Giải trí

263 em tham dự Liên hoan Thiếu nhi các dân tộc thiểu số xuất sắc toàn quốc lần thứ IV

263 em tham dự Liên hoan các dân tộc thiểu số tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV - Ảnh 1.

Nụ cười tươi như hoa giữa núi rừng của cô gái Tà Ôi Hồ Thị Khánh Huyền

Kể từ chương trình gặp mặt thiếu nhi các dân tộc lần thứ nhất năm 1993, đến năm 2022, Liên hoan Thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV sẽ được tổ chức với số lượng thiếu nhi đông nhất, đại diện cho 54 dân tộc anh em. Nhiều hoạt động cũng được tổ chức rộng khắp từ Trung ương đến cơ sở.

Lễ hội lần này có sự tham gia của đại diện các dân tộc thiểu số dưới 10.000 người như La Hủ, La Ha, Pa Then, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cờ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Ma, BRâu, Ơ Đu.

263 em tham dự Liên hoan thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV - Ảnh 2.

Tặng Bằng khen cho đại biểu thiếu nhi tham dự Liên hoan thiếu nhi các dân tộc thiểu số xuất sắc toàn quốc lần thứ IV

Tại chương trình Ngày hội, nụ cười trong veo như hoa núi trong ảnh của cô gái Tà Ôi Hồ Thị Khánh Huyền (Trường THCS & THPT A Bung, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) khiến nhiều người trầm trồ, khen ngợi. khen.

Mặc dù xuất thân trong hoàn cảnh nghèo khó, phải làm nương rẫy giúp cha mẹ từ nhỏ nhưng cô gái Tà Ôi luôn tươi tắn, vui vẻ. Đạt học sinh giỏi 5 năm liền.

Trên sân khấu, Hồ Thị Khánh Huyền biểu diễn bài múa dân gian dành tặng các đại biểu thiếu nhi. “Em muốn đi học, em muốn đi học” – phần chia sẻ bằng quốc ngữ của Khánh Huyền nhận được tràng pháo tay của mọi người phía dưới sân khấu.

263 em tham dự Liên hoan các dân tộc thiểu số tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương – biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc của các em

Món ăn ngon, độc đáo của người Tà Ôi, Pa Kô, Cơ TuMón ăn ngon, độc đáo của người Tà Ôi, Pa Kô, Cơ Tu

TTO – Sứa và kiến ​​là nguyên liệu độc đáo của đồng bào dân tộc miền núi. Bạn đã thưởng thức món gỏi bò trộn thịt bò kiến ​​đỏ chưa? Và sau đó chuột, cá và ếch nướng trong ống? Du khách lúc đầu sợ hãi, nhưng sau khi ăn xong thì được khen ngợi hết lời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *