Đời sống

Con gái phải phụng dưỡng cha mẹ dù bị bỏ rơi

Trung QuốcCô Zhang, 29 tuổi, bị cha mẹ bỏ rơi từ năm hai tuổi, khi nghe tin cô mua được nhà, họ đến đòi cô mua nhà cho em trai.

Cô gái đến từ Quảng Châu cho biết không có mối liên hệ nào với cha mẹ ruột của mình. Cha của Zhang để lại cô để nuôi nấng chị gái ruột của cô khi cô mới hai tuổi. Cô gái coi gia đình dì ruột như ruột thịt của mình.

Gần đây, Zhang đã dùng tiền tiết kiệm để mua một căn hộ cho em gái. Cha mẹ Zhang nghe tin và bất ngờ xuất hiện. Họ yêu cầu Zhang mua cho em trai mình, (đang sống với bố mẹ) một căn hộ. Khi con gái từ chối, cha mẹ Zhang đã kiện lên tòa án địa phương đòi 500.000 nhân dân tệ tiền hỗ trợ.

Hình minh họa: SCMP tổng hợp

Tòa án phán quyết rằng Zhang không có nghĩa vụ phải mua nhà cho anh trai đã trưởng thành, nhưng phải trả tiền để hỗ trợ cha mẹ anh ta, theo một thỏa thuận chung. Phán quyết dựa trên Luật Dân sự Trung Quốc. Tất cả trẻ em đã thành niên đều có nghĩa vụ pháp lý phụng dưỡng cha mẹ, bất kể bị bỏ rơi hay không được yêu thương.

Phán quyết đã gây ra sự phẫn nộ trên khắp Trung Quốc. Một bản tin về vụ việc đã nhận được hơn 6.000 bình luận và hơn 300.000 lượt chia sẻ, hầu hết đều chỉ trích hành vi của cha mẹ ruột Zhang.

“Họ là ma cà rồng à? Ông bố hút máu chị gái, giờ vợ chồng ông ta lại muốn hút máu con gái”, một người bình luận. Một người khác nói Zhang may mắn khi không lớn lên cùng cha mẹ ruột của mình. “Tôi ủng hộ Zhang vì đã từ chối yêu cầu của cha mẹ cô ấy, nếu không sẽ là một bi kịch khác”, một người nói.

Cập nhật thông minh (Theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *