Đời sống

Các cô gái bị chỉ trích vì ‘ăn thịt người yêu’

Nhiều cô gái chọn lối sống “ở nhờ nhà bạn trai” đang bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội vì bị dư luận cho rằng họ đang sống ký sinh.

Giống như những KOLs (người có ảnh hưởng trên mạng xã hội), Kendel Kay, đến từ Puerto Rico (Mỹ) thường chia sẻ mọi khoảnh khắc đời thường trên TikTok.

Các video mà cô đăng tải thường cho thấy cảnh sinh hoạt hàng ngày, chẳng hạn như ép nước, 20 phút chăm sóc da, thay quần áo và tập thể dục với bạn trai vào buổi sáng. Chiều tôi sẽ đi dạo, dọn dẹp nhà cửa, cơm nước và đợi người yêu đi làm về. Trong phần mô tả dưới mỗi video, Kay thường viết “Bạn gái 25 tuổi ở nhà”.

Bạn trai của cô là Luke Lintz, người sáng lập công ty quảng cáo trị giá 1,8 triệu USD. Cặp đôi gặp nhau trong một chuyến du lịch. Sau khi hẹn hò, cầu thủ 25 tuổi thường xuyên chia sẻ hình ảnh tận hưởng kỳ nghỉ xa hoa trên phi cơ riêng, khoe những chiếc túi xách hàng hiệu như Louis Vuitton và Dior có giá bán lẻ hơn 1.000 USD (23,7 triệu đồng) mỗi chiếc. ô tô, khiến người xem phải ao ước.

Các video của Kay trở thành xu hướng với 8,6 triệu lượt xem. Nhưng hầu hết các bình luận đều tiêu cực, chỉ trích cô là kẻ ăn bám và thất nghiệp. Nhưng bạn trai của Kay ủng hộ lối sống này và cho rằng đàn ông nên ra ngoài kiếm tiền nuôi bạn gái. “Tôi thích Kay ở nhà và hy vọng sẽ lấy được một người vợ tốt, có thể quán xuyến mọi việc”, chàng trai 22 tuổi nói.

Kendel Kay và bạn trai Luke Lintz trong một chuyến đi chơi xa xỉ.  Ảnh: @ kendelkay

Kendel Kay và bạn trai Luke Lintz trong một chuyến đi chơi xa xỉ. Hình ảnh: @kendelkay

Kendel Kay là một trong số nhiều cô gái trên mạng xã hội đăng tải nội dung về “bạn gái ở nhà” trong năm qua. Cụm từ này dùng để chỉ những phụ nữ không làm việc và sống bằng thu nhập của vợ / chồng họ. Những hashtag về cụm từ này đã thu hút hơn 109 triệu lượt xem, tạo ra nhiều nguồn tranh cãi.

Một số người cho rằng cụm từ này củng cố vai trò truyền thống của “phụ nữ làm việc nhà, đàn ông làm kinh doanh”. Nhưng những người sáng tạo nội dung như Kay cho rằng những định kiến ​​về chỉ trích lối sống là sai lầm. Họ lập luận rằng các video được đăng tải để chống lại kỳ vọng của phụ nữ hơn là củng cố chúng.

Xu hướng này đã làm nổi bật sự thay đổi trong quan điểm về nữ quyền của các cô gái trẻ ngày nay. “Mọi người đang có cái nhìn phiến diện về cuộc sống của tôi. Họ cho rằng tôi đang làm những điều vô nghĩa”, Kay nói.

Nhiều tài khoản khác đã đăng video song song với Kay để ám chỉ rằng mọi chi phí sinh hoạt của cô đều do bạn trai tài trợ và tiếp tục chỉ trích lối sống này. Những người khác coi sự xa hoa và đặc quyền của Kay là phù phiếm và cho rằng phụ nữ không nên phụ thuộc vào tài chính của bạn trai hoặc chồng. Thậm chí, một luật sư chuyên về ly hôn cho rằng lối sống này khiến những người phụ nữ không có kinh nghiệm làm việc hay nghề nghiệp khó có thể xảy ra nếu chia tay.

Kay thừa nhận các video đã gây tranh cãi. “Một số người lên án sự lựa chọn lối sống của tôi, nhưng những người khác ủng hộ và thừa nhận rằng họ cũng mong muốn được sống một cuộc sống nhàn nhã, chăm sóc gia đình”, cô nói.

Kendel Kay và bạn trai Luke Lintz.  Ảnh: @ kendelkay

Kendel Kay và bạn trai Luke Lintz. Hình ảnh: @kendelkay

Zoe Rae, 29 tuổi, sống cùng bạn trai ở Johannesburg, Nam Phi. Cô thường xuyên nhận được những bình luận hỏi phải làm gì vào một ngày khi đăng tải video về “bạn gái ở nhà” và cho rằng họ quá thành kiến ​​và cổ hủ.

Cô gái 29 tuổi hiện đang điều hành một công ty tổ chức sự kiện nhỏ nhưng thường xuyên làm việc ở nhà để chăm sóc gia đình.

“Suy nghĩ của mọi người không rõ ràng. Họ nghĩ rằng phụ nữ ở nhà phải dựa vào đàn ông hoặc làm việc nhà. Nhưng ngay cả khi ở nhà, tôi cũng có công việc kinh doanh của riêng mình”, Rae phản bác và cho rằng thuật ngữ “ở trọ. bạn gái ”là ám chỉ những cô gái bất tài, không kiếm được đồng nào như các bà nội trợ. Họ thậm chí còn bị gán cho là chống nữ quyền, so với phong trào #TradWife, phong trào lý tưởng cho các bà nội trợ những năm 1950, và đã nhận được phản ứng dữ dội.

Nhưng với Kay, cô cho biết mình không hoàn toàn phụ thuộc vào tiền của bạn trai mà vẫn có thu nhập từ việc tạo nội dung trên các nền tảng xã hội. “Tôi vẫn độc lập về tài chính nhờ làm việc online, số tiền tuy không đủ lớn nhưng có thể dùng trong trường hợp khẩn cấp”, chàng trai 25 tuổi chia sẻ.

Phương Minh (Theo Insider, Dailymail)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *