Anime - Manga

Bong bóng Totoro ra mắt nhân dịp kỷ niệm Bảo tàng Ghibli

Bảo tàng Ghibli ở Mitaka, Tây Tokyo đăng video khinh khí cầu được bơm căng và neo vào vị trí. Khinh khí cầu là một phần của lễ hội xung quanh bữa tiệc kỷ niệm 20 năm thành lập bảo tàng, được tổ chức vào ngày 1 tháng 10. Hơn 1.300 cư dân của khu phố Mitaka xung quanh đã được mời đến sự kiện này. Bảo tàng Ghibli ban đầu mở cửa vào năm 2001 và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật từ khắp các gian hàng của Studio Ghibli, cũng như các cuộc triển lãm tương tác, chẳng hạn như bản mô phỏng kích thước thật của chiếc Catbus từ My Neighbor Totoro (Hàng xóm của tôi là Totoro) và tác phẩm điêu khắc của một trong những cyborg từ Lâu đài trên bầu trời (Laputa: Castle in the Sky). Bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức các buổi chiếu phim của Studio Ghibli.

Chi tiết xem video bên dưới:


Lễ kỷ niệm 20 năm diễn ra chỉ vài tháng sau khi bảo tàng gần như đóng cửa. Giống như nhiều điểm du lịch khác trên khắp Nhật Bản, Bảo tàng Ghibli buộc phải đóng cửa trong vài tháng trong nửa đầu năm 2021 do đại dịch COVID-19 hoành hành. Theo ban tổ chức bảo tàng, việc mất nguồn thu từ những lần đóng cửa kéo dài này đồng nghĩa với việc bảo tàng không đủ khả năng chi phí bảo trì và có thể phải đóng cửa vĩnh viễn. Một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng tại địa phương đã được người dân Mitaka thiết lập vào tháng 7 để giúp cứu bảo tàng, chiến dịch này đã tăng hơn gấp đôi so với mục tiêu 90.000 đô la được yêu cầu để giữ lại bảo tàng. Cửa bảo tàng luôn mở.
Bảo tàng Ghibli
Bảo tàng một lần nữa mở cửa cho công chúng tham quan, nhưng chỉ cho phép một số lượng khách tham quan giới hạn mỗi ngày và du khách sẽ phải đặt vé trước để vào tham quan. Du lịch quốc tế đến Nhật Bản tiếp tục bị hạn chế do đại dịch, nhưng những người hâm mộ phim hoạt hình ở Hoa Kỳ sẽ có thể trải nghiệm một triển lãm Ghibli của riêng họ tại Viện bảo tàng phim mới mở gần đây ở Tokyo. Los Angeles. Bảo tàng đang tổ chức một cuộc triển lãm hồi tưởng các tác phẩm của đạo diễn nổi tiếng nhất của Ghibli, Hayao Miyazaki. Triển lãm sẽ trưng bày các vật liệu thiết kế và sản xuất hiếm thấy từ nhiều bộ phim của Miyazaki, bao gồm cả bộ phim Spirted Away từng đoạt giải Oscar. Một danh mục phong phú về những tài liệu này cũng đang được bảo tàng xuất bản.
tiểu thuyết How Do You Live?
Những người hâm mộ mong chờ bộ phim tiếp theo của Studio Ghibli có thể phải đợi lâu hơn một chút, vì Miyazaki vẫn đang làm việc cho bộ phim hoạt hình tiếp theo của mình, Bạn sống thế nào?. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết kinh điển năm 1937 của Yoshino Genzaburo, tác phẩm được yêu thích nhất của đạo diễn. Cuốn tiểu thuyết sẽ được phát hành bằng tiếng Anh lần đầu tiên vào mùa thu năm nay với phần tiền truyện của tác giả Sandman, Neil Gaiman.

Bạn đã đọc xong bài viết Bong bóng Totoro ra mắt nhân dịp kỷ niệm Bảo tàng GhibliMời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục văn hóa của Nhật Bản Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *