Anime - Manga

Thợ săn x Thợ săn – 396-397

Hãy tránh xa nó ra – Togashi Yoshiro là một thiên tài. Và một người có sự táo bạo gần như vô hạn. Tôi đã so sánh trước đây, nhưng đọc/xem thợ săn x thợ săn đôi khi khiến tôi nhớ đến những gì Salieri (gần như chắc chắn là ngụy tạo) nói về Mozart trong Amadeus: “Giống như anh ấy đang đọc chính tả từ Chúa vậy”. Mặc dù tôi thừa nhận sự tự tin của mình đã có lúc dao động trong “Lục địa đen” (như nhiều độc giả truyện tranh đã làm trong “Kiến Chimera”), nhưng cuối cùng, có vẻ như anh ấy luôn tuân theo một kế hoạch đã được vạch sẵn trong đầu – anh ấy chỉ đang thực hiện nó mà thôi. vào trang từng chút một.

Rõ ràng là tôi vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng vào phần này. Tôi ít quan tâm đến nó hơn bất kỳ bộ phim nào trước đó và tôi lo ngại rằng nó đơn giản là quá nặng để phù hợp với những hạn chế về thể chất của chủ nhân. Nhưng những gì Togashi đã làm trong năm chương cuối cùng này là mang đến cho “DC” thứ mà nó cần nhất – nhân loại. Anh ấy đã giảm nó xuống tỷ lệ có thể quản lý được và tập trung vào các nhân vật mà chúng ta có mối liên hệ tình cảm (mặc dù vẫn không phải là bất kỳ nhân vật nào trong số nửa tá nổi bật nhất trong dàn diễn viên đông đảo). Anh ấy đã làm điều đó bằng cách viết một cách hiệu quả một câu chuyện bên lề, có thật (như anh ấy đã làm với mini-arc Đấu trường thiên đường của Chrollo-Hisoka), điều vẫn khiến tôi lo ngại về bức tranh toàn cảnh (thực sự). Nhưng đó là một loạt các chương đáng chú ý.

Togashi biến Chrollo thành một cuộn quế hoàn toàn là một động thái hoàn toàn sai lầm, đó là điều chắc chắn. Chibi-Chrollo thực sự là “em trai của mọi người”, và trong khi HxH đã làm rõ ràng rằng một số Người Nhện là bạn thời thơ ấu, việc mở rộng câu chuyện phía sau này đã mang lại hiệu quả cao. Không còn nghi ngờ gì nữa, Chrollo là một cậu bé xuất sắc – thông minh, tháo vát, tài năng điên cuồng (kể cả với tư cách là một seiyuu), luôn bảo vệ bạn bè một cách quyết liệt. Chúng tôi biết Thành phố sao băng là bãi rác của thế giới; chúng tôi biết Phantom Troupe được coi là anh hùng bởi những cư dân bị áp bức của nó. Nhưng bây giờ chúng ta ít nhiều biết làm thế nào họ có được theo cách đó.

Phải nói rằng không điều gì trong số này thay đổi bất cứ điều gì đã xảy ra trong câu chuyện. Chúng ta biết Người Nhện đã thực hiện những hành vi bạo lực không thể kể xiết, giết gần như chắc chắn ít nhất hàng ngàn người vô tội (dù không phải vì lợi ích riêng của nó, không phải là chúng tránh được). Chúng tôi biết những gì họ đã làm với Kurta – hoặc ít nhất là chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi làm, vì đáng chú ý là chúng tôi chỉ nghe nói về những sự kiện đó. Chrollo có thể có những lý do khiến anh ấy cảm thấy như những lý do rất chính đáng để chọn con đường mà anh ấy đã chọn cho tất cả bọn họ, nhưng điều đó không có nghĩa là sống theo cách của họ là đúng đắn.

Những lý do đó phần lớn liên quan đến Sarasa, một phần của băng nhóm Người nhện nguyên thủy mặc dù có khoảng cách về địa vị xã hội. Bắt cóc trẻ em và giết người (và bắt cóc làm nô lệ) là phổ biến ở Thành phố Sao băng, nhưng điều đó không làm cho những gì xảy ra với Sarasa bớt đau đớn hơn đối với Chrollo. Điều thực sự quyết định thỏa thuận đối với anh ấy là anh ấy tự trách mình về những gì đã xảy ra, và thậm chí ở tuổi mười một, anh ấy không thể chịu đựng được việc đã làm Sarasa thất bại như anh ấy tin rằng mình đã làm. Toàn bộ khái niệm về việc anh ấy biến Thành phố Sao băng thành thứ mà nó trở thành mồi nhử cho những tên tội phạm đã sát hại bạn mình là một bước ngoặt thú vị, ngay cả khi có lẽ sự thay đổi đó diễn ra hơi nhanh.

Kurapika đã không có mặt trong bất kỳ sự kiện nào trong số này (cả trong dòng thời gian hiện tại hoặc trong quá khứ) nhưng sự hiện diện của anh ấy luôn được cảm nhận. Chrollo trẻ tuổi được thiết lập khá minh bạch để tương tự như Kurapika từ ma đỏ truyện tranh tiền truyện – thậm chí đến mức có sự hiện diện của Sheila. Tôi nghĩ Togashi-sensei đang làm điều này để làm mờ ranh giới đạo đức của những gì đã xảy ra với Kurta, điều mà thoạt đầu khó có thể rõ ràng hơn. Anh ấy bắt đầu quá trình trở lại trong “York Shin” bằng cách cho thấy nhu cầu trả thù đã khiến Kurapika khó khăn và tuyệt vọng đến mức nào, đến mức Gon phải lo sợ cho sức khỏe của anh ấy. Bây giờ anh ấy sẽ tiến hành bước tiếp theo, nếu không phải là biện minh, thì ít nhất là tiết lộ tại sao Nhóm đã trở thành những người đã làm những gì họ đã làm.

Như tôi đã nói, có thể vẫn còn nhiều việc phải làm khi những sự kiện đó trở nên rõ ràng hơn. Ít nhất Togashi đã cho chúng ta thấy những gì đã xảy ra với Uvogin (anh ta có lẽ là hầu hết tất cả các Người Nhện ban đầu) sâu sắc như thế nào đối với Chrollo. Điều dường như vô cùng táo bạo và đạo đức giả vào thời điểm đó – sự phẫn nộ của Người Nhện vì mất đi một đồng đội khi họ giết người mà không cần suy nghĩ kỹ – ít nhất giờ đây cũng có ý nghĩa khi nhìn qua con mắt của họ (mặc dù nó vẫn còn táo bạo và đạo đức giả).

Mảnh ghép cuối cùng là Hisoka, người có sự hiện diện – như mọi khi – nhân tố X cuối cùng. Anh ấy không có ác cảm với đoàn kịch vì anh ấy không gây thù chuốc oán – tất cả những gì anh ấy quan tâm là cảm giác hồi hộp của trận chiến, và cách chọc giận Chrollo khiến anh ấy có nhiều điều hơn thế. Theo một nghĩa nào đó, anh ta là đồng minh của Kurpaika – mặc dù động cơ của họ hoàn toàn không liên quan đến nhau (điều này càng phủ bóng đen lên tư cách đạo đức của Kurapika). Đây là một tình huống hấp dẫn, nhiều sắc thái, căng thẳng vì chỉ Togashi mới có thể tưởng tượng ra chúng. Điều còn phải xem là anh ấy có thể kết hợp nó tốt như thế nào với cốt truyện kế thừa khổng lồ, không cần bận tâm đến chính vòng cung “Lục địa đen”. Nhưng bạn nghi ngờ người đàn ông có nguy cơ của riêng bạn.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *