Đời sống

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: ‘Việt Nam mong học hỏi kinh nghiệm công nghiệp văn hóa của Hàn Quốc’

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phát triển công nghiệp văn hóa khi gặp người đồng cấp tại Seoul ngày 16/10.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng có chuyến làm việc tại Hàn Quốc nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Chiều 16/10 (giờ Seoul), ông và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Park Bo Gyun đã hội đàm về tình hình hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch thời gian qua. Ông Nguyễn Văn Hùng cho biết, trong 30 năm qua, quan hệ kinh tế văn hóa giữa hai nước ngày càng phát triển bền chặt.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết: “Việt Nam mong có thể học hỏi kinh nghiệm để đưa công nghiệp văn hóa phát triển mạnh mẽ hơn, bên cạnh đó mong muốn hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh, hợp tác với các nhà làm phim trong lĩnh vực điện ảnh nổi tiếng của Hàn Quốc. phim và ban nhạc dàn dựng các chương trình nghệ thuật đặc sắc, qua đó tạo cơ hội cho người dân Hàn Quốc hiểu sâu hơn về bản sắc văn hóa lâu đời của Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng (phải) hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc chiều 16/10 tại Seoul.  Ảnh: Thế Công

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng (phải) hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc chiều 16/10 tại Seoul. Hình ảnh: The Cong

Bộ trưởng Hùng đề nghị Hàn Quốc tạo mọi điều kiện hỗ trợ để cuối năm nay Việt Nam có thể đón một triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc. Lĩnh vực du lịch từng bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng từ ngày 15/3, sau khi Việt Nam mở cửa trở lại, lượng khách Hàn Quốc đã chiếm 1/5 lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Bộ trưởng Park Bo Gyun cho biết ông đã 5 lần đến thăm Việt Nam và rất yêu mến đất nước và con người Việt Nam. Đồng chí đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thành công trong liên kết sáng tạo và công nghệ thông tin, đồng thời cho biết sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. lĩnh vực thể thao và du lịch.

Sáng 16/10, Bộ trưởng đã đến thăm Văn phòng đại diện xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc và tiếp ông Lý Xương Căn – Đại sứ du lịch Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và ông Lý Xương Căn đã trao đổi về một số vấn đề phát triển văn hóa, du lịch giữa hai nước. Đại sứ cho biết, sau đại dịch, xu hướng du lịch của Hàn Quốc đã thay đổi và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Việc tiếp cận và liên kết với các đơn vị thông tin đại chúng, mạng xã hội của Hàn Quốc sẽ mang lại hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Đồng chí Lý Xương Căn đề nghị trong thời gian tới, Bộ nghiên cứu để đề xuất Đảng, Nhà nước cho phép thành lập Trung tâm VHTTDL Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Ưu tiên thành lập trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tại Văn phòng đại diện xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. Hình ảnh: The Cong

Bộ trưởng nhất trí với đại sứ về vấn đề phát triển du lịch theo hướng số hóa: “Trong bối cảnh thế giới kinh tế số, Việt Nam không thể đi ngược lại quy luật này, xác định kinh tế số phải đóng góp 27% trong nền kinh tế thị trường. cũng nhận thấy tầm quan trọng của việc số hóa ngành du lịch để quảng bá nó ra thế giới. Mục tiêu chung là tạo ra một hệ sinh thái tốt nhất cho du khách tìm hiểu về du lịch Việt Nam “.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Ưu tiên thành lập trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc - 2

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng (thứ tư từ phải sang), ông Nguyễn Vũ Tùng – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc (thứ ba từ phải sang) tiếp ông Lý Xương Căn – Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc (thứ tư từ trái sang) . Hình ảnh: The Cong

Ông Nguyễn Văn Hùng cũng xác nhận việc thành lập các trung tâm văn hóa Việt Nam tại các nước nằm trong kế hoạch của Bộ và đã báo cáo chính phủ. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn mà nhiều nước vẫn chưa làm được nên sắp tới ưu tiên thị trường Hàn Quốc và Mỹ, đồng thời nâng cấp trung tâm tại Pháp để phát triển tại thị trường châu Âu. .

* Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng hội kiến ​​Bộ trưởng Park Bo Gyun

Hoàng anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *