Tin Game

Các công ty game gửi nhân viên ra khỏi Nga sau khi có lệnh điều động | SharingFunVN

Các công ty game bắt đầu sơ tán hàng loạt nhân viên của họ khỏi Nga sau khi thông báo điều động quân đội.

Theo báo cáo mới nhất, số lượng công ty game thuê máy bay chở nhân viên của họ ra khỏi Nga đã tăng lên. Ngày 21/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố “điều động một phần”, chuẩn bị cử khoảng 300.000 người (chủ yếu là nam giới) trong độ tuổi từ 18 đến 50 tới Ukraine để tham chiến.

Chính phủ và Bộ Quốc phòng ban đầu tuyên bố rằng việc triển khai sẽ chỉ ảnh hưởng đến những người có kinh nghiệm chiến đấu thực tế hoặc những người có chuyên môn nhất định đã đăng ký trong quân đội.

Nhiều công ty trò chơi thuê máy bay để vận chuyển nhân viên ra khỏi Nga.

Nhiều công ty trò chơi thuê máy bay để vận chuyển nhân viên ra khỏi Nga.

Tuy nhiên, các ủy ban quân sự bắt đầu phát lệnh triệu tập những người đàn ông đến từ các khu vực khác nhau, bao gồm cả những người có con dưới tuổi vị thành niên hoặc những người chưa từng phục vụ trong quân đội. Nga.

Phong trào được tuyên bố cuối cùng đã làm dấy lên các cuộc biểu tình ở nhiều nơi với việc cảnh sát bắt giữ hàng trăm người ở các thành phố khác nhau trên khắp nước Nga. Mọi người bắt đầu chạy sang Georgia, Phần Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Armenia, Kazakhstan và các quốc gia khác, gây ra áp lực lớn ở biên giới và ùn tắc giao thông trên đường cao tốc.

Cũng có thông tin cho rằng chính phủ Nga có thể sẽ sớm đóng cửa biên giới đối với tất cả nam giới trong độ tuổi nhập ngũ, vì vậy họ chỉ có thể bay ra khỏi đất nước khi có sự cho phép đặc biệt của quân ủy. Việc tuyên bố đóng cửa biên giới vẫn chưa được thực hiện.

Nhân sự ngành game bị ảnh hưởng bởi lệnh điều động quân đội.

Nhân sự ngành game bị ảnh hưởng bởi lệnh điều động quân đội.

Các công ty game đang cố gắng sơ tán nhân viên của họ như thế nào? Theo cơ quan báo cáo kinh doanh Nga Kommersant, các công ty game đang bắt đầu chuyển nhân viên của họ ra khỏi xứ sở bạch dương. Họ thậm chí đã mua một chuyến bay để sơ tán khoảng 100.000 người bao gồm các nhân viên trong ngành công nghiệp game và gia đình của họ.

Nhiều công ty cũng đã bắt đầu yêu cầu Bộ Phát triển Kỹ thuật số của Nga đưa họ vào danh sách đặc biệt của các công ty công nghệ thông tin được công nhận, có nhân viên của họ có thể được hoãn nhập ngũ.

Tuy nhiên, những người lao động này phải có “trình độ học vấn cao hơn phù hợp”, điều này làm giảm đáng kể cơ hội của họ, vì nhiều người làm việc trong ngành CNTT không có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này. Thị trường game ở Nga đang trong tình trạng hoang mang. “Tất cả các nhà thiết kế trò chơi đều phải đối mặt với rủi ro khi triển khai quân đội”, một nguồn tin cho biết. Một số công ty game nước ngoài đã đình chỉ hoạt động trong khu vực và từ chối thuê nhân viên từ Nga, hiện được cho là đã đưa người về để tạo điều kiện cho những người này.

Công ty trò chơi huy động đội quân nhân viên ngành công nghiệp trò chơi

Leave a Reply

Your email address will not be published.