Tin Game

Chiến thuật giao tranh tổng: meta thượng lưu với

Với việc Twisted Fate được buff sát thương, đội hình Vệ Sĩ – Băng đảng tỏ ra vô cùng mạnh mẽ trên Đấu Trường Chân Lý.

Nếu chúng ta để ý, trong mẫu 12.1 của Đấu Trường Danh Vọng vừa qua, hàng loạt tướng sử dụng Quỷ Thư Morello được buff sát thương kỹ năng. Lý do là vì Riot muốn bù đắp cho việc họ bị giảm lượng máu của Quỷ Morello, nhưng điều đó lại vô tình khiến một số đơn vị quân trở nên cực kỳ mạnh. Điển hình nhất là Twisted Fate khi một vài Kẻ Thách Đấu Trung Quốc đã thử nghiệm thành công lối chơi đẩy đơn vị này lên đường chính diện.

Chiến thuật giao tranh tổng: meta thượng lưu với

Twisted Fate đã được tăng sức mạnh ở hình thức 12.1 vừa qua

Với cách sử dụng chính là Twisted Fate, lối chơi cơ bản của đội hình này là cuộn để nâng 1 đơn vị vàng lên 3 sao. Với khả năng gây sát thương cực mạnh của cả Twisted Fate và Darius, đội hình này hoàn toàn có thể giữ máu cực tốt trong giai đoạn đi đường. Bên cạnh 2 mảnh ghép trên, bạn sẽ cần chú ý và đưa vào đội hình những tướng Hộ Thể như Poppy hay Blitzcrank để tăng độ trưởng thành cho Darius.

Chiến thuật giao tranh tổng: meta thượng lưu với

Đội hình xuất phát lý tưởng của Gangs team

Ở cấp độ 5, bạn nên thêm Ziggs và biệt đội để thêm cập nhật sát thương cho tất cả các đội bằng hệ thống Wizard. Tiếp theo, game thủ sẽ áp dụng lối chơi cuộn chậm để đưa Twisted Fate và Darius lên 3 sao càng sớm càng tốt. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn có thêm cơ hội hoàn thành cột mốc 3 Gang với Zyra hoặc Shaco. Việc chọn mua các đơn vị Băng đảng đóng sẵn trong hàng đợi cũng không thừa khi mốc 5 tướng là ngưỡng máu rất rộng cho đội hình này.

Chiến thuật giao tranh tổng: meta thượng lưu với

Đội hình bạn nên nhắm đến ở cấp độ 6

Sau khi hoàn thành việc điểm danh Twisted Fate và Darius, game thủ sẽ chuyển sang giai đoạn thăng cấp và tìm cách đưa càng nhiều đơn vị Vệ Sĩ vào đội càng tốt. Những quân cờ như Leona hay thậm chí là Braum đều cực kỳ mạnh ở giai đoạn giữa trận, vì vậy việc lên 4 Vệ Sĩ ở cấp độ 7 là vô cùng quan trọng.

Về late game, chúng ta cũng có thể tìm thấy Akali để thay thế Syndra nếu sở hữu Braum 2 sao có khả năng chống chịu đủ tốt. Trong trường hợp sở hữu Dấu Ấn Gangster, chúng ta cũng có thể chơi tối đa 7 vị tướng của bộ tộc này khi tặng phong ấn đó cho Leona để không chỉ tăng độ “trâu bò” cho đơn vị này.

Chiến thuật giao tranh tổng: meta thượng lưu với

Đội hình hoàn hảo về cuối trận (nếu bạn không có Dấu ấn băng đảng, bạn nên loại bỏ Zyra và thay thế bằng một đơn vị Pháp sư ngẫu nhiên)

Về các lựa chọn công nghệ cốt lõi, chúng ta cũng có thể sử dụng Hoàn thành nhiệm vụ để tăng cấp nếu sở hữu Darius và Twisted Fate sớm 2 sao. Ngoài ra, core Hide Behind Me cũng là một trong những cách tăng cấp tốt nhất vì nó sẽ giúp Twisted Fate (thường đứng ngay sau các đơn vị Vệ Sĩ) trở nên lì lợm hơn rất nhiều. Có vẻ như là một trong những đội reroll, bạn cũng nên nhận được những nhân vật và trang bị cung cấp vàng để quá trình xây dựng đội được thuận lợi hơn.

Với những lựa chọn về trang bị, Twisted Fate rất cần Bùa Xanh và Quỷ Thư Morello để gây sát thương ổn định trong giao tranh. Ở vật phẩm thứ 3, chúng ta cũng có thể sử dụng tất cả các vật phẩm giúp tăng sát thương kỹ năng như Mũ phù thủy Rabadon, Găng tay đá quý, Lưỡi dao của Archangel. Nếu bạn đưa ra quyết định sử dụng Akali về cuối trận thì Giáp Thiên Thần là món đồ không thể thiếu.

Chiến thuật giao tranh tổng: meta thượng lưu với

Bộ trang bị “báu vật” chính của Twisted Fate

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *