Anime - Manga

10 Donghua & Anime Like Dragon’s Disciple (Long Cô Yanyi)

Một donghua thú vị và hấp dẫn về thế giới võ thuật và cuộc tìm kiếm không ngừng để cải thiện bản thân về sức mạnh của võ thuật Trung Quốc và kỷ luật của nó đã gây bất ngờ lớn cho nhiều người hâm mộ donghua vào năm 2022 này, tất cả là nhờ Đồ Long Ký (Long She Yanyi) – một donghua từ Bilibili.

Đệ tử rồng donghua

Tôi phải nói rằng đây là một trong những chiếc donghua tốt nhất năm 2022 mà tôi từng thấy cho đến nay. Nó phát triển mạnh trong việc mang đến những trận đánh võ thuật được dàn dựng công phu. Nó cũng khá độc đáo so với các game cùng loại vì nó lấy bối cảnh ở thời hiện đại, ngoài các donghua võ thuật khác lấy bối cảnh ở Trung Quốc cổ đại, hoặc thông qua cốt truyện tu luyện lấy bối cảnh ở một thế giới giả tưởng xen kẽ.

Dragon’s Disciple là một trong những bộ phim donghua năm 2022 của Bilibili và được phát sóng từ ngày 28 tháng 1 đến ngày 29 tháng 4 năm 2022. Xuni Pictures và Wonder Cat Animation đã làm hoạt hình donghua với Mopi và Bilibili là nhà sản xuất. Nó dựa trên một tiểu thuyết web của Trung Quốc Chuyện tình rồng rắn của Divine Dreamwalker (Meng Ru Shen Ji), người cũng đã viết Eternal Life (Yong Sheng) – một donghua khác từ Bilibili vào năm 2022 này.

Đường Tử Thần Long Môn Đông Hoa
Tang Zichen, bậc thầy MC của chúng ta – Wang Chao

Đối với những người đang tìm kiếm thêm donghua và phim hoạt hình như Môn đồ của rồng, đây là danh sách các đề xuất hàng đầu của chúng tôi mà bạn có thể muốn xem tiếp theo và thêm vào danh sách theo dõi của mình.

Danh từ

Jun You Yun hoạt hình

Hãy để tôi bắt đầu danh sách với một donghua có các cảnh chiến đấu thú vị và hoạt hình tốc độ cao liên quan đến võ thuật và một số kỹ thuật bí mật rất được thèm muốn. Nếu Dragon’s Disciple có Tang Zichen, người dường như là một mục tiêu cao cấp và đệ tử của cô ấy là Wang Chao bị vướng vào đó, thì điều tương tự cũng có thể xảy ra với Su Baiyi và bí mật mà anh ta đang mang theo.

Cuộc phiêu lưu của Brewmaster trẻ tuổi

Shaonian Bai Ma Zui Chun Feng donghua
Cuộc phiêu lưu của Brewmaster trẻ tuổi

Đây là một donghua khác từ tác giả của Word of Honor, The Young Brewmaster’s Adventure lấy bối cảnh ở Trung Quốc cổ đại và đó là một chuyến đi hấp dẫn với những chàng trai trẻ đẹp trai có những khoảnh khắc và trải nghiệm thú vị của riêng họ. Có những cuộc đổ máu, mối hận thù gia đình và cuộc phiêu lưu của tuổi trẻ thông qua kiếm và võ thuật. Phải nói rằng đây là một chuyến đi rất hứa hẹn cho những người hâm mộ truyện kiếm hiệp.

Kenichi: Đệ tử mạnh nhất

Lịch sử Strongest Disciple Kenichi anime võ thuật 10 Donghua & Anime Like Dragon's Disciple (Long Cô Yanyi)

Đây là bộ anime đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi khi xem Dragon’s Disciple. Kenichi: Đệ tử mạnh nhất là sự kết hợp hài hước và thú vị giữa hành động và hài kịch. Chà, chúng ta có Chan Yinsha dạy Muay Thai từ Dragon’s Disciple, và may mắn thay, chúng ta cũng có liều lượng Muay Thai của riêng mình từ bộ phim hoạt hình này kể về một học sinh yếu đuối thường bị bắt nạt nhưng vẫn kiên trì và luyện tập chăm chỉ dưới những bậc thầy vĩ đại để trở thành người hùng nhất đệ tử trong vòng tròn của mình.

Máy bay chiến đấu Virtua

Máy bay chiến đấu Virtua

Chuyển thể từ loạt trò chơi điện tử cùng tên, phải nói là thích hơn Máy bay chiến đấu Virtua đến Street Fighter, mặc dù có rất nhiều điểm tương đồng giữa hai anime. Vì vậy, ở đây tôi có Virtua Fighter, và giống như Dragon’s Disciple và Kenichi: The Mightiest Disciple, nó có các loại võ thuật khác nhau và thể hiện nhiệm vụ không ngừng để trở nên mạnh mẽ hơn và đạt được giác ngộ bằng cách luyện tập liên tục và trải qua gian khổ.

Hitori no Shita: Kẻ bị ruồng bỏ

22815 hitori2bno2bshita2bthe2boutcast 10 Donghua & Anime Like Dragon's Disciple (Long Cô Yanyi)

Đây là một trong số ít donghua võ thuật lấy bối cảnh thời hiện đại nhưng cũng mang hương vị cổ xưa của riêng nó thông qua các kỹ thuật võ thuật khác nhau được thể hiện trong đó và thông qua tính chất bí ẩn và điều tra mà câu chuyện tiếp theo. Nó rất vui nhộn và có những cảnh chiến đấu tuyệt vời mà nhiều người hâm mộ võ hiệp chắc chắn sẽ yêu thích.

Bài viết liên quan: 10 Anime Giống Hitori no Shita: The Outcast (Yi Ren Zhi Xia)

Katanagatari

Katanagatari

Bằng cách sử dụng cơ thể của chính mình như một phần của thanh kiếm hoặc vũ khí của mình, MC của Katanagatari đã đạt đến mức thành thạo tài năng và kỹ năng của mình. Tuy nhiên, việc học không bao giờ dừng lại và đó là một quá trình liên tục, giống như những gì Wang Chao đã trải qua trong Long môn đệ tử, và cả hai đều nắm giữ chìa khóa bí mật của võ thuật và kỹ thuật đã được truyền lại cho họ.

Hành trình vĩ đại của tuổi teen

Đây là loạt phim chính của The Young Brewmaster’s Adventure và cũng diễn ra trong cùng vũ trụ với Word of Honor. The Great Journey of Teens vừa hài hước vừa thú vị, nó mang nhiều cảm giác trẻ trung hơn trong cách kể chuyện và một chuyến đi khá khám phá trong thế giới võ thuật.

Đường Rakshasa

phim hoạt hình đường phố rakshasa
Đường Rakshasa

Một donghua khác lấy bối cảnh thời hiện đại nhưng mang bầu không khí siêu nhiên và giả tưởng. Chỉ cần coi nó là đối tác của Trung Quốc của Shaman King nhưng cũng vượt trội về sở trường trừ tà, thần thoại và võ thuật của Trung Quốc.

Baki the Grappler

Anime võ thuật Baki 10 Donghua & Anime Like Dragon's Disciple (Long Cô Yanyi)

Tiếp theo trong danh sách là một câu chuyện mà võ thuật không chỉ là những cuộc ẩu đả, bạn có thể có vóc dáng nhỏ bé nhưng vẫn đá được một số quả bóng (mặc dù trong anime này điều đó có thể là có thật). Baki the Grappler và loạt phim cũng như nhượng quyền thương mại thành công của nó đã từng là sở thích của tôi mặc dù nhìn bề ngoài nó có vẻ rùng rợn như thế nào. Cuối cùng, bộ anime này là câu chuyện theo đuổi đỉnh cao, để trở thành người mạnh nhất thế giới, bất kể nó có khó khăn và phức tạp đến đâu.

nắm tay của sao bắc đẩu

Vì vậy, chúng tôi có một bộ phim hoạt hình cũ ở đây đã được phát hành vào những năm 80 nhưng vẫn rất chất lượng và cũng giới thiệu một môn võ thuật Trung Quốc có tên là Hokuto Shinken.

  • Yu Alexius

    Tên mã: Yu Alexius là một thực thể mơ hồ thích nói về anime và hoạt hình Trung Quốc nói chung. Một tâm hồn vô độ đến từ Hòn ngọc Phương Đông, một nhà văn thất vọng và một Houtarou Oreki muốn trở thành. Anh ta là một phần của một kẻ mất trí và mọi thứ đều điên rồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *