Đời sống

Chụp màn hình macbook đơn giản nhanh chóng với 3 cách cực dễ dưới đây.

Không giống như các loại laptop thông thường, trên bàn phím của Macbook thường không hiển thị phím chụp màn hình, chính vì vậy mà không ít người cảm thấy khó khăn khi muốn thao tác chụp lại màn hình trên thiết bị này. cùng tìm hiểu ngay 3 tổ hợp phí chụp màn hình Macbook cực đơn giản dưới đây. 

Command + Shift + 4

Với tổ hợp phím này, điểm cộng là bạn có thể lựa chọn chụp phần nội dung hình ảnh mình mong muốn thay vì cả phần màn hình lớn rồi phải cắt lại sau khi đã save. Ngay sau khi click đồng thời Command + Shift + 4, bạn chỉ cần kéo biểu tượng dấu cộng và thả tay là hoàn toàn có thể lưu lại hình chụp phần màn hình. Ảnh sẽ được hiển thị ngay trên Desktop sau đó. 

Command + Shift + 3

Trong trường hợp muốn chụp nhanh chóng cả màn hình mà không tốn quá nhiều thời gian, sử dụng Command + Shift + 3 là lựa chọn khá lý tưởng. Cách làm này được cho là nhanh chóng, đơn giản, phù hợp với những ai đã từng quen với kiểu chụp màn hình laptop thông thường hay các loại điện thoại.

Command + Shift + 4 + Spacebar

Trong trường hợp mở nhiều cửa sổ duyệt web khác nhau, cách làm này sẽ cho phép bạn lựa chọn cửa sổ mình muốn lựa chọn để chụp màn hình. Khi con trỏ chuột biến thành hình dạng máy ảnh, bạn bắt đầu lựa chọn cửa sổ mình muốn chụp màn hình và phần hình được chụp sẽ nổi lên thành màu xanh. 

Cách chụp màn hình máy tính Macbook Pro nhìn chung cũng khá giống với cách chụp màn hình máy tính Macbook Air. Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ tìm được cho mình cách chụp ảnh màn hình Macbook dễ dàng và hiệu quả nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *