Tin Game

Cảnh sát sa thải vì mải chơi Pokémon GO mà quên bắt cướp

Hai nhân viên Sở cảnh sát Los Angeles đã bị sa thải vì chơi Pokémon Go khi đang làm nhiệm vụ.

Tòa phúc thẩm California trong phán quyết hôm thứ Sáu đã xác định rằng quyết định sa thải hai sĩ quan của Sở Cảnh sát Los Angeles trước đó là hoàn toàn chính đáng. Tòa án đã bác đơn kháng cáo của các nhân viên cảnh sát lập luận rằng bộ đã dán một đoạn video clip trong xe ô tô, ghi âm cuộc trò chuyện riêng với mục đích chứng minh hành vi sai trái giữa hai người một cách không phù hợp. đây. Đồng thời, phủ nhận lời khai mà các sĩ quan này biết là đã bị thẩm vấn không chính đáng khi không có người đại diện hợp pháp hoặc lao động.

Việc đưa ra quyết định này là quyết định sâu sắc nhất trong một vụ án trong nhiều năm đã thu hút sự phẫn nộ từ các quan chức cảnh sát, dẫn đến một phán quyết thống nhất rằng các Sĩ quan Louis Lozano và Eric Mitchell nên bị buộc tội sa thải.

Cảnh sát sa thải vì mải chơi Pokémon GO mà quên bắt cướp

Hai nhân viên Sở cảnh sát Los Angeles bị sa thải vì chơi Pokémon Go khi đang làm nhiệm vụ

Greg Yacoubian, một luật sư của cảnh sát, cho biết họ “rõ ràng là thất vọng” trước phán quyết và họ đang “xem xét cách thức tiến hành”.

Vụ việc xảy ra vào tháng 4/2017, Lozano và Mitchell được giao nhiệm vụ tuần tra tại khu vực Crenshaw. “Số lượng cuộc gọi đến rất đông so với số lượng xe cảnh sát có thể đáp ứng rất tốt nhu cầu”, theo tài liệu của tòa án.

Khi có một cuộc gọi về một vụ cướp đang diễn ra với nhiều nghi phạm tại trung tâm mua sắm Crenshaw, một cảnh sát trưởng khu vực đã giải quyết vấn đề. Nhưng Lozano và Mitchell, những người ở gần đó, thì không. Đặt ra câu hỏi về việc họ đang ở đâu từ người giám sát tuần tra, Sgt. Jose Gomez.

Gomez đã liên hệ qua bộ đàm với Lozano và Mitchell để xem liệu hai người có nhiều khả năng sẽ trả lời trung tâm mua sắm hay không, nhưng không nhận được phản hồi, theo tài liệu của tòa án. Gomez sau đó hỏi Lozano và Mitchell về vụ việc, và họ trả lời rằng họ đang ở trong công viên giải trí với âm nhạc lớn xung quanh và không nghe thấy đài.

Gomez “vẫn chưa nguôi ngoai” về vụ việc nên quyết định xem lại đoạn video quay trong xe của Lozano và Mitchell để kiểm tra. Từ đó, ông xác định các sĩ quan đã nghe thấy cuộc điện đàm, thảo luận về nó, nhưng quyết định không thẩm vấn nó. Lozano bị buộc tội nói “hãy để nó yên”. Một cuộc khảo sát nội bộ sau đó đã tiết lộ rằng các nhân viên cảnh sát đang chơi Pokémon Go vào thời điểm đó.

Cảnh sát sa thải vì mải chơi Pokémon GO mà quên bắt cướp

Đoạn video trong xe cho thấy, 5 phút sau khi Lozano nói “để nó đi”, Mitchell cảnh báo Lozano rằng một chiếc Snorlax đang ở gần đó. Đoạn video sau đó cho thấy các cảnh sát “thảo luận về Pokémon” trong 20 phút tiếp theo, “khi họ lái xe đến các địa điểm khác nhau nơi các sinh vật ảo xuất hiện trên điện thoại thông minh di động.”

Theo hồ sơ tòa án, các cảnh sát đưa ra nhiều lý do bào chữa cho hành vi của họ, bao gồm cả việc cảnh sát trưởng trả lời vụ cướp là không yêu cầu hỗ trợ. Tuy nhiên, các quan chức cảnh sát vẫn buộc tội các sĩ quan này với nhiều tội danh có hành vi sai trái, bao gồm cả việc không phản ứng với một vụ cướp đang diễn ra, đưa ra các tuyên bố gây hiểu lầm cho các sĩ quan cảnh sát và những người khác. người giám sát và người khảo sát, bao gồm cả việc chơi Pokémon Go khi đang tuần tra trên xe cảnh sát của họ.

Các sĩ quan nhận tội không trả lời các cuộc điện thoại nhưng không nhận tội về các tội danh khác. Họ phủ nhận việc chơi Pokémon Go nhưng thừa nhận đã dành cả tuần để tìm kiếm Snorlax.

Các sĩ quan này được biết là đã bị sa thải theo khuyến cáo. Tòa án thấy việc sử dụng video trong xe là hợp lý – và cho biết “sẽ không hợp lý khi yêu cầu các sĩ quan lãnh đạo và thanh tra gia đình bỏ qua bằng chứng về ‘hành vi phạm tội hoặc gây hậu quả nghiêm trọng’ đơn giản chỉ vì nó vô tình được ghi lại” trong số các đoạn ghi âm như vậy.

Tòa án cũng bác bỏ các tuyên bố của các viên chức rằng quyền của họ bị vi phạm khi bị thẩm vấn bởi một người giám sát không tồn tại nhân danh đại diện pháp lý hoặc lao động. Mặc dù người ta vẫn cho rằng những câu hỏi như vậy được đưa ra như một phần của quy trình hoạt động bình thường của giám sát viên, trước khi “hành vi sai trái” của các sĩ quan được biết đến hoặc cuộc điều tra nội bộ được tiến hành. chính thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *