Anime - Manga

10 sự thật về xe đạp 4 bánh mà bạn chưa biết

Bạn đã đi xe đạp quad chưa? Nếu có, bạn sẽ biết trải nghiệm thú vị khi khám phá những con đường mòn ẩn trên chiếc xe đạp đất ổn định này là như thế nào. Bạn không cần nhiều kinh nghiệm nhưng bạn vẫn có được tất cả sự hài lòng khi đến những nơi xa xôi trong thời gian ngắn. Ngay cả khi bạn là một tay đua quad có kinh nghiệm, đây là một số sự thật có thể bạn chưa biết.

1.Năm 1893, chiếc xe đạp bốn bánh đầu tiên được chế tạo và bán bởi Royal Enfield, một công ty xe đạp của Anh. Nó tương tự như một chiếc ATV ở dạng một cỗ xe không ngựa dùng để vận chuyển đường bộ.

2. Vào năm 1970, Honda đã bắt đầu sản xuất ba bánh và ba bánh được trang bị trên xe máy của họ.

3. Suzuki được công nhận là người đi đầu trong việc phát triển ATV hoặc quads và vào năm 1982 chiếc ATV đầu tiên (QuadRunner LT125) đã được bán như một phương tiện giải trí cho người mới bắt đầu.

4. Những chiếc ATV đầu tiên thực sự khác với chiếc xe đạp quad hiện đại mà chúng ta có ngày nay. Một số trong số chúng ban đầu đi kèm với 6 bánh xe. Họ đã để trần đến nỗi những chiếc xe này không có đèn hậu cho đến năm 1998 khi họ được yêu cầu phải có chúng. Cho đến khi HONDA Rubicon được đưa vào sản xuất thì ATV mới được trang bị GPRS.

5. Sự ra đời của Honda FourTrax TRX350 4X4 ATV vào năm 1986 đã mở đường cho dòng ATV dẫn động bốn bánh phổ biến hiện nay.

6. Vào thời điểm những năm 90, mọi người phát hiện ra rằng ATV có tiềm năng trở thành những phương tiện làm việc hữu ích và mạnh mẽ, kể từ đó chúng thường được nhìn thấy ở các trang trại. Cuối cùng, xe đánh gôn và máy kéo hành lý ở sân bay đã được tạo hình theo kiểu xe đạp bốn bánh với các thông số kỹ thuật được sửa đổi để phục vụ một mục đích đặc biệt.

7. Quads được phân thành ba loại, đường bộ hợp pháp, đường địa hình và tiện ích. Hợp pháp đường bộ là những người cần phải đăng ký và được phép lái xe trên đường công cộng tất nhiên là với bằng lái xe. Những chiếc xe địa hình là những chiếc xe được sử dụng để giải trí, trang trại và các hoạt động địa hình khắc nghiệt khác. Tiện ích vừa đi đường vừa đi làm.

8. Matt Coulter người Úc đã làm nên kỷ lục lịch sử thế giới khi thực hiện cú nhảy xa nhất trên chiếc xe đạp quad. Ngày 17 tháng 4 năm 200 khi anh ấy đã nhảy qua 14 chiếc Honda CRV với khoảng cách 134ft.

9. Jon Geutter đến từ Minnesota là người đầu tiên thực hiện thành công cú lật ngửa trên một chiếc xe đạp bốn bánh.

10. Đỗ xe và điều khiển dễ dàng hơn trên xe quad ở tốc độ chậm. Bánh sau của xe thực sự chuyển động ngược chiều so với bánh trước.

Bây giờ bạn đã có một số sự kiện thú vị về chiếc xe này; bây giờ là lúc để trải nghiệm cảm giác hồi hộp thực sự của xe đạp quad. Nhiều năm đổi mới và cải tiến của những chiếc xe đạp tuyệt vời này đã dẫn đến một môn thể thao mạo hiểm hành động rất phổ biến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *