Anime - Manga

Anime vs Manga

Nếu bạn là một người hâm mộ magna và đọc các bản phát hành anime và manga mới nhất cũng như lịch sử của chủ đề này, bạn sẽ thấy có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa anime và manga. Thông thường, người hâm mộ sẽ hỏi những người khác trên diễn đàn, blog hoặc trong phòng trò chuyện về sự khác biệt. Nhưng điều này giống như việc người mù dẫn đường cho người mù trong hầu hết các trường hợp.

Có những chuyên gia truy cập các trang web này và có thể trả lời các câu hỏi một cách thông minh, nhưng vì họ không thường để lại các liên kết để sao lưu các tuyên bố của mình, nên có thể không rõ những gì họ nói là đúng hay họ thực sự là chuyên gia. Nếu bạn truy cập vào một bách khoa toàn thư trực tuyến, bạn thường tìm thấy quá nhiều thông tin để lướt qua với rất nhiều từ lớn, thật khó để hiểu hết tất cả.

Chỉ cần nói rằng manga có nghĩa là truyện tranh Nhật Bản, hay nói cách khác, những phim hoạt hình vẽ trên giấy có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tương tự như truyện tranh Mỹ với Siêu nhân và Người nhện, những truyện tranh này thường được làm thành nhiều bộ khác nhau và vẫn được sản xuất với số lượng lớn. Anime là hoạt hình, hoặc bạn có thể nói, các phiên bản hoạt hình của manga.

Bất kỳ hình ảnh động nào thực sự cần bắt đầu như một bản vẽ hoạt hình. Các họa sĩ manga tạo ra các nhân vật và mạch truyện, sau đó các bản vẽ của họ được dựng thành phim hoạt hình. Quá trình làm phim hoạt hình dài và chi tiết, và cần một số người tài năng để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Các nghệ sĩ ban đầu tạo ra nhân vật, tính cách của anh ta và cảnh nơi diễn ra hành động đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất anime.

Đôi khi, ngoài tác giả của manga, các hãng phim còn lấy tác phẩm nghệ thuật và làm nền và các chi tiết khác với công sức của các họa sĩ hoạt hình khác. Những bản vẽ này được kết hợp và chụp ảnh hoặc quét thành một mảnh, tạo nên một khung cảnh toàn bộ với nhân vật, các phần bổ sung và các điểm tham quan của một thành phố hiện đại hoặc bất cứ điều gì đang được khắc họa. Vì vậy, anime được tạo ra.

Rumko Takahashi đã tạo ra bộ truyện nổi tiếng, Inuyasha và Ranma ½. Cô ấy thực hiện các bản vẽ ban đầu và hỗ trợ trong quá trình hoạt hình cùng với các nghệ sĩ khác trong studio sản xuất anime cuối cùng. Và với nhiều manga-kas (tác giả truyện tranh) cũng vậy.

Cái nào đến trước, manga hay anime? Điều đó rất dễ trả lời trong việc nghiên cứu lịch sử vẽ phim hoạt hình. Ở Nhật Bản, những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng nhất đang sản xuất vào những năm 1940, vì họ đã sản xuất phim hoạt hình về Chiến tranh thế giới đang diễn ra vào thời điểm đó. Điều đó không có nghĩa là không có những người vẽ tranh biếm họa khác trước thời điểm này. Chắc chắn là có.

Ở Mỹ, truyện tranh đã thịnh hành từ rất sớm. Ngay từ cuối những năm 1700, Benjamin Franklin đã bắt đầu biên tập phim hoạt hình đầu tiên. Điều này nhanh chóng mở rộng sang các dải truyện tranh dài hơn, đầu tiên được vẽ bởi Richard Outcault vào năm 1895. Sau đó vào những năm 1930, có sự ra mắt của các anh hùng như Superman và Batman.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *