Giải trí

Ai sẽ giành được vòng nguyệt quế của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022?

Ai sẽ giành được vòng nguyệt quế của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022?  - Ảnh 1.

Bốn chàng trai Anh Đức, Nguyễn Sơn, Nguyên Vũ, Đình Tùng tranh tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 – Ảnh: Facebook Đường lên đỉnh Olympia 2022 – Ảnh: VTV

Thông tin từ BTC cuộc thi cho biết, trước giờ G, BTC cuộc thi đã tiến hành bốc thăm vị trí xuất phát vào chung kết cho 4 thí sinh.

Đứng thứ nhất là thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng). Đứng thứ hai là thí sinh Vũ Nguyên Sơn (Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam). Đứng thứ 3 là thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình). Đứng ở vị trí thứ 4 là thí sinh Bùi Anh Đức (THPT Chuyên Sơn La, Sơn La).

Vũ Bùi Đình Tùng

Ai sẽ giành được vòng nguyệt quế của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022?  - Ảnh 2.

Thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng, Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng – Ảnh: FB Đường lên đỉnh Olympia

Nhà leo núi Vũ Bùi Đình Tùng là thí sinh đạt thành tích tốt nhất trong kỳ thi quý II với 310 điểm, xuất sắc đưa cầu truyền hình về Hải Phòng sau 11 năm, đến với trường THPT Chuyên Trần Phú sau 14 năm.

Nam sinh có bảng thành tích học tập “khủng” với điểm trung bình 9,6, từng đoạt giải nhất học sinh giỏi thành phố môn toán bằng tiếng Anh và giải nhất vòng chung kết toàn quốc cuộc thi tìm hiểu lịch sử và văn hóa của người dân. Giải đua “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV.

Vũ Nguyên Sơn

Ai sẽ giành được vòng nguyệt quế của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022?  - Ảnh 3.

Thí sinh Vũ Nguyên Sơn, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam – Ảnh: FB Đường lên đỉnh Olympia

Với chiến thắng nghẹt thở trong phần thi câu hỏi phụ quý IV, Vũ Nguyên Sơn đã trở thành học sinh thứ 5 của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam giành vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022.

Nam sinh từng đạt huy chương bạc Olympic tiếng Anh qua Internet toàn quốc, giải ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge 2019 – 2020 và huy chương bạc Olympic tiếng Anh toàn quốc, giành học bổng lớp chuyên tiếng Nga.

Đặng Lê Nguyên Vũ

Ai sẽ giành được vòng nguyệt quế của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022?  - Ảnh 4.

Thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ, THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình – Ảnh: FB Đường lên đỉnh Olympia

Với thành tích nhất tuần là 250 điểm, nhất tháng 250 điểm, nhất quý I với 300 điểm, thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) đã trở thành người đầu tiên mang về chiếc cầu truyền hình. Đường lên đỉnh Olympia. Tỉnh Thái Bình.

Được mệnh danh là “vua tốc độ”, Vũ là người đầu tiên giành được tối đa 160 điểm ở phần thi Tăng tốc của Đường lên đỉnh Olympia 2022.

Nhà leo núi đến từ Thái Bình nhiều năm liền là học sinh giỏi, xuất sắc giành huy chương vàng Olympic tiếng Anh năm 2016. Trước khi giành vé vào chung kết, Vũ có khoảng 9 tháng để ôn luyện và chuẩn bị. cho trận chung kết.

Bùi Anh Đức

Ai sẽ giành được vòng nguyệt quế của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022?  - Ảnh 5.

Thí sinh Bùi Anh Đức, Trường THPT Chuyên Sơn La – Ảnh: FB Đường lên đỉnh Olympia

Với kết quả xuất sắc nhất quý 3 với 185 điểm, Bùi Anh Đức (Trường THPT Chuyên Sơn La) đã trở thành thí sinh đầu tiên của tỉnh Sơn La xuất sắc lọt vào trận chung kết thứ 22 Đường lên đỉnh Olympia.

Nhiều năm qua, Đức đã giành được nhiều giải thưởng như 2 năm liền đạt giải nhất, giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh, huy chương vàng Olympic tiếng Anh toàn quốc.

Được biết, gia đình anh Đức rất khó khăn, bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo. Ngay từ nhỏ, bạn đã rất ý thức về việc học của bản thân.

Để chuẩn bị cho trận chung kết, ngoài việc ôn tập, bổ sung kiến ​​thức, nhà leo núi đến từ Sơn La cho biết anh đã theo dõi rất nhiều bản tin để cập nhật thông tin. Bên cạnh đó, các bạn cũng được xem lại phần thi quý giá của các nhà leo núi tham gia trận chung kết và rút ra chiến thuật tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *