Anime - Manga

Chainsaw Man – 5 [Gun Devil]

Thúc giục say sưa, tăng lên. Thực sự không chỉ với anime mà cả manga cũng bị tra tấn để chờ đợi. Phần 2 đang diễn ra và thật thú vị nhưng hơi quanh co khi có các chương được cung cấp từng phần một. Tôi phải kết thúc vào thứ Ba hàng tuần để mong muốn nhiều hơn trong khi cũng dành cả đêm để đưa bài đăng này ra. (Tôi thực sự không biết mình đã làm điều này như thế nào một cách thường xuyên) Chúng ta có một tập phim êm đềm trong tuần này với trọng tâm là sự khởi đầu của một vòng cung, súng và boobs. Thật buồn cười làm sao khi trẻ vị thành niên nghe có vẻ ngoài ngữ cảnh mặc dù bản thân các sự kiện lại mang một giọng điệu đối lập. Vậy Chainsaw Man có bỏ bóng trong tuần này không? Không, nhưng đây có thể là tập yếu nhất sẽ ra mắt mặc dù cần thiết hơn. Mọi thứ cần phải được thiết lập và thời gian cần được dành cho việc thiết lập đó để không có cảnh hành động (Bên ngoài một cuộc gặp gỡ nhỏ) và một lượng lớn sự phô bày. Tôi sẽ nói rằng có một chút hạ cấp về hình ảnh đối với một số cảnh, mặc dù với nội dung này, chúng tôi thực sự không cần sakuga. Tôi có nhiều điều để nói hơn trong tuần này so với hai tuần trước nên đó là điều gì đó.
Tôi đã nói với bạn rằng cuộc tìm kiếm bộ ngực của Denji sẽ không còn lâu nữa và chúng ta đã kết thúc nó ở đây. Vậy sau khi cảm nhận được một cặp, Denji có bay lên thiên đường bằng cách bắn một lượng máu phi thực tế từ lỗ mũi của mình không? Anh ấy đã chạm đến zen tuổi teen bằng cách đạt đến cơ sở thứ hai? Câu trả lời là không bởi vì anh ấy đã bước vào giai đoạn trầm cảm hiện sinh. Khi Denji tuyên bố mong muốn bóp ngực của mình, nhiều người đã tuyên bố anh ấy là nhân vật chính đáng tin cậy nhất và bây giờ tôi nói câu đó một cách mỉa mai. Đối với cái nhìn mà Denji đã có khi anh ấy làm nó, bạn biết đó là cái nhìn. Bạn biết cảm giác có điều gì đó khiến bạn thất vọng đến mức rỗng tuếch. Có thể công việc mơ ước của bạn hóa ra không tuyệt vời như bạn tưởng tượng. Hoặc một trò chơi mà bạn mong đợi chỉ là một khẩu hiệu nhàm chán. Hoặc có thể một phiên bản chuyển thể từ bộ truyện tranh yêu thích của bạn được công bố chỉ cho một đoạn giới thiệu ra mắt với nó trông giống như hoạt hình trong powerpoint với gradient màu từ những năm 2000. người hâm mộ không hài lòng với bản chuyển thể này. Vì tôi sẽ giết Hammer để có được vị thần trị liệu này.) Tôi vẫn thực sự thích việc Fujimoto đã thực hiện một trò đùa ngu ngốc và cố gắng biến nó thành một thứ mà bất cứ ai cũng có thể liên tưởng đến. Một số người có thể coi điều đó là bị phủ nhận khi Makima đưa cho Denji chiếc nắm mà anh ấy đang tìm kiếm nhưng thành thật mà nói, tôi thấy rằng chiếc đinh đóng gói là một thông điệp thực sự hiếm khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Nếu bạn thắc mắc tại sao có rất nhiều thanh thiếu niên tuyệt vọng vì mất trinh tiết, tôi sẽ chỉ lên màn hình TV. Phương tiện truyền thông, hoặc thủ phạm chính là phim hài, cường điệu tình dục lên mức khổng lồ và thường cho rằng bạn cần phải có được nó bằng bất cứ giá nào. Tôi có thể nghĩ đến mười bộ phim và chương trình truyền hình làm điều này và trở nên trống rỗng khi cố gắng nghĩ về bất cứ điều gì đặt tầm quan trọng của kết nối cảm xúc về phía trước mà không bị chế giễu ngay lập tức. Bạn có thể ở bên người bạn đời xinh đẹp nhất trên thế giới và chẳng cảm thấy gì nếu bạn không quan tâm đến họ ngoài bề ngoài. Tôi không nói rằng ngoại hình không quan trọng nhưng hơn thế nữa, việc chỉ chăm chăm vào ngoại hình sẽ mang lại trải nghiệm trống rỗng. Đó là một bài học mà nhiều người có thể học được, một bài học mà Denji chưa hoàn toàn học được khi anh ấy đi một con đường dễ dàng khác bằng một nụ hôn.

Đây sẽ là tập đầu tiên mà tôi cảm thấy hướng đi hơi… chệch choạc. Đã có rất nhiều lời chỉ trích từ phía Nhật Bản về giọng điệu nghiêm túc hơn của bộ truyện nhưng tôi thừa nhận rằng ở đây giọng điệu đó có thể xâm phạm. Có rất nhiều khoảnh khắc nhẹ nhàng và hài hước nhưng nó có cảm giác hơi bị tắt tiếng. Là một độc giả manga, tôi hiểu góc nhìn của tôi được tô màu bởi một mức độ kỳ vọng. Tôi thừa nhận rằng một số những gì tôi thấy ở đây đã không đạt được kết quả tốt như tôi đã hy vọng và một trong số đó là sự ra đời của quỷ súng. Khung cảnh kéo dài về thời thơ ấu của Aki rất đẹp mặc dù tôi nghi ngờ nhiều người đoán được đó là Aki. Điều đó làm cho khoảnh khắc đặt khuôn mặt của đứa trẻ lên trên khuôn mặt của Aki là một bước đi thông minh, gần như biến nó thành một kiểu vặn vẹo. Tôi vẫn cảm thấy rằng trong Manga, đòn tấn công đó sẽ bùng nổ hơn, giống như một vụ bùng nổ âm thanh. Thiếu sót lớn là chi tiết mà manga có về số người chết ở mỗi quốc gia chỉ vì một cuộc tấn công bằng súng duy nhất của ma quỷ. Nó thực sự được bán rằng Gun Devil không chỉ là một con quái vật nào đó mà còn giống như một thảm họa thiên nhiên trên toàn thế giới. Tất cả khiến cho lời tuyên bố trẻ con của Denji rằng anh có thể đánh bại nó càng trở nên vô lý hơn. Nhưng về điều đó, Makima toàn quyền thao túng Denji ở đây mà không nghi ngờ gì, nhưng theo một cách kỳ lạ, đó là thứ mà Denji cần. Về cơ bản, cô đã thuyết phục được Denji rằng có những thứ đáng để theo đuổi và sau đó đặt cho anh một mục tiêu dài hạn. Nó nằm ở giữa màu xám của màu trắng, nơi mà mặc dù đáng ngờ về mặt đạo đức, nó vẫn là một cú hích mà Denji yêu cầu. Cảnh tượng này khiến tôi thực sự tự hỏi, liệu Makima có thực sự có tình cảm với Denji không? Mặc dù tôi thừa nhận khi đọc manga rằng tôi không nhận thức được khoảng cách tuổi tác, có thể là hơn mười năm. , ngay cả khi có sự đồng ý cũng chỉ cảm thấy sai và đáng sợ.) Bất kể tôi nghĩ rằng số lượng tác phẩm Makima sẽ tăng vọt sau cảnh này bởi vì cậu bé, họ đã nỗ lực.

Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu tôi đặt nghi ngờ chính cho tập phim này có cảm giác khác, tôi sẽ đặt nó trên hình ảnh. Chúng tôi đã có hoạt hình tuyệt vời nhưng tôi dám nói rằng lời nguyền của giá trị sản xuất cao là khi bạn mong đợi điều đó như một tiêu chuẩn, nó làm cho sự sụt giảm đáng kể hơn. Với các tập trước, có vẻ như các cảnh quay có một mức độ mục đích hoặc ý định nghệ thuật nhưng với tập hôm nay, đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy rằng các cảnh quay được thể hiện theo cách đó để tiết chế hơn. Rất nhiều hình cắt cho các đối tượng ngẫu nhiên, phóng to mắt, hình ảnh tĩnh và hoạt ảnh theo đúng những gì được yêu cầu. Nếu bạn so sánh cảnh Aki nói chuyện với đội của anh ấy với thói quen buổi sáng của anh ấy ở tập trước, sự khác biệt về chất lượng thật đáng kinh ngạc mặc dù cả hai đều là những cảnh trần tục. Bây giờ đừng bắn người đưa tin vì tôi thấy điều này có thể hiểu được. Hãy xem nếu quá trình sản xuất phải giảm ở đâu đó thì tốt hơn với một tập phim như thế này mà hoạt hình không liên quan. Nhưng nó đã gây ra một chút ngắt kết nối khi tôi nhận ra rằng có rất ít chuyển động đối với các mô hình nhân vật và cách nền được tạo ra bằng máy tính đáng chú ý hơn. Mặc dù phần thứ hai có thể là một khía cạnh để làm nổi bật sự biến dạng đặc biệt kỳ lạ của khách sạn. Với điều đó, chúng tôi có cuộc chiến đồng đội đầu tiên trong loạt phim với những gì có thể được coi là dàn diễn viên chính của chúng tôi. Trong số đó Himeno là người có sự phát triển nhất và tôi có khá nhiều điều để nói về cô ấy mà sẽ phải đợi đến sau này. Nhưng này, tôi thích cách tham khảo Junji Ito Gyo táo tợn trong phần giải thích về quỷ súng và đôi mắt của Himeno khác đôi mắt chết khi cô ấy gặp Aki lần đầu và đôi mắt của cô ấy bây giờ có màu sắc như thế nào. Nhưng cô ấy và Aki thực sự mang lại tỷ lệ tử vong rất cao của những thợ săn Quỷ, điều mà thực sự, khi bạn chiến đấu với quái vật để kiếm sống, tôi sẽ không mong đợi một sự đảm bảo cả đời về thu nhập. Đặc biệt là khi bạn cho rằng có những ác quỷ sức mạnh của khẩu súng, nơi mà khái niệm thậm chí chiến đấu với nó là không thể tưởng tượng được. Như với phần cuối của tập này, không phải tất cả ác quỷ đều muốn dùng cưa máy đâm thẳng vào mặt họ. Như một gợi ý cho những gì sắp xảy ra, tôi sẽ nói rằng không phải tất cả nỗi sợ hãi đều liên quan đến đồ vật hoặc động vật.

Trong khi đó, bản lồng tiếng Anh đã kết thúc với Bat Devil và tôi hiện đã được bán hoàn toàn trên Powers lồng tiếng. Trong tiếng Anh, tiếng lóng thời xưa của cô ấy rõ ràng hơn rất nhiều vì nữ diễn viên Nhật Bản có khả năng sử dụng tiếng Nhật tương đương với nó. Cô ấy đã loại bỏ bản chất tự mãn của mình mặc dù tôi sẽ nói rằng giọng cô ấy kém dễ thương hơn mặc dù đó có thể là một điều tích cực. Cũng như tôi đã tìm thấy với các bản lồng tiếng khác, bộ phim hài hoạt động tốt hơn ở đây. Có thể là một phần của cách mà một đường đột xuất hiện ngay lập tức hơn khi bạn không phải đọc phụ đề nhưng tôi nghĩ rằng tiếng Anh chỉ cần có nhiều tiếng lóng hơn để làm cho nó trôi chảy. Tôi đã từng thấy một ý kiến ​​về bản lồng tiếng DxD của trường trung học mà trong tiếng Nhật, bạn chủ yếu có từ Oppai để chỉ bộ ngực và với việc nhân vật chính nói điều đó bất cứ lúc nào có thể khiến bạn mệt mỏi. Nhưng trong tiếng Anh, có rất nhiều cách để đề cập đến các động vật có vú giống cái, điều này đã làm cho bản lồng tiếng trở nên hài hước hơn chỉ bằng cách có bao nhiêu cách mà họ có thể đề cập đến chúng. Tương tự như vậy, chúng tôi có một mức độ tự do với cuộc đối thoại với Denji chửi bới nhiều hơn một chút và một chút tiếng lóng được đưa vào. Có thể tính đến hành động vỗ môi nhưng tôi nhận thấy những động tác như vậy có thể mang lại một chút tính cách. Tôi đề cập đến Eunie của Xenoblade 3 như một ví dụ điển hình về việc một nhân vật có thể trở nên quyến rũ như thế nào với một chút tự do đối thoại. Màn trình diễn của quỷ dơi cũng rất tốt và tôi thích cách nam diễn viên làm cho một số câu thoại ở mức độ bộc lộ của anh ấy trở nên tự nhiên hơn. Tôi sẽ bị chỉ trích khi Makima nói với Aki rằng Denji có thể biến thành quỷ cưa máy. Người ta nói như thể “Denji là một nửa quỷ, người có thể biến thành cưa máy” Với cách phân chia đường dây, Aki phản ứng với phần nửa quỷ khi anh thực lòng không nên ngạc nhiên về điều đó. Tôi cũng sẽ nói rằng cô ấy có thể có một chút lợi thế hơn trong giọng nói của mình khi cô ấy bảo Power và Denji hãy im lặng. Mặt khác, giống như phần còn lại của dàn diễn viên, tôi nhận thấy giọng nói của cô ấy đang lớn dần lên trong tôi. Thành thật mà nói, nếu là một lựa chọn, tôi sẽ xem bản lồng tiếng qua bản phụ vì tôi thích nó hơn. Nhưng hãy coi đó là một sở thích cá nhân lớn mà tôi biết sẽ không đồng ý. Tôi vẫn nghĩ rằng đó là chất lượng cao và tôi rất vui vì Chainsaw Man đang có được một bản lồng tiếng cấp cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *