Đời sống

America’s Got Talent múa rắn gây sốt

Tiết mục nhảy mô phỏng chuyển động của loài rắn đã giúp nhóm Mayyas (Lebanon) giành chiến thắng tại America’s Got Talent mùa 17.

Màn múa rắn của các vũ công Lebanon

Màn múa rắn của nhóm Mayyas tại chung kết ngày 14/9 (giờ địa phương). Video: Youtube America’s Got Talent

Nhóm nhận giải thưởng một triệu USD, giành cơ hội biểu diễn tại Las Vegas. Trên nền nhạc Ả Rập, các thành viên trong nhóm kết hợp nhịp nhàng, tạo nên chuyển động của những chú rắn. Phần thi được chia sẻ rất nhiều trên Facebook, Twitter, hầu hết đều bày tỏ sự kinh ngạc trước tài năng và dàn dựng của Mayyas.

Giám khảo Simon Cowell nhận xét: “Tôi sẽ ghi nhớ khoảnh khắc này, nó không chỉ thay đổi cuộc đời bạn, nghe thật khó tin, nó sẽ thay đổi cả thế giới. Đây không còn là một cuộc thi tài năng của Hoa Kỳ nữa, đây là một cuộc thi tài năng trên toàn thế giới cạnh tranh tìm kiếm. “

Nhóm Mayyas trên sân khấu thi đấu.  Ảnh: NBC

Nhóm Mayyas trên sân khấu thi đấu. Hình ảnh: NBC

Trên trang tính Những người, Nadim Cherfan – người sáng lập nhóm – cho biết thật khó tin khi họ đã chiến thắng tại một trong những cuộc thi tìm kiếm tài năng lớn nhất hành tinh. Anh ấy đã tìm kiếm 36 nữ vũ công từ các vùng khác nhau của đất nước, thành lập nhóm từ khi họ còn là những đứa trẻ. “Lebanon không phải là nơi lý tưởng để phụ nữ trở thành vũ công chuyên nghiệp, nhiều người không ủng hộ điều này, nhưng chúng tôi đã làm.” Ba năm trước, nhóm thi Britain’s Got Talent nhưng không lọt vào chung kết.

Màn biểu diễn múa bóng đèn của các vũ công Lebanon

Một điệu nhảy khác của Mayyas tại America’s Got Talent. Video: Youtube LBCI Lebanon

Vũ công Saliba cho biết họ đã tập luyện cùng nhau hơn 10 năm, sống chung như một gia đình. Bí quyết thành công của họ là tình yêu khiêu vũ và tinh thần đoàn kết. Ở vòng đầu tiên, khi được ban giám khảo hỏi về ước mơ của nhóm, một thành viên đã trả lời: “Chúng tôi muốn đứng ở đây, sân khấu lớn của thế giới, đó là cơ hội để chứng minh những gì phụ nữ Ả Rập có thể làm, giá trị mà chúng tôi có thể tạo ra những thứ mà chúng tôi đang hướng tới. ” Ở vòng đầu tiên, nhóm đã nhận được nút vàng từ giám khảo Sofía Vergara. Trong cuộc thi, họ đã dàn dựng nhiều tiết mục đặc sắc, biến hóa qua từng vòng thi.

America’s Got Talent là chương trình tìm kiếm tài năng của Mỹ được phát sóng trên kênh NBC, dưới thương hiệu cùng tên của Simon Cowell. Mùa 17 bắt đầu lên sóng từ tối 31/5 (giờ Mỹ) với sự trở lại của 4 giám khảo Howie Mandel, Heidi Klum, Sofía Vergara và Simon Cowell, diễn viên hài Terry Crews dẫn chương trình.

Thanh Thanh (theo Những người)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *