Đời sống

‘Avatar’ kiếm được 30 triệu đô la trong tuần đầu tiên chiếu lại

Bom tấn “Avatar” của đạo diễn James Cameron đã thu về 30 triệu USD tại các phòng vé toàn cầu trong tuần đầu công chiếu.

Theo Đa dạngtác phẩm của đạo diễn James Cameron vẫn hấp dẫn khán giả sau 13 năm phát hành. Tác phẩm thu về 10 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ và 20,5 triệu USD tại các quốc gia và khu vực khác. Nhiều chuyên gia phòng vé kỳ vọng hình đại diện sớm trở thành dự án điện ảnh đầu tiên cán mốc ba tỷ USD. Trước khi công chiếu trở lại, phim hiện đang giữ kỷ lục doanh thu cao nhất mọi thời đại với doanh thu hơn 2,85 tỷ USD.

Đoạn giới thiệu Avatar 4K

Phát lại trailer “Avatar”. Video: Galaxy Links

Trước khi ra mắt phần hai vào cuối năm, James Cameron và nhà phát hành quyết định phát hành lại phần một hình đại diện Chất lượng hình ảnh 4K. Khán giả Việt Nam có thể thưởng thức lại bom tấn ăn khách nhất mọi thời đại gồm các định dạng 2D, 3D, IMAX 3D và 4DX.

* ‘Avatar’ 13 năm chinh phục khán giả

Tờ trả lời Thời báo New York, đạo diễn người Canada cho biết bản thân anh đã rất ngạc nhiên với bản làm lại. Anh ấy dành nhiều thời gian để chỉnh sửa cùng đội. Ở phiên bản mới, đạo diễn tiếp tục hoàn thiện phần hình ảnh, thêm nhiều chi tiết trên gương mặt nhân vật và không thay đổi nhiều về nội dung tổng thể. “Chúng tôi đã điều chỉnh nó cho trải nghiệm màn hình lớn”, anh ấy nói. “Bạn phải cho khán giả thưởng thức hương vị hoa hồng trong phim, để họ cưỡi trên lưng những con vật với nhân vật. Nếu bạn quay một chiếc máy bay đang bay trên bầu trời hoặc một rạn san hô dưới nước, bạn cố gắng kéo dài phân đoạn đó a lâu hơn chút nữa.”

Phát hành năm 2009, hình đại diện đi qua Titanic (cũng do James Cameron đạo diễn) trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, cho đến khi Avengers: Endgame phá kỷ lục vào tháng 7 năm 2019. Phim thu về 2,78 tỷ đô la trên toàn thế giới và mở ra một cuộc cách mạng về công nghệ 3D trên màn ảnh rộng. Đầu năm 2021, hình đại diện kiếm được thêm 12,3 triệu USD trong hai ngày chiếu lại tại thị trường Trung Quốc và Đã giành lại kỷ lục cho bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Trong 13 năm qua, Cameron không đạo diễn phim mà dành nhiều thời gian nghiên cứu công nghệ và chuẩn bị kịch bản cho các phần tiếp theo. Hình đại diện, dự kiến ​​ra rạp vào cuối năm. Anh hoàn thành phần hai vào tháng 9 năm 2020, tiếp tục thực hiện phần ba, bốn và năm. Kinh phí của bốn phần dự kiến ​​khoảng một tỷ đô la. Dự án dành thời gian cho những cảnh quay dưới nước cũng như công nghệ bắt chuyển động (các diễn viên đóng vai với các thiết bị bắt chuyển động gắn trên cơ thể, sau đó các chuyển động và biểu cảm của họ sẽ được kết hợp cẩn thận với các hiệu ứng để tạo ra các cảnh phim).

Trailer Avatar 2

Trailer “Avatar 2”. Video: Galaxy Links

Đạt Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *