Giải trí

Bí thư Thành ủy Tuy Hòa đến nhà động viên chị Trâm sau bài báo của Tuổi Trẻ

Bí thư Thành ủy Tuy Hòa đến nhà động viên chị Trâm sau bài báo của Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Tuy Hòa Huỳnh Lữ Tấn (thứ ba từ trái sang) đến thăm hỏi, động viên cháu gái là nữ sinh Hồ Thị Bích Trâm – Ảnh: KHÁNH DIỆU

Chiều 20-9, ông Huỳnh Lữ Tấn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa – đã đến nhà Hồ Thị Bích Trâm – tân sinh viên ngành CNSH của Trường. của Khoa học và Công nghệ. Đà Nẵng – để thăm hỏi, tặng quà động viên Trâm.

Anh Tân cho biết, anh rất xúc động sau khi đọc bài “Ăn ngày một bữa, Trâm mồ côi nuôi ước mơ vào đại học”.Tuổi Trẻ Online Ngày 19 tháng 9, vì vậy tôi quyết định đến và động viên bạn.

“Đọc bài báo đã xúc động rồi, tôi càng xúc động hơn khi về quê vì khó khăn của hai cháu. Bà ngoại đã 84 tuổi, già yếu vẫn là nơi nương tựa cho các cháu. Còn cháu Trâm là trẻ mồ côi, Mặc dù mồ côi cha, mẹ, hoàn cảnh rất khó khăn nhưng em luôn có ý chí vươn lên, quyết tâm học cao hơn nữa, thật tốt.

Ông Tân cho biết, ngay sau khi đọc bài báo, trưa 19/9, ông đã chỉ đạo Đảng ủy phường 2 (nơi gia đình cháu Trâm thường trú) kiểm tra kỹ thông tin và có hướng hỗ trợ cháu học tập.

Chiều 20-9, ngoài món quà cá nhân của Bí thư Thành ủy Tuy Hòa, đại diện Đảng ủy, UBND phường 2 cho biết đã kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ cháu Trâm với. tổng cộng 56 triệu đồng. .

Ông Tân nói: “Chúng tôi cố gắng vận động kinh phí để hỗ trợ việc học của Trâm cho đến khi cháu học xong đại học.

Sau khi bài báo về Trâm được đăng trên Tuổi Trẻ Online, nhiều bạn đọc đã gọi điện động viên và tìm cách hỗ trợ để tôi vượt qua khó khăn trước mắt. Ngày 19/9, một độc giả đã nghỉ hưu ở TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đến văn phòng đại diện báo Thiếu niên ở Bình Định gửi ủng hộ Trâm 3 triệu đồng.

Ngoài ra, Trâm cho biết trong 2 ngày qua đã có rất nhiều người gọi điện, đến thăm hỏi, động viên và tặng quà.

“Thứ 5 tuần này (22/9) em sẽ đi học. Em rất cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ kịp thời của Nhà nước, các nhà hảo tâm và toàn xã hội” – Trâm bộc bạch.

Hồ Thị Bích Trâm mồ côi cả cha lẫn mẹ khi mới hơn 1 tuổi. Kể từ đó, tôi lớn lên với tình yêu thương của ông bà ngoại và cô chú độc thân đạp xe ba gác ở chung nhà. Năm 2016, ông nội của Trâm qua đời do tuổi già sức yếu, bà nội hiện nay đã 84 tuổi với nhiều bệnh tật. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, sống bằng tiền trợ cấp của Nhà nước. Ngày thường Trâm chỉ ăn một bữa nhưng luôn là học sinh giỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *