Tin Game

Applovin từ bỏ việc mua lại Unity? | SharingFunVN

Nền tảng Applovin đã rút lại đề xuất sáp nhập khi hãng sản xuất engine Unity sau một thời gian đàm phán.

Applovin đã cố gắng hợp nhất với Unity, sau động thái tiếp tục với thỏa thuận hiện có với IronSource. Tháng trước, nền tảng này đã đưa ra một đề nghị không mong muốn để hợp tác với nhà sản xuất động cơ, theo đó các cổ đông của Unity nhận được 55% cổ phần trong công ty kết hợp.

“AppLovin nhìn thấy tiềm năng trong việc kết hợp mô hình kinh doanh có lợi nhuận và khả năng học máy với nền tảng Unity,” Applovin cho biết trong một tuyên bố. “Cơ hội càng sôi động hơn khi thị trường đang gặp khó khăn trong ngành”.

Applovin không muốn dính líu đến Unity.

Applovin không muốn dính líu đến Unity.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, AppLovin kết luận rằng con đường trở thành công ty dẫn đầu thị trường độc lập sẽ tốt hơn cho các cổ đông và các bên liên quan khác. AppLovin sẽ tiến về phía trước với ý định tiếp tục giành thị phần và mở rộng nền tảng của mình.

Applovin đề xuất thỏa thuận với Unity vào ngày 9 tháng 8, một vài tuần sau khi Unity thông báo rằng họ đã ký thỏa thuận sáp nhập với IronSource. Điều kiện tiên quyết của đề xuất là Unity từ bỏ thỏa thuận có lợi cho việc sáp nhập Applovin. Unity đã từ chối đề nghị của Applovin chưa đầy một tuần sau khi nó được đưa ra và chọn tiếp tục với thỏa thuận ban đầu với IronSource.

Cổ phiếu của Unity Software Inc (UN) giảm 10% sau khi AppLovin Corp (APP.O) rút lại đề nghị mua lại đối với nhà sản xuất phần mềm chơi game, củng cố kế hoạch của Unity mua ironSource Ltd. với điều kiện là việc theo đuổi tập đoàn ironSource có trụ sở tại Tel Aviv trị giá 4,4 tỷ USD không thể tiến hành. .

Applovin từ bỏ việc mua lại Unity?

AppLovin, công ty cạnh tranh với ironSource trong việc giúp các nhà phát triển phát triển và kiếm tiền từ ứng dụng, cho biết họ sẽ không đặt giá thầu cao hơn và rút lại đề nghị ban đầu. Cổ phiếu của AppLovin và ironSource lần lượt giảm 5% và 4%, trong bối cảnh thị trường suy yếu rộng hơn sau dữ liệu lạm phát mạnh bất ngờ.

Việc mua lại sẽ giúp AppLovin xây dựng khả năng cạnh tranh bằng cách sử dụng nền tảng của Unity đã được sử dụng cho các trò chơi như Pokemon Go. AppLovin hiện có kế hoạch tập trung vào các danh mục đang phát triển nhanh như TV được kết nối và dịch vụ của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng AppLovin sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ việc sáp nhập Unity và ironSouce cùng với thị trường quảng cáo di động đang suy yếu. Nhà phân tích Martin Yang của Oppenheimer cho biết: “Nếu không có sự tham gia của AppLovin, việc sáp nhập của Unity với ironSource có thể sẽ khép lại, tạo ra một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ hơn với AppLovin.

Hợp nhất thống nhất AppLovin Unity

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *