Anime - Manga

Chính trị gia Úc kêu gọi xem xét lại Anime có xu hướng “lợi dụng trẻ em” – nhắm vào Loli và Siscon?

Thượng nghị sĩ Nam Úc Stirling Griff đang kêu gọi xem xét lại tất cả phim hoạt hình và truyện tranh hiện có thể truy cập ở Úc. Ông bày tỏ lo ngại về những miêu tả trên phương tiện truyền thông về “bóc lột trẻ em”. Trong một bài phát biểu trước quốc hội Úc vào thứ Tư, ông đã nhấn mạnh anime và manga miêu tả “Những đứa trẻ có đôi mắt to, thường mặc đồng phục học sinh, tham gia các hoạt động và có tư thế quan hệ tình dục rõ ràng, và thường bị lạm dụng tình dục”.

Như một ví dụ, anh ấy đã đưa ra một ví dụ về bộ phim Eromanga Senseianh ấy mô tả nó như một buổi biểu diễn “Có thiên hướng về chủ đề loạn luân” và có “Nhiều cảnh quay rất đáng lo ngại, anh ấy khó có thể diễn tả thành lời”. Loạt bài này được xếp hạng MA15 + ở Úc.

Eromanga Sensei Sagiri Izumis First Kiss Chính trị gia người Úc kêu gọi xem xét lại anime lạm dụng trẻ em nhắm vào Loli và Siscon?

Ông chỉ trích Ban phân loại Úc về phương tiện xếp hạng của họ. Ở Úc, việc sản xuất, sở hữu hoặc phân phối nội dung khiêu dâm hoặc lạm dụng tài liệu mô tả một người dưới 18 tuổi là bất hợp pháp và vào năm 2008, thẩm phán Tòa án Tối cao New South Wales đã ra phán quyết rằng một phim hoạt hình khiêu dâm mô tả các nhân vật trong The Simpsons là nội dung khiêu dâm trẻ em. Theo luật nội dung khiêu dâm trẻ em hiện hành của Nhật Bản, các nội dung mô tả hư cấu như anime và manga được miễn luật.

Thượng nghị sĩ Griff đại diện cho Liên minh Trung tâm, một đảng chính trị tập trung hiện đang nắm giữ hai ghế trong Thượng viện Australia. Thượng nghị sĩ Griff sẽ vận động cho một lệnh cấm khẩn cấp đối với anime và manga mô tả lạm dụng trẻ em, và ông đã viết thư cho Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton và Bộ trưởng Truyền thông Paul Fletcher về vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *