Anime - Manga

Guilty Gear -Strive- Nhà phát triển: Bridget luôn có ý định trở thành người chuyển giới – Sở thích

Ishiwatari nhớ lại: “Với một phần phụ của danh sách nhân vật, tôi đã tích cực cố gắng đại diện cho những người chiếm vị trí ‘thiểu số’ trong xã hội. “Tôi muốn miêu tả những nhân vật đó đang làm những điều anh hùng.”

Trong một cuộc phỏng vấn mới với TBS thứ tư vừa rồi, Guilty Gear -Strive- Giám đốc trò chơi Akira Katano và nhà phát triển trò chơi điện tử Daisuke Ishiwatari thảo luận về sự phát triển và sự đón nhận của người hâm mộ đối với nhân vật của Bridget. Cả hai cho rằng cô ấy luôn có ý định chuyển giới, mặc dù có một bối cảnh rộng lớn hơn đằng sau việc đưa cô ấy vào trò chơi.

“Về phần kết của câu chuyện, hướng đi tổng thể đã được quyết định kể từ khi Bridget lần đầu tiên xuất hiện trong trò chơi. Điều đó không thay đổi ngay cả bây giờ,” Ishiwatari nói. Sau đó, anh ấy giải thích thêm rằng mặc dù anh ấy không chắc liệu anh ấy có cảm thấy mạnh mẽ như bây giờ anh ấy cảm thấy về nó hay không, nhưng cung nhân vật của Bridget ít nhiều giống với những gì anh ấy tưởng tượng khi đó.

Katano nói thêm rằng “không có gì thay đổi ngay lập tức.” Điều này không chỉ áp dụng cho Bridget mà còn cho tất cả các nhân vật.

Khi người phỏng vấn gợi ý rằng Ishiwatari đã đi trước thời đại và việc công nhận người chuyển giới chỉ mới lan truyền đủ rộng rãi để bắt kịp câu chuyện, Ishiwatari trả lời: “Nghe có vẻ thú vị khi bạn nói như vậy, nhưng bây giờ thì giống hơn. là thời điểm thích hợp để cho phép chúng tôi thể hiện câu chuyện đó một cách chính xác. ”

Ishiwatari nói rằng lần đầu tiên anh ấy nảy ra ý tưởng cho Bridget vì anh ấy biết một người đang sử dụng các trò yo-yo, và anh ấy đã làm mẫu cho Bridget theo người đó. Anh ấy quyết định chọn chủ đề crossdresser vì anh ấy muốn làm một điều gì đó “khác thường”. Anh phủ nhận tin đồn đóng nam vì không muốn nhân vật nữ bị đấm hoặc bị đấm.

“Vào thời điểm Bridget lần đầu tiên xuất hiện, chúng tôi không nhạy cảm về việc tuân thủ”, ông nói. “Với trận đấu trước trận đấu này, chúng tôi khá ý thức về việc tiếp thị cho khán giả nước ngoài và rất ý thức về việc tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu, nhưng lúc đầu, chúng tôi chỉ tập trung chú ý vào những gì có tác động trực quan và cảm xúc nhất.”

Như một ví dụ về một nhân vật mà anh ấy bị áp lực phải thay đổi, anh ấy đã nuôi dưỡng Baiken, một người phụ nữ chỉ có một mắt và một cánh tay. Anh ấy hoàn toàn chắc chắn về việc bao gồm nhân vật này, và anh ấy đã cố gắng giữ cô ấy trong trò chơi bằng cách không viết một câu chuyện rõ ràng về tình trạng khuyết tật của cô ấy. Chỉ cần thể hiện một nhân vật với những đặc điểm cơ thể đó, anh ấy cảm thấy như mình có thể miêu tả Baiken như một người luôn đưa ra lựa chọn để tiếp tục sống.

Ishiwatari nhớ lại: “Với một phần phụ của danh sách nhân vật, tôi đã tích cực cố gắng đại diện cho những người chiếm vị trí ‘thiểu số’ trong xã hội. “Tôi muốn miêu tả những nhân vật đó đang làm những điều anh hùng.”

Khi được hỏi Bridget ban đầu có thể nhìn thấy bản thân như thế nào, Ishiwatari phản ánh rằng vì đó là thời kỳ mà mọi người cố gắng hòa nhập với người khác, Bridget có thể đã cố gắng hết sức để không nghĩ về bản dạng giới của mình. Khi đưa Bridget vào Phấn đấu sau khoảng cách 10 năm so với lần xuất hiện trước của cô, anh đã có ý thức về việc cập nhật tính cách và cách trình bày của cô. Đây là lý do tại sao biểu tượng nam ♂ trên trán theo thói quen của cô ấy lại chuyển thành dấu hiệu chuyển giới ⚧ trong Phấn đấu. Ishiwatari rất đặc biệt về việc bao gồm dấu hiệu mà khi một trong những người làm mô hình bỏ qua nó và sử dụng thiết kế cũ, anh ấy đã gọi nó ra.

Cuộc phỏng vấn cũng đề cập đến suy nghĩ của Katano và Ishiwatari về sự đón nhận của người hâm mộ đối với nhân vật được cập nhật của Bridget trong Phấn đấu. Katano nói rằng nhóm đã mong đợi những phản ứng trái chiều ngay từ đầu, nhưng họ không có kế hoạch nói rõ ý định của mình với chân dung của Bridget cho đến khi một số người dùng bắt đầu mạo danh tài khoản chính thức để lan truyền ý kiến ​​của riêng họ. Đó là thời điểm Katano quyết định rằng họ phải đưa ra thông báo.

Vào tháng 9, nhóm đã giải quyết vấn đề nhận dạng giới tính của Bridget trong “Sân sau của nhà phát triển”. Ishiwatari giải thích rõ ràng trong bài đăng rằng Bridget xác định là phụ nữ. Katano làm rõ rằng trò chơi cũng không có kết thúc “tốt” hay “xấu”, thừa nhận những lập luận trong quá khứ rằng Bridget xác định là phụ nữ ở cuối một tuyến Arcade là một “kết thúc tồi” vì lời thoại khác với kết thúc “hoàn hảo” .

Phản ánh về cuộc tranh cãi, Ishiwatari nói rằng yếu tố lớn nhất đằng sau thông báo là người dùng toàn cầu đã cố định vào lập trường của các nhà phát triển hơn là tin rằng nó không quan trọng theo cách nào đó. Anh ấy nghĩ rằng bằng cách làm rõ lập trường của mình theo cách này hay cách khác, anh ấy đã có thể tạo sự yên tâm cho một số người dùng. Ông cũng nhận xét rằng, thay vì muốn truyền đạt một “thông điệp” cụ thể nào với nhân vật của Bridget, ông muốn khắc họa cách các nhân vật ở các tầng lớp xã hội khác nhau tìm thấy thương hiệu hạnh phúc của riêng họ.

Ishiwatari kết luận rằng mặc dù “đa dạng” có thể là một từ hiện đại, nhưng anh luôn muốn chỉ ra “tất cả những loại người có thể trở thành tất cả các loại anh hùng hoặc nữ anh hùng.” Katano đồng tình: “Đó là chủ đề của Guilty Gear hàng loạt trong 20 năm. ”

Trong Phấn đấumọi nhân vật có thể chơi được đều có một câu chuyện nhỏ thể hiện họ đã thay đổi như thế nào kể từ lần xuất hiện trước, và Bridget cũng không khác gì về mặt này. Phấn đấu của Chế độ Arcade kể một câu chuyện ngọt ngào về việc cô ấy thực hiện một số cuộc tìm kiếm linh hồn, khi Goldlewis và Ky nói với cô ấy rằng cô ấy có thể là bất cứ ai cô ấy muốn trở thành. Ở một trong những phần cuối của Giai đoạn 8, Goldlewis hỏi liệu anh ta nên gọi cô là “nữ cao bồi” hay “cao bồi”, Bridget trả lời: “Cowgirl cũng được! Bởi vì … tôi là một cô gái!”

Bridget là một nhân vật thường xuyên nổi tiếng trong bộ truyện, một cô gái mặc trang phục nữ tu và sử dụng một yo-yo xấu tính. Cô ấy ra mắt lần đầu tiên ở Guilty Gear X2.

Nguồn: TBS News Dig (Liên kết 2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *