Đời sống

12 anh chị em lập kỷ lục 1.058 tuổi

Tây ban nha12 anh chị em nhà Hernández đến từ thị trấn Moya, trên đảo Gran Canaria, đã phá kỷ lục Guinness thế giới về tổng số tuổi của các thành viên trong gia đình họ.

Họ là con của Modesto Hernández và Martina. Trong số 12 anh chị em, có 7 trai và 5 gái, người nhỏ nhất 76 tuổi, người già nhất 98 tuổi. Tất cả đều còn sống với tổng số tuổi là 1.058 năm 249 ngày, vượt xa kỷ lục cũ là 16 năm.

Tổ chức Guinness thế giới đã công nhận kỷ lục của gia đình vào tháng 9 năm ngoái.

12 anh chị em tuổi từ 76 đến 98. Ảnh: Modesto Hernández

12 anh chị em với độ tuổi từ 76 đến 98. Ảnh: Modesto Hernandez

Mọi chuyện bắt đầu như một trò đùa trong một buổi đoàn tụ gia đình vào năm ngoái. Khi họ nhìn thấy một bài báo về một gia đình 12 thành viên với tổng số tuổi hơn 1.000, gia đình Hernández bắt đầu thu thập thông tin để lập kỷ lục thế giới.

Lãnh đạo địa phương cho biết, 12 anh chị em là tấm gương về giá trị truyền thống, đó là sự đoàn kết, trí tuệ và những giá trị đã đồng hành cùng nhau trong những năm qua.

Cô Martina sinh tất cả 12 đứa con ở nhà một mình, đôi khi có sự trợ giúp của nữ hộ sinh.  Ảnh: Modesto Hernandez

Cô Martina sinh tất cả 12 đứa con ở nhà một mình, đôi khi có sự trợ giúp của nữ hộ sinh. Hình ảnh: Modesto Hernandez

Gia đình đã đến La Palma, thủ phủ của hòn đảo từ đầu những năm 1960. Trong thời đại không có công nghệ, phương tiện giao thông công cộng và ít bác sĩ, họ phải đi bộ vài dặm. để kiếm thức ăn hoặc đi học. Anh chị em cùng nhau chia sẻ miếng ăn, cùng nhau làm ruộng, cùng chăm sóc nhau khi ốm đau. “Mọi thứ đều được làm bằng tay và luôn có sự giúp đỡ của những người hàng xóm trong một xã hội dựa trên sự hỗ trợ lẫn nhau và ý thức cộng đồng mạnh mẽ”, một đại diện địa phương cho biết.

Các thành viên trong gia đình trong một buổi họp mặt vào tháng 6 năm ngoái.  Ảnh: Modesto Hernandez

Các thành viên trong gia đình trong một buổi họp mặt vào tháng 6 năm ngoái. Hình ảnh: Modesto Hernandez

Dù rất vất vả nhưng họ cũng nhớ đã có rất nhiều bữa tiệc cuối tuần và chơi nhạc cùng nhau. Gia đình cho biết: “Điều tuyệt vời nhất khi có nhiều anh em là luôn có người ở bên và làm mọi thứ cùng nhau. Ý thức đoàn kết đó vẫn còn đó cho đến ngày nay và không hề giảm đi giữa chúng tôi”, gia đình nói.

Bảo Nhiên (Theo Kỷ lục Guinness thế giới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *