nước. Sau khi các giải đấu trong nước của mỗi khu vực kết thúc, sẽ có các giải đấu quốc tế. Và bảng xếp hạng các giải đấu quốc tế sẽ được công bố để khán giả có thêm góc nhìn về các đội sẽ tranh chức vô địch ở các giải đấu quốc tế đó.

Theo đó, không nằm ngoài dự đoán khi Gen.G Esports (Gen.G) – đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022 được đánh giá cao nhất và xếp ở vị trí thứ nhất. Theo sau, là nhà ĐKVĐ và Á quân của LPL Mùa Hè vừa qua – JD Gaming (JDG) cùng với Top Esports (TES). Xếp thứ 4 là T1 của Faker. Cuối cùng là đương kim vô địch CKTG 2021 – EDward Gaming (EDG). Trong khi đó, RNG bị tụt xuống vị trí thứ 6.

Gen.G dẫn đầu bảng xếp hạng sức mạnh của đội trước CKTG 2022

Gen.G dẫn đầu bảng xếp hạng sức mạnh của đội trước CKTG 2022

RNG giảm xuống 6

RNG giảm xuống 6

Ở thời điểm hiện tại, việc xếp hạng Gen.G hay JDG mạnh hơn thực sự là một bài toán khó. Cả hai đội đều là những nhà vô địch ở các khu vực tương ứng của họ. Tuy nhiên, có lẽ việc Gen.G được đánh giá cao hơn là dựa vào kinh nghiệm của các tuyển thủ trên đấu trường quốc tế. Đồng thời, Gen.G cũng cho thấy họ có thực lực vượt trội hoàn toàn so với các đại diện LCK hiện tại. Chính vì vậy, việc Gen.G được đánh giá cao cũng một phần xuất phát từ sự kỳ vọng của nhiều khán giả rằng LCK sẽ chấm dứt sự thống trị của LPL.

Không có gì ngạc nhiên khi Gen.G được đánh giá cao nhất

Không có gì ngạc nhiên khi Gen.G được đánh giá cao nhất

Trong đó, GAM Esports (GAM) – đại diện đến từ khu vực VCS là đội được đánh giá cao nhất, xét về các đội đến từ các khu vực nhỏ. Thậm chí, GAM còn được đánh giá cao hơn những cái tên “khủng” như DRX, MAD Lions hay Fnatic, 100Thieves, Evil Geniuses. Nguyên nhân có lẽ đến từ việc GAM là hạt giống số 1 của khu vực VCS và đã lọt vào CKTG 2022 với suất vào thẳng vòng bảng.

GAM đứng thứ 11, trên nhiều tên tuổi lớn ở các khu vực lớn

GAM đứng thứ 11, trên nhiều tên tuổi lớn ở các khu vực lớn

Kết luận

Khi CKTG 2022 chưa chính thức bắt đầu, mọi đánh giá hiện tại chỉ mang tính chất tham khảo. Tất nhiên, nỗ lực của các đội tại các giải đấu quốc nội vừa qua là không thể phủ nhận. Nhưng để thực sự chứng tỏ mình tại CKTG 2022, tất cả những cái tên sẽ phải nỗ lực hết mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *