Đời sống

Cái kết cô đơn của người đàn ông có 10 người vợ

nước Thái LanỞ tuổi 79, ông Phuwanat Rattanawijit mong gặp lại các con của 10 người vợ, mong được chăm sóc những ngày cuối đời.

Ngày 12/9, cô Prapassorn Rattanawijit, 50 tuổi, ở huyện Rattanaburi, tỉnh Surin, đã đăng tin tìm kiếm những người anh em cùng cha khác mẹ trên khắp cả nước để chăm sóc cha mình, ông Phuwanat Rattanawijit, người bị đột quỵ. cuộc sống khó khăn.

“Tôi hy vọng rằng những người con khác của cha tôi, dù chúng tôi đã cắt đứt quan hệ nhiều năm vẫn có thể tìm thấy ông ấy, cùng tôi chăm sóc và chia sẻ gánh nặng”, người phụ nữ 50 tuổi nói.

Do sức khỏe không tốt, ông Phuwanat Rattanawijit phải nhờ con gái Prapassorn chăm sóc.  Ảnh: TP

Sức khỏe yếu sau cơn đột quỵ khiến ông Phuwanat Rattanawijit phải nhờ con gái Prapassorn (áo hoa) chăm sóc. Hình ảnh: TP.

Nhìn những hình ảnh người đàn ông 79 tuổi ốm yếu, tiều tụy được chia sẻ trên mạng xã hội, ít ai biết rằng thời trẻ, ông Phuwanat từng là một tay buôn bất động sản nổi tiếng và giàu có.

Đi đến đâu, ông Phuwanat đều tán tỉnh gái đẹp, thậm chí cưới 10 người ở nhiều địa phương khác nhau như Bangkok, Yasothon, Roi Et, Samut Prakan, Surin, Sisaket, Ubon Ratchathani, Nong Khai … làm vợ. Tất cả họ đều sinh cho anh ta những đứa con.

Ở Thái Lan, chế độ đa thê là bất hợp pháp kể từ năm 1935. Cuộc hôn nhân của ông Phuwanat chỉ trên danh nghĩa, không được pháp luật công nhận.

Một thời gian sau công việc kinh doanh sa sút, ông Phuwanat phải làm nhiều công việc, không còn đủ sức thăm nom, chu cấp cho 10 bà vợ. Các cuộc gặp gỡ trở nên ít thường xuyên hơn, và nhiều người không còn giữ liên lạc.

Về già, sức khỏe giảm sút, ông xin vào chùa ở nhờ nhưng không may bị tai biến.

Vào tháng 1 năm 2022, ông chuyển đến sống cùng con gái của người vợ đầu tiên. Cô Prapassorn nói rằng cô không thể tha thứ khi biết bố cô bỏ rơi mẹ cô để lấy nhiều người khác, cô vẫn phải làm việc để nuôi gia đình, nhưng cô không thể chịu đựng được khi rời xa ông.

Di chứng của cơn đột quỵ khiến ông Phuwanat di chuyển khó khăn. Thời gian gần đây, ông đãng trí, sức khỏe giảm sút, không tự sinh hoạt được, phải nhờ con gái chăm sóc từ bữa ăn đến giấc ngủ.

Khi tỉnh táo, ông thường nói muốn gặp lại tất cả các con, mong các con chăm sóc những ngày cuối đời. Ông Phuwanat nói: “Giờ điều tôi mong chờ nhất là được gặp các con. Tôi rất nhớ chúng”.

Minh Phuong (Theo Thailand Postsen)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *