Giải trí

Ân sủng đã trao, tình yêu còn lại

Ân đã trao, tình còn lại - Ảnh 1.

Ông Dương Thái Sơn (phải) trao 600 triệu đồng ủng hộ Báo Tuổi Trẻ – Ảnh: NHƯ PHAN

Đây là năm thứ 4 anh “đóng vai” với Tiếp sức đến trường. Không chỉ một mình, anh mời bạn bè, đối tác và cả khách hàng của hai doanh nghiệp chuyên bao bì giấy Nam Long và Song Nam Long (xuất khẩu sang châu Âu tại Bình Dương, do anh làm tổng giám đốc) đến chơi.

Năm nay, học bổng tăng lên 15 triệu đồng, anh và một số người bạn đóng góp 600 triệu đồng, được xét hỗ trợ 40 suất.

Trong đó, anh góp 266 triệu đồng, số còn lại bạn bè, vài triệu, vài trăm triệu nhờ anh giúp đỡ. Thế là anh phải đích thân đến tận tay Tuổi Trẻ, chụp ảnh, xin vài lá thư cảm ơn mà anh nói đùa là sẽ “báo cáo” cho từng người biết mình đã “lấy tiền của họ” ở đâu.

Một người bạn của anh từng hỏi số tiền anh quyên góp có đến được với học sinh không, có đúng và đủ số tiền anh đóng góp không. Anh lấy niềm vinh dự để đảm bảo vì “đây là một chương trình rất hay, ý nghĩa của Tuổi trẻ”. “Tôi luôn cảm ơn quý báo đã kết nối và hỗ trợ vì có lẽ trong số hàng chục nghìn bạn được nhận học bổng những năm qua, sẽ rất tiếc nếu bạn nào phải từ bỏ cơ hội học tập vì không được giúp đỡ. ”- anh tâm sự.

Không chỉ 4 năm trước, mà trước đó rất lâu, vợ chồng anh cũng đã âm thầm đóng góp cho học bổng này. Năm nào anh cũng đến tòa soạn để ủng hộ nhưng chỉ ghi lại với tư cách độc giả. Vì đã vận động bạn bè tham gia nên anh phải xuất hiện vì anh vẫn đang đại diện cho họ.

Bốn năm qua, nhờ Tuổi Trẻ “mai mối”, gia đình anh đã nhận được sự hỗ trợ của hơn 30 em học sinh được nhận học bổng đến trường hỗ trợ. Năm nay, anh yêu cầu giới thiệu 10 bạn mới, ưu tiên các bạn nhỏ mồ côi. Ông Sơn cho biết: “Chỉ hưởng ứng trường một lần, mỗi năm tôi muốn giúp các em thêm một chút cho đến khi các em tốt nghiệp đại học.

Anh ta chưa gặp trực tiếp một trong số hơn 30 người bạn. Không phải vì quá bận rộn mà anh ấy nói “giúp đỡ về vật chất chỉ là một phần nhỏ, tinh thần mới quan trọng, bạn không cần biết người giúp là ai, hãy lo học hành và ra trường có công việc ổn định và lo cho mình. gia đình bạn.” Nó vui.”

Sau mỗi năm học, bạn gửi lại kết quả học tập, anh ấy chuyển học bổng. Mấy năm trước là 10 triệu đồng, năm nay dịch bệnh khó khăn nên nâng lên 12 triệu đồng / suất. Sau khi đọc xong một cuốn sách hay, anh đã mua và gửi tặng từng người bạn.

Anh cho biết mình thực sự xúc động khi năm nay có hai người bạn gửi thư đề nghị trao học bổng cho một bạn khác vì được trường cấp học bổng vì vừa học tốt, vừa đi làm thêm nên có điều kiện lo cho bản thân.

Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Nguyễn Hoàng Nguyên cho biết chính những người có tấm lòng như anh Sơn và những người bạn của anh đã chung tay tạo nên chương trình vì tờ báo chỉ đang kể câu chuyện về nghị lực của các bạn trên báo.

“Dù chỉ 1 đồng từ độc giả, báo cũng sẽ chuyển đủ và đến đúng người cần giúp đỡ. Anh Sơn có thể nghiên cứu và rủ thêm bạn bè, nếu có điều kiện thì thành lập câu lạc bộ Tiếp sức học đường để tiện kết nối hơn”, Nguyên nói. .

Nhiều cánh tay nâng đỡ học sinh vượt khó

Một số tập thể, cá nhân đã đến tòa soạn ủng hộ học bổng Tiếp sức đến trường trong những ngày qua.

Trong đó, Công ty Sơn Nippon đóng góp 100 triệu đồng, Công ty Xây dựng Khải Minh 75 triệu đồng, luật sư Võ Xuân Tân (CLB Tiếp sức học đường Tiền Giang) 30 triệu đồng và Công ty Truyền thông AltaMinds 20 triệu đồng.

Đại diện các đơn vị, cá nhân chia sẻ tin tưởng Tuổi Trẻ sẽ chọn đúng người, đúng hoàn cảnh để “tiếp sức” khi năm nay là mùa thứ 20 của học bổng này. Ông Phan Văn Đắc – trưởng phòng công tác xã hội (báo Tuổi Trẻ) – cho biết ngoài vận động kinh phí trao học bổng, chương trình còn nhận máy tính xách tay để hỗ trợ tân sinh viên có thêm phương tiện học tập.

Ngoài ra, chương trình còn kết nối với các đơn vị để tìm kiếm nguồn việc làm bán thời gian giúp các tân sinh viên khó khăn có thể đi làm thêm để trang trải phần nào cuộc sống xa gia đình.

K.ANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *