Đời sống

Phan Mạnh Quỳnh hát về tình yêu đa thê

Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh bày tỏ nỗi lòng của người phụ nữ khi rơi vào mối tình hờ, không dám dứt bỏ MV “Phật pháp”.

Phan Mạnh Quỳnh hát về tình yêu đa thê

Phan Mạnh Quỳnh ra mắt MV “Dạ khúc”, tối 28 tháng 9. Video: Nhân vật được cung cấp

Bản nhạc anh viết năm 2017 đến nay vẫn chưa hoàn thành. Phan Mạnh Quỳnh lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu của một người bạn, chờ đợi người yêu làm ăn ở nước ngoài nhiều năm. Họ hứa hẹn, lên kế hoạch đám cưới nhưng chần chừ, cuối cùng chia tay. Nhạc sĩ muốn nói hộ cảm xúc của phụ nữ khi rơi vào mối quan hệ tồi tệ, nhưng họ không muốn từ bỏ và buông tay.

Sau khi hoàn thành bản demo, Phan Mạnh Quỳnh đã cử Khắc Hưng hòa âm, phối khí. Cặp nhạc sĩ trở lại hợp tác sau thành công của Ra khỏi người đó 2016. “Tư duy làm nhạc của Khắc Hưng mang màu sắc hiện đại. Khi giao ca khúc cho anh ấy, tôi rất yên tâm”, Phan Mạnh Quỳnh nói.

Trang nhã nhất có giai điệu, tiết tấu nhanh, màu sắc trữ tình khác hẳn trong các tác phẩm trước đây của Phan Mạnh Quỳnh. Anh cho biết mình muốn thay đổi, trở lại với một phần con người âm nhạc đã bộc lộ trước đây. Nghệ sĩ cho biết: “Ngoài sáng tác và biểu diễn, tôi biết một chút về sản xuất âm nhạc nên không giới hạn màu sắc và dòng nhạc mình theo đuổi. Trong thời gian qua, tôi đã thực hiện rất nhiều nhạc phim. Tuy nhiên, tôi không” Tôi không muốn phiên bản gốc. Đã đến lúc tôi trở lại với sự đa dạng vốn có của mình. “

Phan Mạnh Quỳnh trong MV mới.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Phan Mạnh Quỳnh trong MV mới. Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp

MV xây dựng câu chuyện tình yêu của ba người phụ nữ. Sự hy sinh và chịu đựng của họ tưởng chừng sẽ mang lại hạnh phúc nhưng cuối cùng lại là sự cô đơn. Dù hát về nỗi buồn thất tình nhưng cuối bài hát, nhạc sĩ đã truyền tải được thần thái tươi sáng rằng “hãy quên đi ngày vua quan”. Thông qua dự án, Phan Mạnh Quỳnh muốn gửi gắm thông điệp: “Phụ nữ chưa tìm được tình yêu trọn vẹn thì hãy chọn cách giải quyết, hãy tin vào tương lai sẽ gặp được người trân trọng mình hơn”.

Trở lại làng nhạc ở thời điểm nam ca sĩ đồng loạt ra sản phẩm, tạo sự cạnh tranh trong bảng xếp hạng âm nhạc thịnh hành trên YouTube, Phan Mạnh Quỳnh cho biết: “Tôi không dám nói về lượt xem và thứ hạng vì kết quả còn phụ thuộc vào kết quả. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với mỗi ca khúc ra mắt, điều tôi mong muốn nhất là nhận được sự đồng cảm từ người nghe “.

Phan Mạnh Quỳnh sinh năm 1990, đến từ Nghệ An, được công chúng biết đến qua nhiều ca khúc Vợ người ta, Có chàng viết trên cây, Từ ấy, Kỷ niệm, Nhạt nhòa … Anh cũng thành công khi viết nhạc phim cho phim Em gái trợ lý của anh ấy, Người bất tử, Bố già … Anh kết hôn với Khánh Vy vào tháng 4/2021, chuẩn bị đón con đầu lòng.

Tấn Cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *