Đời sống

Bí quyết đi giày cao mà không bị đau của Công nương Kate

Nữ công tước Kate Middleton sử dụng ít nhất hai thủ thuật để giữ cho đôi chân thoải mái trong nhiều giờ trên giày cao gót.

Vào ngày 27 tháng 9, Myka Meier, người sáng lập công ty tư vấn nghi thức Beaumont Etiquette, nói với SCMP về những sản phẩm được hoàng gia Anh tin dùng trong những năm qua. Cô cho biết Công nương xứ Wales thường xuyên mặc quần tất da chống trượt của John Lewis, một cửa hàng bách hóa cao cấp ở Anh.

Thiết kế $ 6,5 có dải gel trong suốt ở đế bàn chân, bám chắc vào đế giày, giúp nâng đỡ và tạo cảm giác êm ái khi đi giày cao gót. Bà nói: “Chúng có thể giúp công chúa đứng hàng giờ trong các buổi giao thiệp với hoàng gia mà vẫn cảm thấy thoải mái, không bị đau chân”.

Công nương Kate Middleton đi tất chống trượt của John Lewis trong chuyến thăm Canada năm 2011. Ảnh: AFP

Công nương Kate Middleton đi tất chống trượt của John Lewis trong chuyến thăm Canada năm 2011. Ảnh: AFP

Trong những bức ảnh trước đây, Công nương Kate từng được bắt gặp đeo phụ kiện này nhưng phụ tá hoàng gia chưa bao giờ phản hồi về thông tin này. Theo dõi Tin tức giày dépcô ấy đã mang chúng trong một chuyến du lịch đến Canada vào tháng 7 năm 2011. Bức ảnh cho thấy những dải gel trong suốt ló ra từ phía bàn chân trên đôi giày cao gót nhọn Tabitha Simmons.

Ngoài sản phẩm này, công nương còn được cho là sử dụng lót giày bằng da. Theo Meier, Kate Middleton đã sử dụng một chiếc đệm Alice Bow do nhà thiết kế người Anh Rachel Bowditch tạo ra. Đại diện thương hiệu cho biết phần đế khá dày và mềm, sử dụng công nghệ đặc biệt, giúp chân không bị mỏi với mọi loại giày, đặc biệt là giày cao trong nhiều giờ. Một nguồn tin nói với Vanity Fair Công chúa “cảm thấy tuyệt vời về chúng”, thường xuyên đặt hàng với số lượng lớn.

Lót trong Alice Bow từng được Công nương Kate sử dụng.  Ảnh: Alice Bow

Lót trong Alice Bow từng được Công nương Kate sử dụng. Hình ảnh: Alice Bow

Hoàng gia Anh nổi tiếng với quy định nghiêm ngặt về trang phục. Theo Victoria Arbiter, một chuyên gia về hoàng gia Anh, Nữ hoàng Elizabeth II đã đặt ra một tiền lệ nghiêm ngặt trong suốt 70 triều đại của mình: tất cả các thành viên nữ phải đeo tất chân ở nơi công cộng. Tương tự, họ cũng có một quy tắc về giày. Công nương Kate Middleton luôn đi giày thể thao và giày bệt tại các sự kiện bình thường hoặc chủ đề thể thao, giày cao gót cổ điển cho những dịp trang trọng.

Robins (theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *