Tin Game

8 cách sử dụng nguyên tắc Plot tình yêu trong Jujutsu Kaisen | SharingFunVN

8 cách sử dụng nguyên tắc Plot tình yêu trong Jujutsu Kaisen

SharingFunVN – Bộ anime nổi tiếng Jujutsu Kaisen đã trải qua một số chiến thắng vang dội trong những tháng gần đây với sự ra mắt tại rạp của Jujutsu Kaisen 0: The Movie và mùa đầu tiên được đánh giá cao của nó vẫn gây được tiếng vang lớn với mọi người. quạt. Tuy nhiên, bộ truyện đã bị cáo buộc là dựa trên một cốt truyện tình yêu. Mặc dù đây là điều mà nhiều anime Shonen trở thành nạn nhân, nhưng việc sử dụng quá mức có thể trật bánh hoặc làm hỏng chương trình.

“Plot Armor” – Tạm hiểu là quyền sinh tử của tác giả và đạo diễn. Nguyên tắc là khi một nhân vật (thường là nhân vật chính) có thể chống lại nguy hiểm một cách hợp lý. Nghĩa là, chỉ cần cốt truyện yêu cầu nhân vật phải sống, thì dù bạn giết nhân vật bằng cách nào, nhân vật đó cũng sẽ sống. Ví dụ, nhân vật chính Yuji Itadori được đưa trở lại từ cõi chết để tiếp tục trở thành kim khí của Ryomen Sukuna. Tuy nhiên, khi những nhân vật phản diện như Mahito được cứu thoát khỏi cái chết chỉ để giết những nhân vật được yêu mến sau này hoặc khi những anh hùng như Kugisaki Nobara bị lừa để giành chiến thắng. Đến với bài viết 8 cách sử dụng nguyên tắc Plot tình yêu trong Jujutsu Kaisen

  1. Jogo có thể thoát khỏi phù thủy mạnh nhất còn sống

8 cách sử dụng nguyên tắc Plot tình yêu trong Jujutsu Kaisen

Cái tôi quá lớn của Jogo đã khiến anh ta phải chiến đấu với một trong những nhân vật được người hâm mộ yêu thích của JJK, Satoru Gojo, người được coi là thuật sĩ jujutsu mạnh nhất còn tồn tại. Kết quả là Jogo đã phải chịu một thất bại bẽ bàng. Tuy nhiên, bằng cách nào đó anh ta không chết.

Kỹ thuật Vô hạn của Gojo và Hư không Vô hạn là những đòn tấn công không thể tránh khỏi. Mặc dù bị bắt trong quá trình mở rộng lãnh thổ của Gojo, Jogo vẫn sống sót đủ lâu trước Hanami, để đưa anh ta đến nơi an toàn. Plot tình yêu đã cứu Jogo vì anh ta có vai trò trong những câu chuyện sau này, nhưng Gojo có thể đã giết bất kỳ linh hồn bị nguyền rủa nào khác. Điều này không chỉ làm hỏng hình ảnh của Gojo mà còn đảm bảo rằng một nhân vật phản diện yếu hơn nhiều có thể trở lại khủng khiếp hơn.

  1. Mahito sống sót sau Sukuna nhờ Pure Luck

8 cách sử dụng nguyên tắc Plot tình yêu trong Jujutsu Kaisen

Mahito rất khó bị đánh bại, và anh ta thường tránh bị giết hoặc bị bắt. Anh ta đã tránh được các đòn tấn công của Kento Nanami hai lần mặc dù Nanami là một phù thủy gần với cấp độ của Gojo. Trong lần chạm trán thứ hai, Mahito đã vô tình chạm vào linh hồn của Sukuna và khiến Vua bị nguyền rủa tức giận. Anh ta nhanh chóng bị cưa đổ nhưng lại sống một cuộc đời kỳ lạ.

Không một nhân vật nào khác có thể sống sót sau kỹ thuật bị nguyền rủa của Sukuna. Tuy nhiên, Mahito vẫn có thể trốn thoát và giảm thiểu mọi thiệt hại vĩnh viễn. Câu chuyện gợi ý về một phần của Mahito trong kế hoạch của Suguru Geto, và anime có lẽ đã cứu anh ta vì mục đích đó. Nhưng cuối cùng, cốt truyện của Mahito khiến Sukuna trông yếu ớt, và kết quả là bộ phim trở nên không nhất quán.

  1. Sinh viên Kyoto đến giây cuối cùng để tán tỉnh Nobara

8 cách sử dụng nguyên tắc Plot tình yêu trong Jujutsu Kaisen

Trong khi JJK bao gồm nhiều nhân vật nữ mạnh mẽ, người hâm mộ không thể không cảm thấy rằng Nobara đã bị cản trở trong mùa đầu tiên. Những nhân vật đáng lẽ không nên đánh bại cô ấy đã có thể làm được điều đó nhờ vào tình tiết của cốt truyện.

Trong trận đấu của Nobara với Momo Nishimiya yếu hơn nhiều, đòn cuối cùng của cô đã bị gián đoạn. Các học sinh Kyoto khác đến thuận tiện ngay khi Nobara sắp giành chiến thắng, và những nỗ lực kết hợp của họ đã ngăn cản thành công của cô ấy. Điều này thực sự đáng thất vọng vì Nobara là người chiến đấu tốt hơn, và hầu như tất cả lớp của Momo xuất hiện ở giây cuối cùng là rất khó xảy ra. Nhờ những mất mát không chính đáng của mình, Nobara không được xếp hạng là một trong những nhân vật mạnh nhất trong JJK. Lý do duy nhất khiến cô thua cuộc chiến này là để xác định xem cô còn phải đi xa hơn nữa với tư cách là một phù thủy.

  1. Chiến thắng của Todo trước Megumi không được công nhận

8 cách sử dụng nguyên tắc Plot tình yêu trong Jujutsu Kaisen

JJK đã xây dựng Todo trở thành một trong những học sinh mạnh nhất trường Kyoto, nhưng chiến thắng nhanh chóng của anh trước Megumi Fushiguro chẳng có nghĩa lý gì. Megumi là thần đồng của trường trung học Tokyo. Ngay cả Sukuna cũng bị ấn tượng bởi kỹ thuật của Todo. Tuy nhiên, khi Todo đối mặt với anh ta, Megumi không thể bắn trúng mục tiêu.

Âm mưu đã cứu Todo khỏi thất bại khiến anh ta càng trở nên đáng sợ hơn, đặc biệt là khi người hâm mộ biết được rằng Todo được giao nhiệm vụ giết Yuji. Trong khi đó, Megumi vừa mới chứng tỏ khả năng của mình bằng cách chiến đấu với Sukuna trong một trận chiến duy nhất. Kỹ thuật Ten Shadows của Megumi trở nên áp đảo hoặc ít nhất là có tác dụng chống lại Todo. Thật không may, không ai trong số bảy thức thần cực kỳ mạnh mẽ của Megumi được đo lường. Điều này làm giảm độ tin cậy của câu chuyện, vì người hâm mộ không còn có thể đánh giá chính xác mức độ sức mạnh của nhân vật. Dường như bất kỳ đối thủ nào cũng có thể đánh bại các nhân vật chính mà không cần lý do.

  1. Yuji xuyên qua bê tông mà không có năng lượng lời nguyền

8 cách sử dụng nguyên tắc Plot tình yêu trong Jujutsu Kaisen

Khi Gojo hướng dẫn Yuji và Nobara tiêu diệt những linh hồn bị nguyền rủa bên trong một tòa nhà bỏ hoang, bộ đôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ dễ dàng. Họ đã nhầm. Linh hồn bị nguyền rủa bên trong là có tri giác và đã bắt một đứa trẻ làm con tin. Nobara, người đã tách khỏi Yuji, bị giằng xé giữa việc để cho linh hồn bị nguyền rủa giết cô và liều mạng của đứa trẻ để trừ tà.

Khi tất cả dường như đã mất, Yuji đã cứu cả ngày bằng cách đấm xuyên qua một bức tường xi măng một cách thần kỳ mà không sử dụng bất kỳ kỹ thuật bị nguyền rủa phức tạp nào như Black Flash. Điều này đã giải thoát đứa trẻ khỏi sự kìm kẹp của linh hồn bị nguyền rủa. Yuji phá hủy một bức tường xi măng bằng tay không của mình để cứu Nobara, một người yêu thích Âm mưu. Chương trình đã cố gắng thiết lập sức mạnh tự nhiên của Yuji để chứng minh anh ta là vật chứa lý tưởng của Sukuna. Tuy nhiên, nó khiến năng lượng bị nguyền rủa có vẻ như dư thừa. Tại sao lại sử dụng nó nếu việc đấm xuyên qua các tòa nhà là có thể thực hiện được mà không có nó?

  1. Gojo Đã lưu Gakuganji khỏi Juzo

8 cách sử dụng nguyên tắc Plot tình yêu trong Jujutsu Kaisen

Gojo và hiệu trưởng của trường Kyoto, Yoshinobu Gakuganji, có thể đã có một trong những mối quan hệ tồi tệ nhất trong JJK, nhưng khi những linh hồn bị nguyền rủa xâm nhập vào Sự kiện Trao đổi, cả hai đều phải hành động. Gakuganji buộc phải đối phó với Juzo, một tinh linh bị nguyền rủa ở cấp độ đặc biệt, nhưng anh ta không gây được nhiều ấn tượng.

Mặc dù Gojo đã bị kết giới khóa ra khỏi khu vực, nhưng cuối cùng anh cũng tìm được đường đi qua, cứu Gakuganji trong một thời gian ngắn. Ngày trước, Gakuganji sống để chiến đấu với trường Tokyo, nhưng người hâm mộ đã rất buồn khi họ không được nhìn thấy toàn bộ sức mạnh của Gakuganji. Thêm vào đó, không ai muốn đối đầu với Gakuganji nữa, và Juzo lẽ ra nên giết hoặc bắt anh ta sau màn thể hiện yếu ớt của anh ta.

  1. Sự phục sinh của Yuji

8 cách sử dụng nguyên tắc Plot tình yêu trong Jujutsu Kaisen

Sukuna hồi sinh Yuji sau khi giết anh ta cả xấu lẫn tốt. Một trong những bí ẩn lớn nhất của Sukuna, kỹ thuật bị nguyền rủa, đã được giải thích khi anh ấy chữa bệnh cho Yuji. Mặc dù cảnh này cho thấy sức mạnh tái sinh ấn tượng của Sukuna và làm cho nhân vật chính của bộ truyện sống lại, nhưng nó đã phần nào làm giảm đi sự hấp dẫn.

Điều khiến JJK trở nên thú vị là khả năng cân bằng giữa kinh dị và mưu mô. Khi nó giết những nhân vật như Junpei Yoshino. Trong khi người hâm mộ vui mừng khi thấy Yuji còn sống, thì sự hồi sinh làm tổn hại đến tính toàn vẹn của chương trình. Nó làm cho chương trình có cảm giác như nó không tạo ra bất kỳ sự hồi hộp hấp dẫn nào.

  1. Hanami có giới hạn né kỹ thuật Hollow Purple của Gojo

8 cách sử dụng nguyên tắc Plot tình yêu trong Jujutsu Kaisen

Bộ truyện đấu tranh để xác định Gojo là phù thủy mạnh nhất còn sống. Anh ta gần như ngay lập tức đánh bại Jogo, và Sukuna không thể tấn công anh ta. Tuy nhiên, hai nhân vật phản diện riêng biệt đã thoát khỏi các cuộc tấn công của Gojo. Hanami là một trong những kẻ thù đã né được kỹ thuật Hollow Purple ấn tượng của Gojo trong Sự kiện Trao đổi.

Điều này chỉ có thể là do tình yêu của cốt truyện, vì Hollow Purple đã phá hủy bất cứ thứ gì gần nó từ xa. Ngoài ra, các nhân vật phản diện đang chuẩn bị một kế hoạch quan trọng, và Hanami phải là một phần trong đó. Một lần nữa, chương trình đã khiến một nhân vật trước đây được coi là có sức mạnh giống như thần quá yếu để có thể bắt được một nhân vật phản diện. Kết quả là, người hâm mộ cảm thấy như những kẻ phản diện là không thể chạm tới, và điều này gây bất lợi cho người xem cũng như các nhân vật.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *