Tin Game

Valkyrie Elysium – Sự Trở Lại Của Huyền Thoại Tuổi Thơ | SharingFunVN – Game offline / Game PC

Trong thời gian gần đây, mặc dù được chứng kiến ​​sự trở lại của hàng loạt cái tên huyền thoại trong dòng game nhập vai nhưng có lẽ cái tên khiến tôi bất ngờ và thích thú không thể nào hơn Valkyrie Elysium và rất may là game đã được ra mắt. khá tốt.

Valkyrie Elysium

Valkyrie Elysium đánh dấu sự trở lại của một trong những vĩ nhân thời bấy giờ.

Còn nhớ ngày xưa Valkyrie Profile có lối chơi RPG theo lượt chậm rãi, sáng tạo, cho phép người chơi sử dụng các nút triệu hồi các gia đình để tấn công kẻ thù với cốt truyện dựa trên thần thoại Bắc Âu. Nút thắt cổ chai đã khiến nhiều game thủ mất ăn mất ngủ để không chỉ hoàn thành game mà còn có thể mở khóa mọi bí mật mà nhà phát hành che giấu. Nhưng nếu cứ dồn hết những thứ đó vào Valkyrie Elysium, game rất có thể sẽ thất bại về mặt doanh thu do thị hiếu người chơi không còn như xưa, nên đội ngũ làm game đã khéo léo chuyển hướng game sang thể loại RPG hành động để phù hợp với con người hiện đại hơn nên Game cũng nhận được nhiều đánh giá trái chiều nhưng bản thân mình khá hài lòng với kết quả mà game mang lại.

Trong phiên bản thần thoại Bắc Âu này, Odin bị thương trong cuộc chạm trán với Fenrir và Ragnarok đang ngày càng tiến gần hơn. Trong một nỗ lực cuối cùng để cứu vãn tình hình, anh ta đã tạo ra Valkyrie và gửi cô ấy đi thanh lọc thế giới và xây dựng một đội quân Einherjar thông qua đó họ sẽ tăng cường sức mạnh của Odin sau đó họ sẽ có thể ngăn chặn nguy hiểm ngay lập tức. Thành thật mà nói, về mặt cốt truyện, Valkyrie Elysium không thể so sánh với phần 1, nhưng dù sao cũng đủ thôi thúc bạn khám phá thế giới trong game với nhiều tình tiết gay cấn.

Valkyrie Elysium

Valkyrie Elysium không quá xuất sắc nhưng nhìn chung đây là một game đáng trải nghiệm

Khi tôi lần đầu tiên bước vào thế giới của Valkyrie Elysium, tôi không thể không so sánh nó với Vùng đất giữa của Elden Ring vì cả hai đều lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng đang trên bờ vực sụp đổ. Công bằng mà nói, nhà sản xuất game đã làm rất tốt trong việc xây dựng lại thế giới trong game mới nhưng vẫn giữ được nhiều nét quen thuộc của bản đồ phần 1, môi trường trong game không quá đa dạng (dù chỉ sau một vài màn chơi) . cho dù bạn nhìn thấy biển báo lặp đi lặp lại) hay màu sắc tươi sáng nhưng nó hoàn thành rất tốt bầu không khí căng thẳng, nặng nề của một thế giới đang bám lấy một hy vọng mong manh. Điều này càng tạo thêm động lực để bạn chiến đấu hết mình. Có một điểm nữa khiến Valkyrie Elysium gợi nhớ đến các game cũ đó là việc triệu hồi các Tinh linh Anh hùng (Einherjar) tham chiến. Nếu trong Hồ sơ Valkyrie ban đầu, bạn sẽ gán chúng cho các nút và sau đó đặt thời gian cho chúng lần lượt khớp với thanh hành động. Trong Valkyrie Elysium cơ chế này có một chút thay đổi, bạn sẽ có thể triệu hồi chúng để chiến đấu với bạn bằng nút R1 trong khi chiến đấu chúng cũng sẽ sử dụng các kỹ năng trang bị để giúp bạn thay đổi tình thế. toàn bộ trận đấu. Kẻ thù trong chúng đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, nếu bạn đánh vào điểm yếu của chúng nhiều lần, kẻ địch sẽ bị choáng và đây là lúc bạn dồn sát thương vào chúng. Ngoài điểm yếu về nguyên tố, kẻ thù và kẻ thù còn bị chống lại bởi một hoặc nhiều loại vũ khí nhất định, vì vậy Valkyrie Elysium mang đến cho bạn một kho vũ khí vô cùng lớn. có biện pháp sử dụng riêng, ví dụ như giáo có thể chậm nhưng sát thương khá cao trong khi lá lúa nhanh nhưng sát thương thấp,…. Vì vậy, lựa chọn vũ khí phù hợp và sử dụng chúng vào đúng thời điểm sẽ khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Có một điểm trừ khá lớn ở đây là hầu hết các màn chơi trong game đều chỉ gói gọn trong việc đi từ điểm AB dọn dẹp hết kẻ địch rồi thu hết tài nguyên vào bên trong, điều này khiến cho ham muốn chơi game lại bị giảm đi. không tí nào.

Âm thanh của game khá ổn nên phần này mình không có gì để nói, nhưng hình ảnh là điều mình tiếc nhất. Khi môi trường của game được làm khá tốt, mô hình nhân vật cũng được làm khá tốt, các hiệu ứng trong các trận đấu cũng được tính toán rất kỹ lưỡng giúp các trận chiến không trở nên quá hỗn loạn. Tuy nhiên, khi kết hợp chúng lại với nhau, đặc biệt là môi trường và nhân vật không ăn nhập với nhau, nhất là trong nhiều đoạn cắt cảnh, đôi khi tôi có cảm giác như đang xem những cảnh tổng hợp trong truyện cổ tích Việt Nam. Đứng giữa sự trở lại của quá nhiều siêu phẩm một thời, tôi cảm thấy vui mừng phần nào vì Valkyrie Elysium không quá flop, tuy chưa thể đạt được đẳng cấp như phần 1 nhưng có lẽ ở những phần sau game sẽ được trau chuốt hơn. . hơn.

Valkyrie Elysium

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *