Đời sống

Bí quyết để cuộc sống vợ chồng không nhàm chán

Bí quyết cho một cặp đôi hạnh phúc là luôn giữ được sự thú vị và vui vẻ khi ở bên nhau. Nhưng không phải ai cũng biết cách duy trì niềm vui đó.

Sara Kuburic, chuyên gia trị liệu mối quan hệ (Canada) đưa ra 4 gợi ý giúp giữ lửa tình yêu.

Tò mò

Một trong những yếu tố nguy hiểm nhất giết chết mối quan hệ là chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã biết quá nhiều về đối tác của mình, vì vậy chúng ta ngừng chú ý, ngừng lắng nghe.

Trên thực tế, con người ngày càng phát triển và thay đổi. Để có một mối quan hệ tốt đẹp, chúng ta phải luôn nắm bắt và theo kịp những thay đổi của đối phương. Có thể bạn đã biết sở thích tình dục hoặc món ăn yêu thích của đối tác khi mới yêu, nhưng gần đây bạn đã kiểm tra xem chưa?

Các mối quan hệ cần phải là không gian an toàn, nơi mỗi người có thể khám phá, tò mò về bản thân và trở thành một phần của cuộc hành trình đó. Cảm giác quen thuộc không có căn cứ không chỉ khiến chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã ở cùng một người trong một thời gian dài, mà còn có thể dẫn đến sự nhàm chán và tự mãn.

Hình minh họa: Shutterstock

Hình minh họa: Shutterstock

Thử những điều mới

Đến nhà hàng quen thuộc, cùng nhau thực hiện một số sở thích, cùng quan hệ tình dục và thói quen đi chơi … đều ổn. Nhưng nếu bạn muốn nó trở nên thú vị, hãy thử những điều mới.

Bạn có thể mời đối tác của mình học một kỹ năng mới với bạn. Người chồng tham gia một lớp học nấu ăn để giúp vợ vào bếp và thử một số món ăn mới ở nhà. Vợ tìm hiểu về cách massage để giúp chồng hết đau đầu do căng thẳng.

Một số cặp vợ chồng thử tư thế quan hệ tình dục mới mỗi tháng một lần hoặc đi dự sự kiện, cố gắng gặp gỡ ít nhất một người mới. Không có đúng hay sai khi làm những điều này, chỉ cần tìm ra cách phù hợp với bạn và vợ / chồng của bạn.

Gây ngạc nhiên cho nhau

Hành động tự phát thường mang lại bất ngờ thú vị, nhưng đôi khi, bạn phải lên kế hoạch cho sự ngẫu hứng của mình.

Cho đối phương thấy rằng bạn vẫn quan tâm và lắng nghe khi họ nói về ước mơ hoặc món ăn yêu thích của họ. Bạn có thể làm họ ngạc nhiên bằng một ngôi nhà sạch sẽ, một cuốn sổ ghi chú dễ thương, hoặc một chuyến dã ngoại cuối tuần. Sự ngạc nhiên không chỉ là quy mô của hành động mà còn là sự chu đáo đằng sau nó.

Thả thính

Bạn đã thành công trong việc tán tỉnh, vì vậy bạn có một mối quan hệ thực sự. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những câu nói dí dỏm, ngọt ngào không còn nữa. Ngược lại, điều thực sự quan trọng là giữ cho mong muốn và sự kết nối luôn tồn tại.

Gửi những tin nhắn tán tỉnh hay những ánh nhìn yêu thương đến người yêu trong bữa tối gia đình đôi khi chỉ là một thủ thuật nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn.

Cập nhật thông minh (Theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *