Anime - Manga

Các cộng đồng nghệ thuật trực tuyến bắt đầu cấm các tác phẩm do AI tạo

Khi các nền tảng nghệ thuật do AI tạo ra như DALL-E 2, Midjourney và Stable Diffusion trở nên phổ biến, các cộng đồng nghệ thuật chia sẻ các tác phẩm vẽ tay đang tự hỏi: liệu nghệ thuật có nên được phép AI không?

Đối mặt với một lượng lớn nghệ thuật được tạo ra bởi AI (trí tuệ nhân tạo) tràn lan ở bất cứ đâu, một số cộng đồng nghệ thuật trực tuyến đã thực hiện việc chặn, cấm sự hiện diện của công nghệ. điều này trên trang web của họ, bao gồm Hình nền mới, Inkblot ArtSở thích lông thú.

Cho đến nay, các cộng đồng nghệ thuật lớn DeviantArtArtStation chưa đưa ra bất kỳ thay đổi chính sách nào liên quan đến AI, tuy nhiên một số nghệ sĩ nổi tiếng trên mạng xã hội đã bày tỏ quan điểm về sự nghiêm túc mà nghệ thuật AI mang lại. Các nghệ sĩ chỉ trích rằng những tác phẩm “thiếu giá trị nghệ thuật” này tràn ngập bất kỳ nền tảng nghệ thuật hoặc cộng đồng nào.

Các cộng đồng nghệ thuật trực tuyến bắt đầu cấm các tác phẩm do AI tạo

Xem thêm: Bức tranh do chính AI “vẽ” đã đoạt giải nhất cuộc thi mỹ thuật khiến nhiều nghệ sĩ trên thế giới phản đối

Sự xuất hiện của các công cụ ghép ảnh đã có sẵn như MidjourneyỔn định Khuếch tán đã châm ngòi cho một cuộc chiến trực tuyến khốc liệt giữa một nhóm nghệ sĩ sẵn sàng tiếp nhận những công cụ mới này và một nhóm nghệ sĩ coi tác phẩm nghệ thuật do AI hỗ trợ như một hình thức đạo văn.

Các cộng đồng nghệ sĩ thành lập đang ở ngã ba đường vì họ lo sợ các tác phẩm nghệ thuật không phải AI sẽ bị “qua mặt” bởi nguồn cung cấp nghệ thuật không giới hạn do AI tạo ra. Tuy nhiên, những công cụ này cũng trở nên phổ biến đáng kể và khiến một trong những người tạo ra các tác phẩm AI trở nên nổi tiếng.

Các cộng đồng nghệ thuật trực tuyến bắt đầu cấm các tác phẩm do AI tạo 2

Sở thích lông thú trích dẫn những lo ngại về đạo đức về cách các mô hình tổng hợp hình ảnh học hỏi từ các tác phẩm nghệ thuật hiện có: “Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ các nghệ sĩ và nội dung của họ. Chúng tôi không tin rằng việc cho phép nội dung do AI tạo trên một trang web là vì lợi ích tốt nhất của cộng đồng.”

Trước, Sở thích lông thú, cộng đồng lông thú trực tuyến lớn nhất thế giới, đã thông báo rằng các tác phẩm do AI tạo ra sẽ bị chặn với lý do các tác phẩm “thiếu giá trị nghệ thuật”. Khi trước đây là một tài khoản Màu đen dễ thương đã tạo ra hơn 1.000 hình ảnh khiêu dâm về động vật có lông. Bên cạnh việc thiếu giá trị nghệ thuật, hàng nghìn tác phẩm này cũng được đưa lên trang web Sở thích lông thú “nhanh như chớp”, cứ 40 giây lại có một tác phẩm được đăng.

Các cộng đồng nghệ thuật trực tuyến bắt đầu cấm các tác phẩm do AI tạo ra 3Các tác phẩm được vẽ bởi các họa sĩ “thứ thiệt” bằng chính bàn tay và ý tưởng sáng tạo của họ

Đây là một ví dụ nhỏ mà nhiều cộng đồng nghệ thuật trực tuyến đang phải đối mặt với một vấn đề rất thực tế: nghệ thuật AI có thể được tạo ra với tốc độ nhanh hơn nghệ thuật truyền thống do con người tạo ra. . Một GPU có thể tạo ra hàng nghìn tác phẩm mỗi giờ.

Cộng đồng nghệ thuật trực tuyến bắt đầu cấm các tác phẩm do AI tạo ra 4

Xem thêm: Cùng chiêm ngưỡng chân dung “như thật” của các nhân vật Anime trong thế giới 2D

Ngữ vựngmột công cụ chứa các thử nghiệm beta của Khuếch tán ổn định Trong Bất hòa, có hơn 10 triệu hình ảnh trong đó. Sẽ mất cả đời để khám phá mọi thứ trong đó, một kho tài liệu được tạo bởi một nhóm tương đối nhỏ những người thử nghiệm beta trong vài tuần.

Các tác phẩm AI đang được phát hành liên tục và không bị kiểm soát. Không khó để tưởng tượng nghệ thuật AI tập trung vào các tác phẩm mà một nghệ sĩ thực thụ sẽ mất vài ngày hoặc vài tuần để tạo ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *